5 สุดยอดหูฟัง True Wireless ที่เหมาะสำหรับผู้หญิง

25 ก.ย. 2563

5 สุดยอดหูฟัง True Wireless ที่เหมาะสำหรับผู้หญิง

ในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่าสินค้าประเภท หูฟังไร้สาย True Wireless นั้นกระแสมาแรงและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ละแบรนด์ต่างงัดเอาเทคโนโลยีเด็ดๆ กันมาแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งในบรรดาสินค้าจากหลากหลายแบรนด์ในตลาดก็มักจะมาพร้อมกับการออกแบบไปในทิศทางเดียวกันคือรูปทรงที่ดูแล้วมีความทะมัดทะแมง รวมไปถึงสีสันที่เลือกใช้สีดำและสีขาวซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้หลายๆ คนมองว่า True Wireless นั้นเหมาะกับผู้ชายซะมากกว่า ซึ่งจริงๆ แล้วผู้ใช้งานนั้นก็มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และผู้หญิงหลายๆ คนก็มักที่จะมองหาสินค้าที่มีสีสันสดใส ทั้งสีสันหวาน สดใส และเปรี้ยวเท่ตามสไตล์ของสาวแต่ละคน หรือก็คือสินค้าที่ดูมีความเป็นผู้หญิงอยู่ในตัวนั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ทาง Mercular.com ก็จะมาแนะนำ 5 หูฟัง True Wireless ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาและสีสันที่ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย และเหมาะกับผู้หญิงครับ โดยจะมีรุ่นใดบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

หูฟังไร้สาย B&O Beoplay E8 Sport True Wireless ราคา

1. B&O Beoplay E8 Sport

ราคา 12,900 บาท


สำหรับรุ่นแรก จากแบรนด์ระดับ Hi-End ที่ผู้ใช้งานที่เป็นผู้หญิงน่าชื่นชอบกันอย่าง Bang & Olufsen เพราะเอกลักษณ์ของแบรนด์คือตัวสินค้านั้นมักจะมาพร้อมการออกแบบที่ดูหรูหราและพรีเมียมนั่นเอง และสำหรับ B&O Beoplay E8 Sport ที่แม้จะพ่วงด้วยคำว่า Sport แต่ภาพรวมก็ยังคงมีความเป็นสินค้าแฟชั่นอยู่เช่นเคย ด้วยสีที่มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Black และ Oxygen Blue ที่เป็นสีฟ่าสดใส สไตล์ Pastel แบบที่เห็นแล้วต้องตกหลุมรักได้ง่ายๆ ครับ


B&O Beoplay E8 Sport สวมใส่แบบ In-Ear กระชับกับหูทุกขนาดด้วยจุกซิลิโคนที่ให้มาด้วยหลากหลายไซส์ พร้อมรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ B&O มาพร้อมเคสรูปทรงสี่เหลี่ยมสุดเท่สีเดียวกับตัวสินค้า ส่วนของการเชื่อมต่อเป็นแบบไร้สาย Bluetooth 5.1 ใหม่ล่าสุด เชื่อมต่อได้เถียร รับชม YouTube และ Netflix ไม่ดีเลย์ รวมถึงเล่นเกมก็แทบไม่ดีเลย์ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคือรองรับการส่งสัญญาณ Codec ไร้สายคุณภาพสูงอย่าง aptX อีกด้วย ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการฟังเพลง Lossless แบบไร้สายอย่างแน่นอน ส่วนของไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์นั้นพิเศษด้วยไมค์แบบพิเศษ Beamforming ถึง 4 ตัว สามารถตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี ให้เสียงสนทนาที่คม ชัด ใส ในทุกสถานการณ์ และยังตอบโจทย์สาวๆ ที่รักการออกกำลังกายด้วยความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP57 รวมถึงใช้งานได้ยาวๆ 7 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมแล้วใช้งานได้ถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ที่สำคัญตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย


 • รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX
 • กันน้ำกันฝุ่นระดับมาตรฐาน IP57
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi
หูฟังไร้สาย Jabra Elite Active 75t True Wireless ราคา

2. Jabra Elite Active 75t Wireless Charge

ราคา 7,490 บาท


สำหรับรุ่นที่ 2 เป็นสินค้าจากแบรนด์ด้านอุปกรณ์ไร้สายที่อยู่คู่กับวงการ Smartdevice มายาวนานหลายปีนั่นก็คือแบรนด์ Jabra โดย Jabra Elite Active 75t นั้นจัดเป็น สินค้าตัวท๊อปของแบรนด์ ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาทันสมัย ออกไปในทาง Unisex พร้อมด้วยสีสันที่มีให้เลือกถึง 4 สีคือ สี Mint, Sienna, Navy และ Gray โดยในส่วนของ Mint และ Sienna ต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์สายหวานและสายเปรี้ยว โดยสี จะออกสีเขียว Pastel และสี Sienna จะออกแดงส้มดูแล้วมีความเท่ จี๊ดจ๊าดตอบโจทย์สายเปรี้ยวนั่นเอง


Jabra Elite Active 75t สวมใส่แบบ In-Ear อัดแน่นไปด้วยสเปคแบบจัดเต็ม ทั้งส่วนของการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ใช้งานดู YouTube, Netflix ได้สบายๆ ไม่มีดีเลย์ ส่วนการเล่นเกมนั้นก็ทำได้ดีมากๆ ด้วยเช่นกัน สวมใส่ได้กระชับทุกขนาดหูด้วยจุกซิลิโคนหลายขนาดที่ให้มาด้วย มาพร้อมเคสสำหรับชาร์จที่มีขนาดกำลังดีพกพาได้สะดวกและมีสีนสันแบบเดียวกับตัวหูฟัง ส่วนภายใน Elite Active 75t มีไมโครโฟนที่ให้มาถึง 4 ตัวช่วยในเรื่องการสนทนาโทรศัพท์ให้มีความคมชัด สนทนาได้ชัดเจนแม้ในขณะที่วิ่งอยู่แล้วมีลมพัดก็ตาม พร้อมด้วยฟังก์ชั่น Hearthrough ที่รับเสียงจากภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดตัวหูฟังออก สำหรับสนทนากับบุคลลรอบข้างได้สะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยในเรื่องความปลอดภัยขณะสวม In-Ear ที่เมื่อใส่กระชับจะบล็อคเสียงจากภายนอกไปพอสมควรอีกด้วย ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IP57 และแบตเตอรี่ใช้งานยาวๆ ถึง 7.5 ชั่วโมง รวมชาร์จจากเคสเป็น 28 ชั่วโมง ที่สำคัญในรุ่น Wireless Charge ตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ หูฟัง True Wireless ผู้หญิง ทั้งรูปร่างหน้าตาและสีสัน รวมไปถึงการใช้งานที่สะดวกมากอีกด้วย


 • ไมโครโฟนรับเสียงภายในถึง 4 ตัว
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำกันฝุ่น IP57
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 7.5 ชั่วโมง
 • เคสรองรับการชาร์จไร้สาย Qi
หูฟังไร้สาย JVC HA-A10T True Wireless ราคา

3. JVC HA-A10T

ราคา 2,990 บาท


รุ่นที่ 3 จากแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ที่ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพก็บอกได้เลยว่าไม่เป็นรองแบรนด์ไหนๆ กับแบรนด์ JVC ในรุ่น JVC HA-A10T ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดมินิมอลที่ดูแล้วรู้สึกถึงความเป็นมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น อารมณ์เดียวกับแบรนด์ Muji มาพร้อมสีสันให้เลือก 4 สีคือ Black, Pink, Blue และ Gray ซึ่งสี Pink จะมาในสไตล์ Pastel ที่บอกเลยว่าสายหวานเห็นแล้วต้องชอบอย่างแน่นอน


JVC HA-A10T มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด สวมใส่ง่ายแบบ In-Ear และกระชับด้วยจุกที่ให้มาทั้งแบบซิลิโคนที่มีให้เลือกหลายขนาด และจุกเมมโมรี่โฟมที่ซึมซับแรงกดทับได้ดีอีกด้วย ตัวเคสมีรูปทรงแบบกล่องสีเหลี่ยมสีเดียวกัน JVC HA-A10T มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 ให้สัญญาณที่มีความคมชัด ใช้งานดู YouTube, Netflix ได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องภาพไม่ตรงกับเสียง ด้วยเช่นกันภายในมีไมโครโฟนสำหรับรับสายสนทนาที่รับเสียงได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อ ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยความสามารถกันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX5 พร้อมด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง และชาร์จจากเคสได้อีก 10 ชั่วโมงรวมเป็น 14 ชั่วโมง รองรับการชาร์จเร็วเพียง 15 นาทีใช้งานได้ถึง 1 ชั่วโมงอีกด้วย


 • เชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 สัญญาณเสถียร
 • ไมโครโฟนรับเสียงสนทนาได้คมชัด
 • ใส่ออกกำลังกายได้ กันน้ำ IPX5
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง
หูฟัง Urbanista London True Wireless ราคา

4. Urbanista London


Urbanista London จัดเป็นอีกรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จากแบรนด์ Urbanista ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ประเทศอเมริกา ด้วยสไตล์ของแบรนด์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน รูปทรงที่ดูเท่สวมใส่เป็นเครื่องประดับได้สบายๆ มาพร้อมสีสันที่มีให้เลือกถึง 4 สีได้แก่สีดำ สีชมพู สีขาว และสีน้ำเงิน โดยสีชมพูนั้นจะออกไปในโทนโรสโกล์ด ที่มีความเรียบหรูแต่ก็มีความหวานอยู่ในตัว พูดได้ว่าเข้ากับผู้หญิงทุกวัยอย่างแน่นอน 


Urbanista London มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด สวมใส่ง่ายแบบ In-Ear True Wireless กับรูปร่างหน้าตาที่ดูคุ้นเคย มาพร้อมเคสสีเดียวกันรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมแบนสไตล์กระเป๋าเดินทาง Urbanista London ภายในอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานอัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่นอย่างในเรื่องของการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ที่นอกจากจะตัดเสียงภายนอกแล้วก็ยังรับเสียงภายนอกได้ด้วยโหมด Ambient Sound สนทนากับรอบข้างและรับเสียงจากรอบตัวโดยไม่ต้องถอดออก การเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 ดู YouTube, Netflix ได้สบายๆ ส่วนการเล่นเกมนั้นก็เรียกได้ว่าทำได้ดีจนแทบไม่รู้สึก ด้วยเช่นกันเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ภายในที่จะหยุดเพลงเมื่อถอดและกลับมาเล่นเมื่อใส่ และการควบคุมด้วยระบบสัมผัส ไมโครโฟนสำหรับสนทนาโทรศัพท์ที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ไม่พลาดในทุกการติดต่อ ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง ชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 20 ชั่วโมงรวมเป็น 25 ชั่วโมง ที่สำคัญคือตัวเคสรองรับการชาร์จไร้สายมาตรญาน Qi อีกด้วย พูดได้เลยว่าตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบถ้วน


 • ตัดเสียงรบกวน ANC
 • ควบคุมด้วยระบบสัมผัส
 • กนน้ำกันเหงื่อ IPX4
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง
หูฟังไร้สาย Defunc True Go Slim True Wireless ราคา

5. Defunc True Go Slim

ราคา 1,790 บาท


และสำหรับรุ่นสุดท้ายในครั้งนี้จากแบรนด์ Defunc กับรุ่น Defunc True Go Slim ที่มีจุดเด่นตามชื่อรุ่นคือเล็ก บาง หรือ Slim นั่นเอง มาพร้อมรูปร่างหน้าตาแบบเท่งยาว สวมใส่แบบ Earbud หรือก็คือไม่ต้องยัดเข้าไปในหูแบบ In-Ear ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ผู้หญิงหรือผู้ที่ไม่ชอบหูฟังแบบสอดหูได้เป็นอย่างดี มาพร้อมสีสันให้เลือกมากถึง 6 สี ได้แก่ Black, Blue, Green, Pink, Red และ White โดยสีที่เหมาะกับผู้หญิงนั่นคือสีชมพูหวานแหวว และสีแดงสุดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ที่เลือกกันได้ตามสไตล์ของแต่ละคนนั่นเอง


Defunc True Go Slim มาพร้อมขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สวมใส่ได้ง่ายดาย กระชับหู มาพร้อมเคสสำหรับชาร์จและพกพาที่มีสีเดียวกัน มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่อัดแน่นไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 ใช้งานดู YouTube, Netflix ได้สบายๆ ไม่มีดีเลย์ ควบคุมได้สะดวกด้วยระบบสัมผัส ใช้งานรับสายสนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดด้วยไมโครโฟนในตัว ไม่พลาดทุกการติดต่อ สวมใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกกันน้ำ กันเหงื่อ IPX4 ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 4 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวและชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 18 ชั่วโมง รวมแล้วใช้งานได้นานถึง 22 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยตัสเคสมาพร้อมช่องชาร์จแบบ USB-C ช่วยให้ชาร์จได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วยครับ


 • สวมใส่แบบ Earbud
 • เชื่อมต่อ Bluetooth 5.0
 • กันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX4
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง
5 สุดยอดหูฟัง True Wireless ที่เหมาะสำหรับผู้หญิง

และนอกจาก 5 รุ่นที่เอามาแนะนำกันในครั้งนี้แล้ว ในปัจจุบันยังมีสินค้าอีกหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป รูปทรงที่ไม่ดูแข็งกระด้างมากนัก และการออกสีสันต่างๆ มาเป็นตัวเลือกนั่นเอง โดยรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจเช่น Sony WF-SP800N ที่เป็น True Wireless กันน้ำ สำหรับออกกำลังกายพร้อมสีสันสดใส โดยเฉพาะสีส้มสุดจี๊ดจ๊าด โดดเด่นทั้งเรื่องสีสันและรูปร่างหน้าตา สวมใส่ได้สบาย กระชับหู ดู YouTube Netflix ได้สบายๆ ใส่ออกกำลังกายได้ยาวๆ ด้วยฟังก์ชั่นกันน้ำกันฝุ่น IP55 และแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 9 ชั่วโมง ในราคา 6,490 บาท อีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ JBL Live 300 True Wireless เสียงดีจาก JBL ที่มาพร้อมขนาดเล็กกะทัดรัด สวมใส่ง่าย พร้อมสีม่วงสุดหวาน โดดเด่นในเรื่องแนวเสียงที่จัดว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่ให้เสียงดีมากๆ ดู YouTube และ Netflix ไม่ดีเลย์ ใส่ออกกำลังกายก็ได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX5 และแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว กับราคาเพียง 4,990 บาท เท่านั้น และ Sudio ETT ที่โดดเด่นในเรื่องของรูปร่างหน้าตาสุดเท่ สวมใส่สบายหู มีฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน ANC ไมโครโฟน 4 ตัว กันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX5 แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงพร้อมตัวเคสรองรับการชาร์จไร้สาย กับราคาที่ 5,690 บาทครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบรรดา หูฟัง True Wireless ผู้หญิง ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ มีถูกใจรุ่นไหนกันบ้างไหมครับ? ก็ต้องบอกเลยว่าแต่ละรุ่นนั้นก็มีรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นไม่ซ้ำกัน รวมถึงออกแบบและเพิ่มสีสันให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้ครบทุกเพศทุกวัยมากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่แทบจะเรียกได้ว่าสินค้าในปัจจุบันนี้จำเป็นต้องมีนั่นก็คือฟังก์ชั่นกันน้ำสำหรับออกกำลังกาย และดู YouTube Netflix ไม่ดีเลย์นั่นเอง พูดได้เลยว่าตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคนี้ได้เป็นอย่างดีครับ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าถ้ามีเทคโนโลยี ข่าวสาร หรือเทคนิคอะไรใหม่ๆ ทาง Mercular.com จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2