มินิรีวิว Beats Solo 3 Wireless กับ Beats รุ่น 3 ใหม่กับเสียงที่ดีขึ้นอีกขั้น

4 พ.ย. 2559

มินิรีวิว Beats Solo 3 Wireless กับ Beats รุ่น 3 ใหม่กับเสียงที่ดีขึ้นอีกขั้น

หลังจากงานเปิดตัวสินค้าใหม่จากแบรนด์ Beats ในเดือนกันยา ทาง Mercular.com ต้องขอขอบคุณทางบริษัท ทรู ในฐานะตัวแทนจำหน่ายหูฟัง Beats อย่างเป็นทางการที่เชิญเราไปร่วมงาน และได้สัมผัสสินค้า Beats รุ่นใหม่ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Beats EP, Beats X, Beats Powerbeat, และ พระเอกของเราวันนี้ Beats Solo 3

Beats Solo 3 Wireless หน้าตาสไตล์เดิมเพิ่มเติมคือความใหม่

เปิดตัว Beats solo 3 wireless

หน้าตาหูฟัง Beats Solo 3 Wireless ยังมาสไตล์โฉบเฉี่ยว เท่ มีสไตล์ ตัวหูฟังเป็นหูฟังไร้สายแบบแนบหู (On-ear) น้ำหนักจัดว่าเบาทีเดียว ตัวหูฟังพกพาง่าย พับเก็บได้อีกด้วย ที่สำคัญมีสีให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นสีดำด้าน ดำเงา สี Rose gold แบบ iPhone เรียกได้ว่ามีให้เลือกมากมายตามแบบทีคุณอยากใส่ ที่ตัวฟองน้ำยังใช้วัสดุเป็นหนังเทียม ตัวฟองน้ำนิ่ม คืนรูปได้ง่าย สวมใส่สบาย ๆ ถือว่าทำการบ้านมาได้เยี่ยมเหมือนเดิม

Beats Solo 3 หูฟังที่เกิดมาเพื่อ iPhone

Beats solo 3 wireless ราคา

ถ้าจะพูดให้ถูกขึ้นไปอีกต้องบอกว่า Beats Solo 3 Wireless เกิดมาเพื่อ iPhone 7 ก็ว่าได้เพราะเป็นหูฟังไร้สายที่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ซึ่งแน่นอนว่า iPhone 7 นั้นไม่มีช่องหูฟังจึงไม่สามารถชาร์จโทรศัพท์ไปฟังเพลงไปได้และ Beats คือคำตอบเพราะมันเป็นหูฟังไร้สายที่ใช้ชิพ W1 ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ที่ใช้ iOS 10 ขึ้นไปสามารถเชื่อมต่อได้ทันทีเพียงแค่เปิดหาสัญญาณ ไม่ต้องเข้าไปเลือกในบลูทูธแล้ว หา Beats อีกต่อไป ถือว่าสะดวกมากทีเดียวสำหรับ Beats  ส่วนใครที่ใช้ Android ก็ยังสามารถเชื่อมต่อได้โดยการหาสัญญาณบลูทูธตามปกติเช่นเดิม

พกฟังก์ชันมาครบแถมสะดวกต่อการใช้งาน

ราคา Beats solo 3 wireless

จุดเด่นของ Beats Solo 3 Wireless คือหูฟังมีแบตเตอรี่ได้เล่นได้นานถึง 40 ชั่วโมงทีเดียว เรียกว่าชาร์จเดือนละครั้งก็พอแล้ว แต่จุดที่เราชอบมากที่สุดเป็นความรวดเร็วในการชาร์จหูฟังตัวนี้เพราะว่า ถ้า หูฟัง Beats แบตหมด เราสามารถที่จะชาร์จเจ้า Solo 3 ภายใน 5 นาทีแต่ใช้ได้นานถึง 3 ชม ทีเดียว เหมาะกับคนที่ลืมชาร์จไฟแล้วต้องการหูฟังใช้ในกรณีเร่งด่วนมากๆ นอกจากนี้ตัว Beats Solo 3 Wireless ยังเลือกใช้ Bluetooth Class 1 ซึ่งเชื่อมต่อสัญญาณได้นิ่ง และไกลมากขึ้นไปอีกขั้นด้วย

Beats Solo 3 กับเสียงที่เปลี่ยนไป

Beats solo 3 wireless เสียง

มาถึงจุดที่ทางเราประทับใจคือเสียงของ Beats Solo 3 ตัวนี้ได้ถูกปรับปรุงให้ดีกว่ารุ่น 2 มากทีเดียว อย่างแรกเลยคือเรารู้สึกว่า เบสของ Beats Solo 3 น้อยกว่า Solo 2  ฟังแล้วดูแปลกๆ เหมือนจะไม่ดี แต่มันกลายเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ทีเดียวเพราะว่า Beats รุ่นก่อนหน้านั้นจะเน้นหนักไปที่เบส ซึ่งล้นมาเกินเสียงย่านอื่นแต่มารอบนี้ เบสยังมีปริมาณที่เยอะ ลูกใหญ่ ฟังแล้วตื้บๆ เหมือนเดิม แต่มาด้วยแรงประทะ หรืออิมแพคที่ดีกว่า และได้ลึก แต่กระชับ จึงทำให้เบสนั้นสมดุลมากขึ้นไม่เบียดเสียงกลางเหมือนแต่ก่อน เสียงกลางยังออกแนวชัดเจน สด เช่นเคยส่วนเสียงสูงนั้นปลายเสียง พุ่งออกมาได้ดี เปิดและโปร่ง ภาพรวมแล้วถือว่าเป็นหูฟังออกแนวสนุกสนานเน้นเสียงเบส แต่มีความสมดุลสามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนวมากขึ้นเหมาะกับคนทั่วไปที่ชื่นชอบเสียงเบสแต่ก็ฟังเพลงแนวอื่นด้วยเช่นกัน ก็ถือว่าภาพรวมรอบนี้ Beats ทำการบ้านมาดีและให้เสียงที่คงตัวตนคือหูฟังเน้นสนุกสนานแต่ก็สามารถฟังเพลงแนวอื่นได้ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ

อัพเดต 11 พย 2016: หลังจากที่ Beats Solo 3 เข้ามาแล้ว ตอนนี้เปิดราคาที่ 11,500 บาท ก็ถือว่าราคาที่ออกมาดีมากทีเดียว เพราะถูกลงกว่ารุ่นเก่าที่เปิดตัวที่ 13,000 บาท 

ในขณะที่เสียงและการออกแบบก็ดีขึ้นกว่ารุ่นเก่าพอตัวเลยทีเดียว ตรงนี้ต้องขอชม Beats ที่มีพัฒนาการในแต่ละรุ่นแบบก้าวกระโดดโดยเฉพาะเรื่องเสียง ที่ไม่ได้แค่มีดีแต่เบส แต่ย่านอื่นก็ทำได้ดีขึ้นมากๆ

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณทางบริษัท True ตัวแทนจำหน่าย Beats ในประเทศไทยที่เชิญทางบริษัท Mercular.com ไปงานเปิดตัวสินค้าประจำปีด้วย ส่วนใครที่สนใจหูฟัง Beats สามารถเข้าไปช้อปกันได้ก่อนเลยที่นี่  “หูฟัง Beats”

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2