มินิรีวิว Audio-Technica DSR9BT หูฟังบลูทูธที่ใช้ระบบ Digital ไม่ง้อ DAC

25 ต.ค. 2559

มินิรีวิว Audio-Technica DSR9BT หูฟังบลูทูธที่ใช้ระบบ Digital ไม่ง้อ DAC

แบรนด์ดังอันดับหนึ่งจากแดนปลาดิบอย่างหูฟัง Audio Technica พึ่งออกพรีวิวหูฟังตัวใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ ATH-DSR9BT และน้องรองอย่าง ATH-DSR7BT สิ่งที่น่าตื่นเต้นสุดๆของงานนี้คือ มันคือหูฟังบลูทูธที่ใช้ระบบ Digital อย่างเดียวเท่านั้น และถูกออกแบบมาเพื่อสาวก Audiophile โดยแท้

Audio-Technica DSR9BT

ลืม DAC ไปได้เลยสำหรับ  Audio Technica DSR9BT และ DSR7BT

สำหรับหูฟังตัวใหม่ 2 ตัวนี้จะไม่จำเป็นต้องใช้ DAC ( Digital – to – Analog) อีกต่อไปแล้ว เพราะว่าทาง Audio Technica ได้ใช้เทคโนโลยี Pure Digital ซึ่งจะทำการส่ง source เสียงไปถึงไดร์เวอร์โดยเป็นระบบ Digital ทั้งหมด จึงทำให้เสียงที่ได้มีความเที่ยงตรงสูงมากและไม่มีการบิดเพี้ยนแต่อย่างใด

รองรับ Hi-res ระดับ 24 bit/96kHz

สำหรับหูฟัง Audio Technica DSR9BT นั้นจะมาด้วยไดร์เวอร์ขนาด 45mm พร้อมกับ Voice coil ถึง 4 ชิ้นเลยทีเดียวส่วนรุ่นน้องอย่าง ATH DSR7BT ก็จะมีเพียง 1 Coil เท่านั้น โดยตัวหูฟังนั้นรองรับสัญญาณบลูทูธแบบ Apt-X ซึ่งถ้าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้ากับ DSR9BT รองรับบลูทูธ Apt-X ด้วยเช่นกันก็จะสามารถเล่นเสียงระดับ 24 bit/96kHz ได้ อย่างไรก็ตามสำหรับอุปกรณ์บลูทูธทั่วไปตัวหูฟังจะใช้ AAC และ SBC Codecs ในการฟัง ที่ด้านข้างหูฟังสามารถปรับระดับเสียง พร้อมกับปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธตามปกติ

 

เปิดตัวในงาน CES เดือนมกราคม 2017

มาถึงคำถามสำคัญแล้วคือ Audio Technica DSR9BT ราคาเท่าไร จากที่คาดการกันว่า ATH DSR9BT ราคาน่าจะไม่เกิน 20,000 บาท ส่วน ATH DSR7BT น่าจะตกราวๆ 14,000 บาท แน่นอนว่าราคาระดับนี้ใครที่เป็นสาวก Audio Technica ที่ชอบฟัง Audiophile เป็นชีวิตจิตใจและต้องการหูฟังบลูทูธเสียงเยี่ยมแล้ว นี่อาจจะเป็นหูฟังไร้สายเสียงเยี่ยมที่น่าจับตามองมากๆในปี 2017 เลยก็ว่าได้

และสำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะเอาตัวไหนดี สามารถดูรีวิวเจ้า ATH DSR7BT ประกอบการตัดสินใจได้ในลิ้งค์ข้างล่างนี้ครับ

Audio-Technica ATH-DSR9BT Headphone ราคาอยู่ที่ 19,900 บาทไทย

ท้ายนี้สำหรับเครื่องเล่นเพลง Audio-Technica ATH-DSR9BT Headphone ในตอนนี้ได้เข้ามายังศูนย์ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีราคาศูนย์ไทยอยู่ที่ 19,900 บาทไทย ซึ่งหากท่านสนใจในสินค้าชิ้นนี้ สามารถคลิ๊กเข้าไปเพื่อดูรายละเอียดสินค้า รีวิวตัวเต็ม รวมถึงสั่งซื้อสินค้าได้ในลิ้งค์จาก Mercular.com ด้านล่างนี้เลยครับ

ขอบคุณรูปจาก pocket-lint

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2