4 หูฟังเกมมิ่ง สำหรับ Nintendo Switch

28 พ.ย. 2561

4 หูฟังเกมมิ่ง สำหรับ Nintendo Switch

Nintendo Switch คือเครื่องเกมคอนโซลจากค่าย Nintendo หรือปู่นินที่เรารู้จักกัน แต่แม้ว่าจะเป็นคอนโซล ก็ยังคงเอกลักษณ์ไว้คือสามารถพกพาไปเล่นข้างนอกบ้านได้ โดยสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ สามารถต่อกับจอทีวีเพื่อเป็นโหมดคอนโซล โหมด table top ที่สามารถตั้งจอไว้ และใช้จอยทั้งสองข้างแบ่งเล่นกับเพื่อนได้ และ สามารถใช้เป็นเครื่องเล่นพกพาได้หรือที่เรียกว่า handheld mode ดังนั้นการหาหูฟังดีๆสักตัวเพื่อใช้งานกับเจ้า Nintendo switch นั้นก็เป็นเรื่องที่ถือว่าจำเป็นไม่ใช่น้อย เพราะจะทำให้เวลาเรานำเครื่องไปเล่นข้างนอก ก็สามารถได้รับประสบการณ์เสียงที่ดี และมีมิติ ช่วยเสริมให้การเล่นเกมสนุกมากยิ่งขึ้นอย่างมาก ในวันนี้เราจะพามาแนะนำ 4 สุดยอดหูฟังเกมมิ่งที่เหมาะสำหรับ Nintendo switch จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

HyperX Cloud Earbud

หูฟัง Nintendo Switch รุ่นไหนดี

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ ที่ชอบพกพาเครื่องเกมติดตัวไปด้วย มีแจ็ค 3.5 ที่ทำมุม 90 องศา และมีสายที่ออกแบบมาให้ไม่พันกันทำให้การเชื่อมต่อไม่ยุ่งยาก ยังมาพร้อมกับเคสสำหรับเก็บหูฟังที่ทำให้พกพาสะดวก เจ้าหูฟังเกมมิ่ง Cloud Earbuds มีจำหน่ายถึงสามขนาด มีชิ้นส่วนด้านปลายทำจากซิลิโคนลิขสิทธิ์เฉพาะเพื่อให้สบายในการสวมใส่ตามมาตรฐานของ HyperX จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลานาน เต็มอิ่มไปกับเสียงเต็มคุณภาพด้วยระบบจ่ายเสียงเบสที่เหนือกว่า และช่วงเสียงสูง กลางและต่ำที่ชัดใส อีกทั้งยังมาพร้อมกับ ไมค์แบบ in-line ที่เพรียวบางและใช้งานได้สะดวก พร้อมปุ่มการใช้งานเอนกประสงค์ หรือควบคุมสื่อมีเดียระหว่างสตรีมได้อย่างใจต้องการ ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นเจ้าของ Nintendo Switch นั้นพูดได้เลยว่าเจ้า HyperX Cloud จะเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

Razer Hammerhead Pro V2

หูฟัง Nintendo Switch ราคา

ถ้าจะให้พูดถึงหูฟังเกมมิ่ง กล้าพูดตรงนี้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก Razer แบรนด์ขวัญใจชาวเกมเมอร์อย่างแน่นอน และเจ้าตัว Razer Hammerhead PRO V2 นั้น เป็นหูฟังที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เป็นหูฟังแบบ In-Ear ที่มีจุดเด่น เรื่องการตัดเสียงรบกวนหรือ Noise Cancellation  และมีจุดกำเนิดเสียงที่ใกล้กับหูของเรามากทำให้เราได้ยินเสียงที่ชัดเจนและมีมิติเสียงที่ดีมากขึ้น แถมยังมีการปรับปรุงขนาดของ Drivers เสียงที่ใหญ่ขึ้นถึง 20% และการออกแบบสายใหม่ที่ทำให้มีรูปร่างที่สวยงามและสะดวกต่อการใช้งานมาก ในส่วนของการใช้หูฟังในการเล่นเกมนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะจะทำให้เรารับรู้ถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเกม เจ้าตัว Hammerhead pro 2  นั้นก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีในการเล่นเกมอย่างมาก  เสียงที่ได้นั้นมีมิติมากจึง ทำให้สามารถแยกทิศทางเสียงต่าง ๆ ในเกมได้ดี

Sennheiser Momentum In-Ear

หูฟัง Nintendo Switch

สำหรับ Momentum In-Ear นั้นเป็นหูฟังที่มีการออกแบบมาได้มีรูปร่างโฉบเฉี่ยวมากและเป็นเอกลัษณ์ เหมาะกับวัยรุ่น ด้วยตัวบอดี้ที่มีความเงางาม จึงช่วยให้ดูเด่นสะดุดตามาก ๆ ส่วนตัวแจ็คเสียบ 3.5 นั้นออกแบบมาให้มีการเอียงทำมุม 15 องศา เพื่อให้ใส่เข้าหูได้อย่างง่ายดาย สามารถขยับร่างกายได้โดยที่หูฟังไม่หลุดจากหูง่ายๆ ทางด้านตัวสายนั้นเป็นสายแบนขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัว ไม่ใหญ่จนเกะกะ อีกทั้งยังมี Built-In Microphone & Volume Control มาให้อีกด้วย ทำให้สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของเรื่องเสียงนั้นก็ ทำออกมาได้ดีสำหรับกลุ่มหูฟัง premium คือมีเบสที่หนักแน่น  คมชัด ไม่บวม  การแยกรายละเอียดเสียงต่างๆ ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี แม้จะไม่ใช่หูฟังเกมมิ่งโดยตรง แต่ก็ทำให้เหมาะแก่การเล่นเกมเป็นอย่างยิ่ง

Kz ZST

หูฟัง Nintendo Switch ถูก

เป็นหูฟังที่มีราคาย่อมเยาว์ แต่ในด้านของคุณภาพนั้นบอกได้เลยว่าไม่ย่อมตามราคาอย่างแน่นอน เป็นหูฟังราคาจับต้องได้ ที่มีรูปร่างที่โฉบเฉี่ยวสวยงามเกินราคา สวมใส่ง่าย สบาย และไม่หลุดง่าย อีกทั้งยังมีเสียงเบสคุณภาพดี หนักแน่น และมีเสียงกลางที่คมชัด มี dynamic เสียงที่ดี ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดเสียงได้ครบ เหมาะแก่การใช้เล่นเกมกับเจ้า Nintendo Switch เป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับไดรเวอร์ลูกผสม (Hybrid) ซึ่งประกอบด้วย Dynamic Driver 1 ลูก ซึ่งเรียกว่าเป็นไดรเวอร์มาตรฐานทำหน้าที่ขับเสียงย่านทั่วๆไป แต่มีข้อดีตรงที่ขับเบสได้กระชับและมีมวล สำหรับอีก 1 ลูก คือ Balanced Amature ซึ่งปกติหูฟังที่มีไดรเวอร์บาลานซ์อเมเจอร์นั้นระดับราคาขั้นต่ำก็อยู่ในระดับพันปลายๆ ถึง สองพันแล้วแต่ไม่ใช่กับ ZST ที่ราคาไม่ถึงพันเท่านั้นเอง เท่านั้นยังไม่พอเพราะว่าตัวสายเองสามารถถอดเปลี่ยนเพื่ออัพเกรดได้อีกด้วย บอกตรงๆว่านี่คือฟังค์ชั่นที่ส่วนใหญ่จะมีเฉพาะในหูฟังรุ่นสูงๆเท่านั้น

เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 สุดยอดหูฟังเกมมิ่งสำหรับใช้งานกับเครื่อง Nintendo Switch จะเห็นได้ว่าหูฟังแต่ละตัวนั้นก็ต่างล้วนทำให้การเล่นเกมนั้นสนุกขึ้น และอาจจะทำให้ฝีมือในการเล่นนั้นดีขึ้นอีกด้วย เห็นอย่างนี้แล้วอย่ารอช้า หาหูฟังที่ใช่แล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันเลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2