แนะนำ 8 เกมน่าเล่น ไว้ชวนเพื่อนเช่าโรงหนังเล่นเกม

22 เม.ย. 2565

แนะนำ 8 เกมน่าเล่น ไว้ชวนเพื่อนเช่าโรงหนังเล่นเกม

หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นข่าวที่เครือโรงหนักยักษ์ใหญ่ในบ้านประกาศ เปิดโปรโมชั่นให้เช่าโรงหนังเล่นเกม กันไปบ้างแล้ว ทำเอาหลายๆ คนอยากจะเปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมใหม่ๆ กับบ้าง แต่ถ้าใครกะว่าจะชวนเพื่อนฝูงไปลองเล่นเกมในโรงหนังดูบ้าง แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะเล่นเกมอะไรดี วันนี้ทีมงาน Mercular.com เลยจัดการมัด 8 เกมเด็ดสำหรับเล่นเกมกับเพื่อนในโรงหนัง จะมีอะไรมันส์ๆ บ้าง เรามาดูกันเลย

8 เกมน่าเล่น เช่าโรงหนังเล่นเกมกับเพื่อน

8 เกมน่าเล่น เช่าโรงหนังเล่นเกมกับเพื่อน

Mario Party Superstar เล่นเกม โรงหนัง

1. Mario Party Superstar


เริ่มกันที่เกมแรกกันเลยกับ Mario Party Superstar เกมปาร์ตี้สุดอลม่าน ที่หลายๆ คนก็น่าจะคุ้นเคยกันดี โดยในเกมนั้นเราจะได้รับบทเป็นตัวละครดังจะซีรีส์มาริโอ้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Mario, Luigi, Bowser, Peach และตัวละครดังต่างๆ มากมาย ส่วนเกมเพลย์นั้นก็จะมานั้นรูปแบบของเกมกระดานแบบทอยเต๋าผลัดกันเดินเป็นเทิร์นๆ ซึ่งเป้าหมายของเกมนั้นก็คือการเก็บสะสม “ดาว” ต่างๆ ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วแผนที่ ใครเก็บดาวได้มากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไป และช่วบจบเทิร์นก็จะมีมินิเกมต่างๆ เพื่อแข่งขันชิงรางวัลเป็นเงินและไอเทมสำหรับเสริมการเล่น และบ่อทำลายคู่แข่งของเรา ถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่ชอบเกมในยตำนานอย่าง Dokapon 2 หล่ะก็ ต้องชอบเกมนี้อย่างแน่นอน

FIFA 22 เล่นเกม โรงหนัง

2. FIFA 22


อีกหนึ่งเกมฟุตบอลขวัญใจชาวลูกหนังทั่วโลก ซึ่งในเกมภาคนี้ก็ได้อัพเกรดเกมเพลย์รูปแบบใหม่ๆ และเหล่านักเตะชื่อดัง จากสโมสรและลีกดังทั่วโลกในซีซัน 2021/2022 ไม่ว่าจะเป็นแมนเชสเตอร์ ยูในเต็ด, ลิเวอร์พูล, บาร์เซโลนา และบาเยิร์นมิวนิค แถมตัวเกมยังพัฒนากราฟิกและเกมเพลย์ต่างๆ ให้สมกับเป็นเกม Next-Gen และโหมด VOLTA กับการแข่งขัน Street Football เน้นท่วงท่าและความพริ้วในการแข่งขัน และโหมดคลาสสิคอย่าง Career Mode และโหมดอื่นๆ มากมาย ไหนๆ ก็เช่าโรงหนังเล่นเกมมาแล้ว ใครอยากจะ “วินนิ่งมั้ยสาดดด” กับเพื่อนๆ หล่ะก็ อย่าพลาดเชียวล่ะ

WWE 2K22 เล่นเกม โรงหนัง

3. WWE 2K22


ปฏเสธไม่ได้ว่า WWE นั้นเป็นแฟรนไซน์มวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และ WWE 2K22 ถือว่าเป็นการกลับมาของเกมมวยปล้ำในตำนาน ที่เป็นการยกเครื่องทั้งเกมเพลย์และกราฟิกใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการต่อสู้ ที่มีการเพิ่มการโจมตีที่หลากหลายขึ้น และภาพกราฟิกที่สวยงาม สมกับการเป็นเกม Next-Gen สุดๆ พร้อมกับเหล่านักมวยชื่อดังทั้งหน้าเก่าและใหม่กว่า 200 กว่าคนให้เราได้เลือกเล่น ถือว่าเป็นเกมมวยปล้ำที่สมกับการรอคอยของแฟนๆ เลย

No Time To Relax เล่นเกม โรงหนัง

4. No Time To Relax


อีกหนึ่งเกมปาร์ตี้ชื้อดังที่ดูเหมือนจะถูกเหล่าคนวัยทำงานยังไงไม่รู้ ซึ่งการเล่นเกมนี้เราจะรับบทเป็นตัวละครที่ต้องรับบทเป็นคนวัยทำงาน ที่จะต้องบริหารเวลาในแต่ละวันให้คุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกไปทำงาน เรียนหนังสือ กินข้าว หาความสุขให้ชิวิตของเรา ที่ดูๆ ไปแล้วเหมือนจะตรงกับชีวิตของใครหลายๆ คนยังไงไม่รู้ ซึ่งการจะหาผู้ชนะนั้นก็จะวัดจากค่าทั้งสี่อย่าง ได้แก่ ความรู้ สุขภาพ ความสุข และเงิน ที่เกิดจากการทำกิจวัตรในแต่ละวันของเรานั่นเอง สมกับที่เป็นปาร์ตี้เกมสำหรับคนวัยทำงานอย่างแท้จริงเลย

Super Smash Bros. Ultimate เล่นเกม โรงหนัง

5. Super Smash Bros. Ultimate


ส่วนใครที่เป็นสายต่อสู้ อยากต่อยกับเพื่อน (ในเกม) หล่ะก็ เราขอแนะนำเกมนี้เลย กับเกมต่อสู้ในตำนานของ Nintendo ที่รวบรวมตัวละครดังจากเกมในเครือต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mario, Rockman, Pokemon และเกมดังต่างๆ มากมาย ซึ่งเกมเพลย์ของ Super Smash Bros. Ultimate นั้นก็แตกต่างจากเกมต่อสู้ทั่วไปที่เน้นการโจมตีจนพลังชีวิตอีกฝ่ายหมด มาเป็นการโจมตีให้อีกฝ่ายนั้นกระเด็นตกจากแมพแทน ทำให้เกม Super Smash Bros. Ultimate เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจสำหรับใครที่คิดจะเช่าโรงหนังเล่นเกมกับเพื่อนๆ ก็ลองเอาเกมนี้ไปเล่นดูได้เลย

Overcooked 2 เล่นเกม โรงหนัง

6. Overcooked 2


อีกหนึ่งเกมปาร์ตี้ชื่อดังที่ฮิตกันทั่วบ้าน ซึ่งเกมๆ นี้เรากับเพื่อนๆ จะรับบทเป็นพนักงานร้านอาหารที่จะต้องช่วยกัน (ย้ำว่า “ช่วยกัน”) ดูแลและจัดสรรตำแหน่งงานต่างๆ และคอยทำอาหารเสิร์ฟลูกค้า ซึ่งเราก็จะต้องทำอาหาร เตรียมวัตถุดิบ ล้างจาน และต้องความสามัคคีของเพื่อนในการผ่านแต่ละด่านต่อไป และนอกจากความสามัคคีที่ติดลบแล้ว แต่ละด่านของตัวเกมนั้นก็จะมีลูกเล่นที่เพิ่มความท้าทายในการเล่นให้กับเราอีกด้วย ไหนๆ ก็เจอแต่เกมที่ต้องแข่งกันเองมาเยอะแล้ว มาลองเล่นเกมที่ต้องใช้ความร่วมมือดูบ้างก็ดีนะ หรือจะตีเองมั้ยก็ไม่รู้

The Dark Pictures Anthology เล่นเกม โรงหนัง

7. The Dark Pictures Anthology


แล้วถ้าเกิดว่าอยากจะเช่าโรงหนังเล่นเกม แต่ไม่ได้อยากจะเล่นเกมแนวปาร์ตี้ล่ะ จะเล่นเกมอะไรดี เราขอแนะนำ The Dark Pictures Anthology ไตรภาคเกมสยองขัญแนว Interactive อันโด่งดังนี้เลย ซึ่งเรานั้นจะได้เป็นผู้ควบคุมและตัดสินใจการกระทำต่างๆ ของตัวละครในเกม ที่สามารถส่งผลต่อเนื้อและเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจจะหมายถึงจุดจบในเกมได้เลย ซึ่งไตรภาพ The Dark Pictures Anthology ทุกเกมนั้นจะมีโหมด Movie night ที่เรากับเพื่อนๆ จะสามารถควบคุมตัวละครตัวอื่นๆ และดำเนินเรื่องไปพร้อมๆ กันได้ บอกเลยว่า ถ้าได้เล่นเกมนี้ในโรงหนังที่เสียงกระหึ่มๆ ล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความหลอนได้หลายเท่าตัวเลย

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นเกมที่เราของแนะนำสำหรับเล่นในโรงหนังกับเพื่อนๆ ของคุณ บอกเลยว่าหลายๆ เกมที่เราเลือกมานั้น ถ้าได้เล่นโรงหนังจอใหญ่ๆ กับระบบเสียงรอบทิศทาง น่าสนุกกว่าเล่นในจอเล็กๆ ใส่หูฟังนั่งอยู่ที่บ้านของคุณอย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากจะลอกเปิดประสบการณ์ เช่าโรงหนังเล่นเกมดูซักครั้ง ก็ลองเลือกเกมที่เราแนะนำกันได้เลย รับประกันความสนุกแบบจัดเต็มแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2