มินิรีวิว Audio-Technica AR5BT หูฟังบลูทูธ เสียงดี ฟังสนุก คุ้มราคา

7 ธ.ค. 2559

มินิรีวิว Audio-Technica AR5BT หูฟังบลูทูธ เสียงดี ฟังสนุก คุ้มราคา

ช่วงนี้ทาง Audio Technica เข็นหูฟังรุ่นใหม่ ลงตลาดกันเป็นว่าเล่น โดยรุ่นที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ เป็นรุ่นพกพาเน้นความคุ้มค่าโดยเฉพาะชื่อรุ่นว่า ATH-AR Series โดยประกอบไปด้วย Audio Technica AR1, AR3, และ Audio Technica AR5 ซึ่งเป็นรุ่นที่เราจะมาพูดคุยและรีวิว Audio Technica AR5 กันในวันนี  โดยในรุ่น AR5 จะถูกแบ่งเป็น แบบมีสายและไร้สาย คือ AR5 และ AR5BT

Audio Technica AR5BT หูฟังครอบหูขนาดพกพา กับสีโดนใจ

รีวิว audio technica ar5bt

ครั้งแรกที่เห็นหน้าตาตัวนี้เพื่อนๆอาจจะ เฮ้ย หน้าตาถอดแบบ Audio Technica MSR7 เลยนิหว่า แต่จริงๆแล้วอย่าพึ่งรีบด่วนสรุป เพราะขนาดตัวของ ATH-AR5BT นั้นถึงแม้จะเป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหูเหมือนกัน แต่ขนาดตัวของ AR5 หรือ AR5BTนั้น มีขนาดเล็กกว่ามากทีเดียว คือตัวหูฟังเป็นแบบครอบหูที่ครอบได้แบบพอดิบพอดีใบหู จึงถือว่าเป็นหูฟังครอบหูขนาดเล็ก เก็บในซองได้ไม่ยาก พอพาสะดวก ตัวหูฤงทำมาจากพลาสติกอย่างดี ที่ Headband หุ้มด้วยหนังเทียม ทำให้ใส่สบายน้ำหนักไม่กดทับหู ส่วน Earpads หรือฟองน้ำครอบหูนั้นหุ้มด้วยหนังเทียม เวลาใส่ก็ถือว่าสบายทีเดียว ส่วนสีมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะสีดำ ขาว สีฟ้า ต้องรอดูว่าพอเข้าไทยมาแล้ว จะมีสีอะไรให้เราได้เลือกบ้าง?

ฟังสนุก สด ได้จังหวะดนตรี ต้องชอบ ATH-AR5BT

รีวิว audio technica ar5bt

ความประทับใจแรกจากที่ลองฟังที่ญี่ปุ่น คือเสียงร้องที่ชัดเจน และพุ่งออกมา โดยที่ยังคงความกว้างและโอ่อ่าของเวทีเสียง ให้ความรู้สึกเหมือนฟังดนตรีสด เสียงกีตาร์นั้นจะแจ้ง ทำได้ละเอียด จังหวะสัมผัสมือลงบนกีตาร์และการดีด ทำให้เห็นภาพของน้ำหนักการเล่นได้ชัดเจน เสียงเบสนั้นเป็นแบบเก็บตัวเร็ว ลูกขนาดกลาง คือไม่ใหญ่ แต่ไม่เล็ก เป็นเบสที่เน้นความกระชับ เที่ยงตรง และแม่นยำ โดยที่เสียงสูงนั้นมีรายละเอียดพองาม ที่สำคัญ สำหรับรุ่น มีสายอย่าง AR5 และ รุ่นไร้สาย AR5BT เสียงนั้นแทบไม่แตกต่างกัน แต่ราคานั้นต่างกันนะครับ ฮ่าๆๆ ซึ่งทางรีวิวของ Head-Fi เอง ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียงนั้นดีจริงๆครับ

Audio Technica AR5BT ราคา คุ้มค่า

รีวิว audio technica ar5bt

สำหรับ Audio Technica AR5BT นั้นคาดว่าจะอยูที่ 6,000-7,000 บาท ส่วน AR5 นั้นราคาจะตกอยู่ที่ 5,000 บาท ก็ต้องรอดูว่าเมื่อเข้าไทยแล้วราคาจะเป็นอย่างไร ถ้าราคาอยู่ที่ 5-6 พันก็นับว่าเป็นหูฟังไร้สายที่สวยและคุ้มค่าอีกตัวทีเดียว เพราะในปัจจุบันหูฟังไร้สายที่ราคาระดับ 5,000 บาทก็ยังมีไม่มาก การที่ทาง Audio Technica เข้ามาเล่นในตลาดนี้ก็นับว่าทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นในราคาที่คุ้มค่ามากกว่าเดิมครับ

สุดท้ายนี้ถ้า Audio Technica AR5BT และ AR5 เข้าไทยเมื่อไร ทางเราจะนำรีวิว Audio Technica AR5BT ตัวเต็มมาให้ได้อ่านและชมกันอย่างแน่นอนครับ ส่วนใครที่สนใจหูฟังตัวอื่นก็สามารถเข้าไปช้อปได้เลยที่นี่ครับ

เครดิตเนื้อหา : Head-Fi

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2