รีวิว Audio –Technica LS400 หูฟังเสียงจัดเต็มกับ 4 ไดรเวอร์

27 ธ.ค. 2559

รีวิว Audio –Technica LS400 หูฟังเสียงจัดเต็มกับ 4 ไดรเวอร์

เป็นอีกหนึ่งซีรี่ทีน่าจับตามองเลยก็ว่าได้สำหรับหูฟังอินเอียร์แบบมอนิเตอร์จาก Audio-Techinca ที่ต่อยอดจามาก IM Series มาในชื่อ LS Series โดยซีรี่นี้จะเน้นความเที่ยงตรง รายละเอียดของชิ้นดนตรีที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงเสียงเบสที่นอกจากจะมีตัวโน๊ตที่แม่นยำแล้ว ยังสามารถลงได้ลึกอีกด้วย

เต็มอิ่มด้วยขุมกำลังแบบ Balance Armature แบบ 4 ไดรเวอร์

หูฟัง ATH LS400 รีวิว

ด้วยการพัฒนาไดรเวอร์ Balance Armature แบบใหม่จาก Audio-Technica ของหูฟัง LS Series นี้ทำให้เสียงที่ได้นอกจากจะถ่ายทอดย่านเสียงได้อิ่มและครบถ้วนแล้ว ยังให้เสียงที่ทรงพลังอย่างมาก โดยสำหรับรุ่น ATH-LS400 นี้จะมีไดร์เวอร์แบบ BA บรรจุอยู่ถึง 4 ไดรเวอร์ ที่มีการแบ่งย่านความถี่ออกอย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็น 2 ไดรเวอร์ ทำหน้าที่ถ่ายทอดเสียงเบสและมิดเบส 1 ไดรเวอร์สำหรับถ่ายทอดเสียงกลาง และอีก 1 ไดรเวอร์สำหรับเสียงสูง ทำให้ LS400 สามารถถ่ายทอดเสียงแต่ละย่านออกมาได้อย่างเที่ยงตรง และไม่มีเสียงย่านไหนที่มีอาการพร่ามั่วหรือถูกบดบังแม้แต่น้อย

เชื่อมต่อด้วยชั้ว A2DC

หูฟัง ATH LS400 รีวิว

สำหรับ Audio-Technica LS400 จะมาพร้อมกับสายหูฟังที่สามารถถอดสายเปลี่ยนได้โดยใช้ขั้วหูฟังแบบ A2DC Connector ทำให้หูฟังรุ่นนี้มีความยืดหยุ่น ทั้งในแง่ของการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสายเมื่อมีปัญหา หรือสายขาดใน รวมไปถึงการอัพเกรดสายหูฟังเพื่อปรับแนวเสียงให้ดีขึ้นได้

บอดี้ทำจากสแตนเลสอย่างดีผสมกับเรซินชนิดพิเศษ

หูฟัง ATH LS400 รีวิว

ตัวหูฟัง ATH LS400 จะทำจากวัสดุสแตนเลส ผสมกับเรซินพิเศษส่งผลให้ตัวหูฟังนอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่ดูพรีเมี่ยมจริงจังต่อการฟังเพลงแล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทานในขณะที่มีน้ำหนักเบาเพียง 12 กรัมเท่านั้น ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งานและพกพา

นอกจากนี้ตัวหูฟังยังตอบสนองความถี่ที่ 15 ถึง 20,000 Hz มาพร้อมกับสายหูฟังยาว 1.2 เมตร หัวแจ๊คแบบตัว L เคลือบทอง และจุกหุฟัง 4 ขนาด (XS, S, M, L) ที่เลือกใช้ให้เหมาะกับรูหูขนาดต่างๆ ซึ่งนับว่าเป็นหูฟังซีรี่มอนิเตอร์ของ Audio-Techinca ที่น่าสนใจเลยทีเดียว เมื่อดู Spec ที่ให้เรียกว่าไม่แพ้หูฟังแบรนด์ชั้นนำยื่ห้ออื่นๆเลยทีเดียว ในส่วนของราคาสำหรับรุ่นนี้จะเปิดตัวที่ไทยเป็นเท่าไหร่นั้นรอติดตามที่ Mercular.com เร็วๆนี้ได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2