[แนะนำเกม] BattleField 1 กับ มหาสงครามแห่งโลก

11 ต.ค. 2559

[แนะนำเกม] BattleField 1 กับ มหาสงครามแห่งโลก

เมื่อ 3-4 เดือนก่อนหน้านี้ เหล่าเกมเมอร์หลายๆคนคงได้ข่าวเกม BattleField 1 ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งทาง Mercular.com ก็ไม่พลาดที่จะแนะนำให้ทุกคนได้รู้เนื้อเรื่องของเกมกันอย่างลึกซึ้ง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นนั่นเอง

แนะนำ Battlefield 1

BattleField 1 มีเค้าโครงเรื่องมาจากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 (First World War) ที่มีสาเหตุมาจากความขัดแย้งภายในทวีปยุโรป โดยแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ได้แก่ ฝ่ายสัมพันธมิตร ประกอบไปด้วย อังกฤษ ฝรั่งเศส และรัสเซีย และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ประกอบไปด้วย จักรวรรดิเยอรมัน ออสเตรีย-ฮังการี และอิตาลี นับเป็นสงครามที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะนายทหารกว่า 70 ล้านนาย ถูกระดมเข้าร่วมสงครามนั่นเอง

แนะนำ Battlefield 1

สำหรับ BattleField 1 นอกจากจะนำเค้าโครงมาจากสงครามโลกครั้งที่ 1 แล้วยังนำอาวุธยุทโธปกรณ์มาให้คุณได้สัมผัสกันแบบเต็มๆไม่ว่าจะเป็น ปืนเล็กยาวระบบลูกเลื่อน ปืนไรเฟิลอัตโนมัติ ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ หรือแม้กระทั่งมีดและดาบก็ยังมีให้เล่นแน่นอน อีกทั้งการแต่งกายยังสมจริงตามยุคสมัย รวมไปถึงระบบการเล่นที่มีทั้งการเดิน การซุ่มยิง ขับรถถัง เครื่องบิน หรือแม้กระทั่งการขี่ม้า!! เรียกได้ว่าอิงตามประวัติศาสตร์สุดๆ อ๋อ...ถ้าในทีมไม่มีซัพพอร์ดละก็ กระสุนหมดเมื่อไหร่ คงได้ติดดาบปลายปืนจ้วงกันแน่นอน...(18+) สมจริงมั้ยล่าา ฮ่าๆ

แนะนำ Battlefield 1

มาถึงในส่วนของกราฟิกเกมนี้กันบ้าง บอกได้เลยว่าจัดเต็มในแบบฉบับของ BattleField ภาพเนียน ไหลลื่น ได้อารมณ์ ประหนึ่งอยู่ในสงครามจริงๆ “ตาต้องไว ใจต้องนิ่ง” งานนี้ใครที่การ์ดจอไม่ถึง บอกเลยว่าต้องอัพ!! อัพมาแล้วคุ้มแน่นอนสำหรับเกมนี้

แนะนำ Battlefield 1

และที่ขาดไม่ได้คืองานเสียง สำหรับ BattleField 1 ซึ่งเป็นเกมแอคชั่น ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) ซึ่งเราจะเห็นเฉพาะสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้น ทำให้การได้ยินเสียงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในสนามรบ ด้วยภาพที่สมจริง งานเสียงก็ต้องสมจริงตามไปด้วย ถ้าคุณมีหูฟังที่ไม่ได้คุณภาพบอกได้เลยว่าเดินๆอยู่อาจจะล้มลงโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ (แต่เกมนี้ยังดีตรงที่บอกตำแหน่งหลังจากที่เราตายไปแล้ว หายคาใจแน่นอน)

ทำความรู้จัก หน้าที่หลัก ในสนามรบ BattleField 1

BattleField 1 คลาส

The Assault: ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ล้อมตีข้าศึก!

คุณจะเลือกเส้นทางไหน? หากได้ยินเสียงรถถังกำลังเข้าใกล้ 1.วิ่งหนี หรือ 2.ระเบิดรถถังทิ้ง

หากคุณเลือกเส้นทางที่สอง บอกเลยว่าเหมาะสมแล้วที่จะเป็นหน่วย Assault ด้วยอาวุธที่ครบมือทั้งปืนกลหนักและระเบิด จึงเป็นเรื่องง่ายมากที่จะทำลายรถถังฝ่ายตรงข้าม สิ่งที่ควรระวังสำหรับหน้าที่นี้คือ ต้องรักษาระยะห่างให้ดี ชิงพื้นที่ที่ได้เปรียบ ทีมต้องหวังพึ่งคุณอย่างมากในการเข้าตีแนวหน้าของข้าศึก และยึดฐาน จำไว้ว่า...คุณทำลายรถถังได้ มันก็ทำลายคุณได้เช่นกัน!

The Support: งานจ่ายกระสุนต้องมา

อีกหนึ่งหน้าที่ที่ต้องตามประชิดเหล่า Assault ให้ดีคือ Support เพราะถึงแม้ Assault จะมีอาวุธที่พร้อมบุกฝ่าดงรถถัง แต่กระสุนนั้นมีจำกัด จึงเป็นหน้าที่ของ Support ที่จะต้องส่งกระสุนให้กับพวกเขาได้อย่างไม่อั้น หากจับคู่ดีๆ 2หน้าที่นี้ร่วมกันบุกยึดได้สบายๆ สำหรับอาวุธของ Support จะเป็นอาวุธที่ต่อสู้ได้ในระยะใกล้ได้ดี และสามารถยิงได้ไกลพอประมาณ เพียงพอต่อการป้องกันตัว และสอดส่องป้องกันด้านหลังให้กับหน่วยนั่นเอง

The Medic: หมอ!!!!

ในสนามรบคงเป็นธรรมดาที่จะได้ยินเสียงเรียก “Medic!” อีกหนึ่งหน้าที่ที่ต้องรักษาทหารที่บาดเจ็บจากการรบ ในขณะเดียวกันก็สามารถซ่อมยานพาหนะได้เช่นกัน ข้อควรระวังของหมอคือ มักจะตกเป็นเป้าก่อนใครเพื่อน และอาวุธที่มีก็ป้องกันตัวได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น...หากใครอยู่ใกล้ๆก็ปกป้องหมอด้วยเน้อ แล้วหมอจะช่วยรักษาคุณเอง วิน-วิน ทั้งคู่

The Scout: ส่องไป ส่องมา ไกปืนลั่น..อ้าว Headshot!

Scout หรือ หลายๆคนคงรู้จักในนาม Recon (แต่เรียก Scout น่าจะเหมาะกว่า) เปรียบเสมือน Sniper นั่นเอง เพราะอาวุธปืนติดลำกล้องที่สามารถยิงได้จากระยะไกล และแม่นยำมาก หน้าที่ของ Scout คือเปิดทางให้ทีมสำหรับการเคลื่อนที่ไปข้างหน้า หากเจอสถานที่เหมาะๆ เงียบๆ สามารถพรางตัวได้ สามารถเก็บแนวหน้าของข้อศึกได้สบายๆ สิ่งที่ควรระวังคือ Scout ด้วยกันเองนี่แหละ เพราะเวลาเรากำลังส่องใครอยู่ จะมีประกายแสงสะท้อนจากลำกล้องให้เห็นจุดที่คุณอยู่ อาจจะโดนส่องกลับก็เป็นได้! และอีกอย่างหนึ่งคือด้านหลัง...กำลังส่องเพลินๆอาจจะโดนเข้าข้างหลังแบบไม่รู้ตัวเลยก็ได้ แต่ถ้าหากหูฟังดีๆได้ยินเสียงเท้า บอกเลยว่าไหวตัวทันแน่นอน

The Pilot / Tanker: สายขับ ขับๆยิงๆ

4 หน้าที่ด้านบน อาจจะทำให้คุณไม่หนำใจ แต่บอกเลยว่าถ้าได้ขับเคลื่อนบินหรือรถถังแล้วละก็ มันส์ พ่ะ ย่ะ ค่ะ ! สำหรับเครื่องบินอาจจะดูเหมือนว่าได้เปรียบ แต่ถ้าขับไม่ชำนาญ ก็จะโดนสอยร่วงได้อย่างง่ายๆ แต่รถถังที่ดูแข็งแกร่ง ก็มีจุดอ่อนที่การเคลื่อนที่ข้า ทำให้ตกเป็นเป้าได้ง่าย ระวังพวก Assault ให้ดี พร้อมระเบิดคุณทิ้งอยู่

ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก : Battlefield.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2