พรีวิว Asus ROG Swift OLED PG32UCDM จอ OLED 4K 240Hz ตัวแรกของโลก

28 ส.ค. 2566

พรีวิว Asus ROG Swift OLED PG32UCDM จอ OLED 4K 240Hz ตัวแรกของโลก

เพราะว่าหน้าจอเกมมิ่งนั้น มักจะมาพร้อมกับความสวยงามกับความลื่นไหลที่จะทำให้การเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์นั้นสามารถทำได้อย่างสบายตา แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเหล่าเกมเมอร์ได้รับภาพจากความคมชัดในระดับ 4K พร้อมกับหน้าจอพาเนล OLED ที่โดดเด่นในเรื่องของสีสัน ยิ่งมีอัตรารีเฟรชที่สูงทะลุเพดานอย่าง 240Hz รับรองได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเกมระดับ AAA งานภาพก็จะโดดเด่นและสวยงามจนเหมือนถูกดูดเข้าไปสู่โลกของเกมได้อย่างหมดจด หรือจะเป็นเกม FPS ที่ต้องอาศัยความลื่นไหลของจอภาพ เพื่อให้ในศึกที่กำลังสาดกระสุนกันอยู่นั้นไม่เกิดอาการกระตุกหรือไม่ลื่นไหล ใครที่ต้องการสิ่งที่ตอบโจทย์แบบนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับ Asus ROG Swift OLED PG32UCDM หน้าจอเกมมิ่งความชัด 4K 240Hz ตัวแรกของโลกตัวนี้กันเลยครับ

ครั้งแรกในโลกกับจอภาพสวยและลื่นไหลอย่างเฉียบคม

Asus ROG Swift OLED PG32UCDM ซื้อ

ทางแบรนด์ Asus นั้นได้ทำการสร้างความตะลึงให้กับโลกของเหล่าเกมเมอร์อีกครั้ง ด้วยหน้าจอ Asus ROG Swift OLED PG32UCDM ที่เป็นหน้าจอตัวแรกของโลกที่มีการผสมผสานความคมชัดที่สูงทะลุเพดาน และอัตรารีเฟรชที่จะทำให้ตัวหน้าจอนั้นสามารถลื่นไหลจนทะลุกำแพง เรียกได้ว่าพร้อมสำหรับการเป็นหน้าจอที่เหล่าเกมเมอร์จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่ามันเจ๋งขนาดไหนนั้น ก็มาดูกันดีกว่าว่าสเปกคร่าว ๆ ของเจ้าหน้าจอตัวนี้ก่อนที่จะเปิดตัวแบบเต็ม ๆ ในปี 2567 นั้นจะมีอะไรบ้าง


ขนาดและความคมชัดที่เหนือชั้น


สำหรับ Asus ROG Swift OLED PG32UCDM นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่เรียกได้ว่าใหญ่สะใจถึง 32 นิ้ว พร้อมกับความคมชัดที่สูงถึง 4K เรียกได้ว่ามองภาพในเกมกันได้อย่างชัดเจน สวยงามตระการตาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังเลือกใช้งานเทคโนโลยี QD-OLED พาเนลของจอที่จะช่วยนำความสมจริงให้แสดงออกมาได้อย่างสูงสุด เพื่อให้คุณนั้นสามารถซึมซับกับการรับชมสีสันต่าง ๆ ในจอได้อย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถแสดงภาพออกได้อย่างสบายด้วยระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม จึงสามารถใช้งานเจ้าหน้าจอนี้ได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเครื่องจะร้อนจนเกิดภาพตกอย่างแน่นอน


ความไหลลื่นของหน้าจอที่เร็วแรงทะลุเพดาน


นอกจากในเรื่องของความงามที่ตระการตาแล้ว ตัวของหน้าจอยังมาพร้อมกับอัตรารีเฟรชที่สูงทะลุเพดานถึง 240Hz ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นการผสานกันที่ลงตัวของความสวยงามและความลื่นไหล และเวลาตอบสนองสูงสุด 0.03ms ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นไม่เกิดจังหวะสะดุด จะเอาไปเล่นเกมแนว FPS ก็ทำได้อย่างสมูธ ไม่ต้องห่วงว่าในจังหวะสำคัญของการชิงชัยนั้นตัวภาพจะกระตุกจนไม่สามารถเล่นต่อไปได้ สมกับเป็นหน้าจอตัวแรกของโลกที่ให้ความคมชัด 4K ในอัตรารีเฟรช 240Hz จริง ๆ ครับ อีกทั้งยังคงรองรับ G-SYNC เพื่อความสมูธของงานภาพที่อยู่ในระดับที่สุดยอด เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายจะต้องได้รับประสบการณ์เล่นเกมที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอนหากใช้งานเจ้าหน้าจอตัวนี้ครับ

Asus ROG Swift OLED PG32UCDM ขาย

ควบคุมทุกอย่างได้สมบูรณ์แบบ


เพื่อไม่ใช่การใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นต้องเกิดการสะดุด พรีวิว Asus ROG Swift OLED PG32UCDM นี้ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง Smart KVM ที่จะทำให้การควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องห่วงเลยในการเชื่อมต่อ และแน่นอนว่ามาพร้อมกับ picture-in-picture (PIP) โหมดภาพซ้อนที่ทำให้สามารถดูและใช้งานแบบสองจอพร้อมกันได้อย่างลงตัว ด้วยตัวพอร์ตที่รองรับการใช้งานของเจ้าหน้าจอนี้ก็มากันแบบครบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น HDMI 2.1 และ DisplayPort 1.4 อีกทั้งยังรองรับ Type-C เพื่ออุปกรณ์รุ่นล่าสุดต่าง ๆ ที่มีตัวต่อเป็น Type-C อีกด้วย


แม้จะเปิดเผยข้อมูลคร่าว ๆ ออกมาประมาณนี้ แต่ก็ต้องบอกว่า สมกับเป็นตัวหน้าจอ OLED 4K 240Hz ตัวแรกของโลกจริง ๆ ครับ ซึ่งรับรองเลยว่าเหล่าเกมเมอร์เมื่อได้ใช้งานจะต้องพึงพอใจอย่างที่สุด ทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นทำได้อย่างสบาย ใครที่อยากลองสัมผัสหรือเป็นเจ้าของนั้นก็คงต้องอดใจรอกันอีกนิด เพราะทางแบรนด์ Asus นั้นแจ้งเวลาที่จะวางจำหน่ายไว้ที่ Q1 ของปี 67 หรือก็คือช่วงต้นปีหน้านั่นเอง ทำให้ยังพอมีเวลาเก็บเงินกันเพิ่มขึ้นอีก และเช่นเคยหากมีการอัปเดทหรือนำเข้ามาวางขายในไทยเมื่อไหร่ Mercular จะรีบหยิบมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เป็นเจ้าของกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2