จัดอันดับเมาส์เกมมิ่ง ที่เหมาะสำหรับเล่นเกมแนว FPS

30 ส.ค. 2561

จัดอันดับเมาส์เกมมิ่ง ที่เหมาะสำหรับเล่นเกมแนว FPS

เกม FPS หรือ First-Person Shooter เป็นเกมแนวต่อสู้โดยมีปืนเป็นอาวุธ โดยมีมุมมองของเกมผ่านบุคคลหนึ่ง ซึ่งกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นอุปกรณ์เกมมิ่ง อย่างเมาส์เกมมิ่งจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้ผู้เล่นสามารถบังคับเป้าของปืนได้อย่างมีประสิทธิภาพตามทิศทางที่ผู้เล่นต้องการ มีผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งหลายแห่ง ได้ให้ความสำคัญในการผลิตเมาส์เกมมิ่งสำหรับเกมแนว FPS โดยเฉพาะ เพื่อเป็นการเจาะตลาดกลุ่มนักเล่นเกมแนวนี้ โดยมีเมาส์เกมมิ่งจาก 4 แบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

HyperX Pulsefire FPS

เป็นเมาส์รุ่นแรงของ HyperX เพื่อสำหรับมารองรับตลาดสำหรับผู้ชื่นชอบเกมแนว FPS ที่เป็นชื่อลงท้ายของเกมมิ่งเมาส์รุ่นนี้ ด้วยการดีไซน์มาสำหรับเกมแนว FPS ให้สามารถยิงได้อย่างแม่นยำ คุณสมบัติของเมาส์ตัวนี้จะประกอบไปด้วย ตัวเซนเซอร์ของเมาส์จะเป็นแบบ Optical Sensor โดยสามารถปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่  400 – 3,200 และมีตัวสวิทช์แบบ Omron Switch ที่ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลนขณะการกดปุ่ม เมาส์ชนิดนี้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เล่นมือขวา มีการออกแบบให้รับกับสรีระของมือ ด้านข้างของเมาส์ทำจากวัสดุยางที่ทำให้สามารถควบคุมเมาส์ได้อย่างถนัดมือ นอกจากนี้ยังมีปุ่มพิเศษทางด้านซ้าย เพื่อการคลิกไปด้านหน้า และด้านหลัง สำหรับด้านล่างเมาส์มีแผ่นรองขนาดใหญ่ 2 แผ่น เพื่อให้เกิดความราบลื่นในการเลื่อนเมาส์

Razer Basilisk

เป็นเมาส์ของผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แบรนด์ Razer โดยเมาส์เกมมิ่งรุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS สามารถปรับ DPI ได้สูงถึง 16,000 ตัวเมาส์มีปุ่มกดควบคุมมากถึง 6 ปุ่ม อีกทั้งยังมีปุ่มที่ที่จับด้านข้างให้สามารถเปลี่ยนอุปกร์ได้ถึง 3 แบบ ซึ่งเป็นปุ่มลัดในการปรับค่า DPI แบบก้าวกระโดด ดีไซน์ของเมาส์รุ่นนี้จะคงความเรียบง่าย ออกแบบมาสำหรับคนเล่นมือขวา อีกทั้ง Scroll Wheel สามารถปรับความหนืดได้ ตัวปุ่มสวิทช์เป็นแบบ Omron Switch ด้านข้างเมาส์เป็นวัสดุยางเพื่อให้จับถนัดมือ  อีกทั้งสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ของผู้เล่นกับเมาส์ได้ถึง 4 โปรไฟล์ โดยที่ไม่ต้องเข้าไปในโปรแกรม เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในขณะที่เล่นเกมอยู่

Logitech G502

เป็นเกมมิ่งเมาส์จากทางค่าย Logitech ที่ออกมาสักระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่ยังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ ด้วยลูกเล่นของตัวเมาส์ที่สามารถปรับได้อย่างหลากหลาย โดยมีปุ่มสำหรับการปรับเปลี่ยนการเล่นมากถึง 11 ปุ่ม และด้วยฟังก์ชั่นขอเง Logitech G502 HERO ที่ตัวเซนเซอร์สามารถจูนปรับเข้ากับแผ่นรองเมาส์ได้ อีกทั้งยังมีชุดแท่งเพิ่มน้ำหนักของเมาส์ได้ ค่า DPI ของเมาส์รุ่นนี้สามารถปรับตั้งแต่ 200 ถึง 12,000 ทางด้านข้างของเมาส์ทำจากวัสดุที่เป็นยางเพื่อสามารถยึดเกาะได้ดี อีกฟีเจอร์หนึ่งที่มีประโยชน์มากคือปุ่มปรับ Scroll Wheel ของเมาส์ให้ลื่นไหลได้อย่างมีอิสระ และยังมีมีตัวซอฟแวร์ของเมาส์ให้สามารถตั้งได้ 3 โปรไฟล์

ZOWIE EC2-A

เป็นเมาส์สำหรับเกมแนว FPS ของผู้ผลิตแบรนด์ Zowie เมาส์รุ่นนี้ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายไม่มี Gaming Software ในการปรับแต่งเมาส์ ค่า DPI สามารถตั้งได้ตั้งแต่ 400 ถึง 3,200 ตัวปุ่มกด DPI จะอยู่ด้านล่างเมาส์ โดยสามารถตั้งค่า DPI จากการกดปุ่มตามคู่มือเลย โดยจะมีสีบน Scroll Wheel แสดงการเปลี่ยนแปลงของค่า DPI และสีจะบ่งบอกถึงค่าของ DPI ตามคู่มือ  ZOWIE EC2-A เป็นเกมมิ่งส์สำหรับผู้เล่นมือขวา ด้านขวาของเมาส์มีปุ่มพิเศษ 2 อัน โดยสามารถตั้งหน้าที่ได้ในเกม  ด้านล่างของเมาส์จะมีแผ่นรองเป็นพลาสติก 2 ชิ้นใหญ่ เพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวอย่างลื่นไหล และภายในกล่องยังมีอุปกรณ์อะไหล่ไว้สำหรับเปลี่ยนเมื่อแผ่นรองเกิดการสึกหรอ แต่ด้วยเมาส์รุ่นนี้มีขนาดกลางไปทางเล็ก และมีสัมผัสของการกดปุ่มที่ค่อนข้างแข็งเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆ

เกมมิ่งเมาส์ทั้ง 4 ข้างต้น ล้วนแต่เป็นสุดยอดเมาส์สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว FPS ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสไตร์การเล่นของตนเองและเข้ากับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์อื่นๆ อาทิเช่น แผ่นรองเมาส์ให้สามารถเล่นเกม FPS อย่างสนุก

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2