Logitechรหัสสินค้า: 1532038000001 (66821)

เมาส์ Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
-50%
฿1,490฿2,990
ลดราคาถึงวันที่ : 31 กรกฎาคม 2567

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
เชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB-A
เซนเซอร์ HERO ค่า DPI สูง
ปรับแต่งเพิ่มน้ำหนักได้
มีด้วยกันถึง 11 ปุ่ม

จำนวน :
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
-

ได้รับสินค้าวันที่ - โดยประมาณ
sameday
ส่งทันใจ Nextday

ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.

guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า

Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse

วัสดุ / ดีไซน์

8.0

ฟังก์ชั่น

8.5

ความสะดวก

8.0

สวิตซ์

8.0

ความคุ้มค่า

8.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.2

ข้อดี

 • ปุ่มเล็งเป้าเข้ากับการเล่นเกม FPS
 • มีปุ่มให้เปลี่ยนหลายจุด
 • Scroll wheel ปรับการหมุนได้
 • สามารถกำหนดศูนย์ถ่วงได้

จุดสังเกต

 • ออกแบบสำหรับมือขวาเท่านั้น

รีวิว เมาส์ Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse

รีวิว Logitech G502 Hero

รายละเอียดทั่วไปของ Logitech G502

Logitech G502 Hero รุ่นก่อนอัพเกรดเป็น Logitech G502 X เป็นเมาส์ที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ มาพร้อมฟีเจอร์และเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อช่วยให้การเล่นเกมสนุกมากยิ่งขึ้น ตัวเมาส์เป็นแบบมีสาย เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-A ตัวสายมีความยาวถึง 2.1 เมตร น้ำหนักอยู่ที่ 121 กรัม ออกแบบมาให้ใช้งานกับผู้ถนัดขวา ดีไซน์โค้งเว้าเข้ามือ มีส่วนยื่นเพื่อรองรับนิ้วโป้งเป็นอย่างดี ไม่ต้องลากไปกับพื้น หรือเกร็งจับเมาส์ตลอดเวลา ขนาดของเมาส์ค่อนข้างใหญ่ จึงเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีขนาดมือกลางๆ จนถึงใหญ่ครับ


ตัวเมาส์สามารถปรับแต่งน้ำหนักได้เพิ่มเติม มีเหล็กมาให้ 5 ชิ้น ชิ้นละ 3.6 กรัม นอกจากจะเป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเมาส์ ยังเป็นการกำหนดศูนย์ถ่วงให้กับเมาส์อีกด้วย ทางด้านเซนเซอร์ ทางแบรนด์เลือกใช้ เซนเซอร์คุณภาพอย่าง HERO 25K เช่นเดียวกับตัว Logitech G Pro ที่ติดตามการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ ปรับตั้งค่าความเร็วเมาส์ได้ตั้งแต่ 100 - 25600 DPI


ปุ่มใช้งานมีมากถึง 11 ปุ่มด้วยกันเพื่อรองรับเกมที่จำเป็นต้องกดปุ่มเป็นจำนวนมาก ซึ่งสามารถตั้งค่าคำสั่งรายปุ่มหรือมาโครได้ผ่านทางโปรแกรมของทางแบรนด์ Logitech G502 Hero RGB จึงเป็นอีกทางเรื่องที่น่าสนใจ สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเมาส์เกมมิ่งมีสายคุณภาพ ปุ่มเยอะ เข้ามือ ปรับน้ำหนักได้ แถมดีไซน์ยังเท่อีกด้วย พลาดไม่ได้เลยครับ

Key Highlight


 • เมาส์เกมมิ่งมีสาย
 • ดีไซน์สำหรับผู้ใช้งานมือขวาโดยเฉพาะ
 • มีปุ่มมากถึง 11 ปุ่มด้วยกัน
 • ปุ่ม G-Shift ลดค่า DPI ลงอย่างรวดเร็ว
 • ความเร็วเมาส์สูงสุดที่ 25,600 DPI
 • มีแผงยางด้านข้างเพื่อให้หนึบมือมากยิ่งขึ้น
 • เซนเซอร์ HERO คุณภาพสูง
 • ปรับเปลี่ยนความเร็ว Scroll Wheel ได้
 • มาพร้อมเหล็กถ่วงน้ำหนัก 3.6 กรัม 5 ก้อน
 • ปรับเปลี่ยนศูนย์ถ่วงได้เพื่อให้การใช้งานถนัดมือมากยิ่งขึ้น


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วยพอร์ต USB-A


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x เมาส์ Logitech G502 HERO
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
 • 5 x ตุ้มถ่วงน้ำหนักเมาส์ขนาด 3.6g

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • คุณสมบัติทางกายภาพ
 • ความสูง: 132 มม.
 • ความกว้าง: 75 มม.
 • ความลึก: 40 มม.
 • น้ำหนัก: 121 กรัม
 • แม่เหล็กสำหรับเพิ่มน้ำหนักได้สูงสุด 18 กรัม (5x3.6 กรัม)
 • ความยาวสายเคเบิล: 2.10 ม.
 • การติดตาม
 • เซนเซอร์: HERO™
 • ความละเอียด: 100 – 25,600 dpi
 • การตอบสนอง
 • รูปแบบข้อมูล USB: 16 บิต/แกน
 • อัตราการรายงาน USB: 1,000 Hz (1ms)
 • ไมโครโปรเซสเซอร์: ARM รุ่น 32 บิต
 • ความทนทาน
 • แผ่นหุ้มท้องเมาส์ PTFE:
 • หน่วยความจำออนบอร์ด: 5 หน่วยความจำออนบอร์ด
 • : สูงสุด 5 โปรไฟล์ (ต้องใช้เฟิร์มแวร์ 127.1.7)
 • LIGHTSYNC RGB: 1 โซน
ปรับน้ำหนัก ให้เข้ามือมากยิ่งขึ้น
เมาส์ Logitech G502 Hero มีเซนเซอร์

Logitech G502 มาพร้อมเซนเซอร์ HERO


เมาส์เกมมิ่ง Logitech G502 Hero RGB ตัวนี้เลือกใช้เซนเซอร์ HERO คุณภาพสูงที่ติดตามการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ เคลื่อนไหวลื่นไหลไม่มีพลาดด้วย IPS 400 ปรับความเร็วเมาส์ได้ตั้งแต่ 100 - 25,600 DPI ติดตามการตวัด สะบัดเมาส์ของเกมเมอร์ได้อย่างสม่ำเสมอ

Logitech G502 Hero ปรับแต่งน้ำหนัก

Logitech G502 ปรับแต่งศูนย์ถ่วงให้เข้ามือได้


นอกจากจะมีดีไซน์โค้งเว้าให้เข้ากับอุ้งมือผู้ใช้งาน Logitech G502 Hero ยังสามารถปรับแต่งและเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเองได้อีกด้วย โดยจะมีเหล็กน้ำหนัก 3.6 กรัม จำนวน 5 ชิ้น และที่ว่างด้านใต้เมาส์หลากหลายจุดเพื่อให้เกมเมอร์ได้กำหนดศูนย์ถ่วงเมาส์ได้ด้วยตนเอง

Logitech G502 Hero มี 11 ปุ่มรอบตัวเมาส์

Logitech G502 11 ปุ่ม สิบท่า ร้อยสกิล


จะกี่ปุ่มที่ต้องใช้ Logitech G502 Hero ทำให้ได้ ด้วย 11 ปุ่มรอบตัวเมาส์ที่ทำให้เกมเมอร์พร้อมออกสกิลได้ทันช่วงเวลาที่สำคัญ โดยเน้นที่ปุ่มด้านข้างที่มีด้วยกันถึง 5 ปุ่ม แถมยังมีปุ่มพิเศษอย่าง G-Shift ที่เมื่อกด ค่า DPI จะลดลงทันทีเพื่อให้เกมเมอร์ได้ลากหัวให้คมมากยิ่งขึ้น แต่ละปุ่มสามารถปรับแต่งได้ผ่านทางโปรแกรมของทางแบรนด์ ทั้งการปรับตั้งค่าคำสั่งรายปุ่ม และการตั้งค่ามาโคร

เมาส์เกมมิ่ง Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse ไฟ RGB

Logitech G502 ไฟ RGB มีน้อย แต่มีนะ


ไฟ RGB บนเมาส์ Logitech G502 Hero แม้จะไม่ได้มีมากมาย แต่ก็ยังพอมีให้เกมเมอร์ที่ชอบไฟได้อุ่นใจ โดยจะมีไฟบริเวณโลโก้ และแถบด้านข้าง ปรับแต่งได้หลากหลายสี และมากรูปแบบการแสดงไฟ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงาม ไฟบริเวณแถบด้านข้างยังบอกค่า DPI ที่ใช้งานอยู่ได้อีกด้วย

Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse ด้านซ้ายของเมาส์

รายละเอียดการใช้งาน Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse

วัสดุและดีไซน์


Logitech G502 Hero RGB เป็นเมาส์เกมมิ่งที่เลือกดีไซน์ได้โฉบเฉียวพอตัวเลยครับ มีส่วนโค้งเว้าให้เข้านิ้ว ออกแบบสำหรับการใช้งานกับมือขวาโดยเฉพาะ ตัวเมาส์เลือกใช้วัสดุพลาสติกที่แข็งแรง ทนทาน ส่วนด้านบนที่สัมผัสกับนิ้วและอุ้งมือเป็นพลาสติกแบบด้าน ลดการเกิดรอยนิ้วมือ ส่วนด้านข้างบริเวณที่จับเลือกใช้เป็นวัสดุยางที่หนึบมือ ช่วยให้การจับเมาส์มั่นคงมากยิ่งขึ้น


ตัวเมาส์มีขนาดค่อนข้างใหญ่ สามารถจับได้ทั้ง 3 ท่า ไม่ว่าจะเป็น Pale Grip, Claw Grip และ Fingertip Grip เหมาะสำหรับมือขนาดกลางไปถึงใหญ่ แต่ถ้าเป็นผู้ใช้งานมือเล็กก็ยังใช้งานได้ครับ แต่อาจจะแน่นมือไปสักหน่อยในบางท่าจับ


ไฟ RGB เมาส์ Logitech ตัวนี้ให้มาหน่อยๆ พอเป็นพิธี โดยตัวไฟ RGB หลักจะอยู่ที่โลโก้ G ตรงกลางเมาส์ และไฟด้านข้าง 3 ขีด ที่นอกจากจะเปลี่ยนไปตามการปรับแต่งของเรา มันยังสามารถบอกระดับค่า DPI ที่ใช้งานอยู่ได้ด้วยครับ

Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse ปุ่มเสริมทางด้านซ้าย

ปุ่มและสวิตซ์


Logitech G502 Hero RGB มาพร้อมปุ่มมากถึง 11 ปุ่มด้วยกัน ซึ่งเยอะกว่าเมาส์เกมมิ่งทั่วไปหลายเท่านั้น โดยปุ่มเสริมเหล่านี้จะมาพร้อมคำสั่งที่ตั้งไว้ และปุ่มที่ให้เราสามารถปรับคำสั่งได้เองผ่านทางโปรแกรมของทางแบรนด์ 


บน Logitech G502 Hero RGB จะมีปุ่มที่เป็นจุดเด่นอย่างปุ่มเล็ง ที่อยู่บริเวณนิ้วโป้งของเรา เมื่อกด ค่า DPI จะลดลงมาต่ำสุด โดยอ้างอิงจากความเร็วในเราตั้งค่าไว้ผ่านทางโปรแกรม ข้อดีคือช่วยให้เราสามารถเล็งยิงได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อต้องการลากหัวคมๆ 


อีกปุ่มที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือปุ่มปลดล็อกการเลื่อนวงล้อหรือ Scroll Wheel ในรุ่นนี้ เราสามารถปรับมันได้ 2 แบบ แบบแรกจะเป็นการหมุนแบบเป็นจังหวะ วงล้อจะหมุนตามแรงผู้ใชงานและจะหยุดลง แต่รูปแบบที่สอง จะเป็นการหมุนฟรี และจะหยุดจนกว่าจะหมดแรงส่ง ทำให้เหมาะสำหรับการเลื่อนดูหน้าจอยาวๆ ข้อมูลเยอะๆ หรือหากบางเกมจำเป็นต้องใช้การเลื่อนลง เลื่อนขึ้นเยอะๆ การที่เราสามารถปล่อยให้มันหมุนฟรีได้ก็เป็นอีกตัวช่วยที่ดีไม่น้อยเลยครับ 


แม้ทางแบรนด์จะไม่ได้กล่าวถึงสวิตซ์ที่ใช้ แต่จากการกด ตัวนี้เป็นสวิตซ์ที่ให้เสียงค่อนข้างเบาเลยทีเดียวครับ ไม่กดแล้วดังมากนัก มีแรงต้านพอตัว ช่วยให้กดไดัอย่างแม่นยำ ไม่เผลอลั่นได้ง่ายครับ

Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse ปุ่มเมาส์ด้านบน

เซนเซอร์


Logitech G502 Hero RGB เลือกใช้เซนเซอร์ระดับมือโปรอย่าง HERO 25K ที่ติดตามการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 400 IPS และมีความละเอียดที่สามารถปรับได้ตั้งแต่ 100 - 25,600 DPI จากการได้ใช้งานพบว่าตัวเมาส์มีการตอบสนองที่น่าพอใจ ไม่พบเรื่องความช้าหรือหน่วงแต่อย่างใด ตอบสนองอย่างสม่ำเสมอ


การเชื่อมต่อ


Logitech G502 Hero RGB เป็นเมาส์เกมมิ่งแบบมีสาย ใช้พอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องกดเชื่อมต่อแต่อย่างใด เข้ากันได้ดีกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเลยครับ

Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse จับเมาส์

ศูนย์ถ่วงที่ปรับแต่งได้


Logitech G502 Hero RGB มีอีกจุดเด่นที่หลายคนชื่นชอบ คือการปรับแต่งศูนย์ถ่วงของเมาส์ได้ด้วยตนเอง ภายในชุดจะมาพร้อมแผ่นเหล็กจำนวน 5 ชิ้น ชิ้นละ 3.6 กรัม การใส่ทำได้แสนง่ายด้วยการถอดกรอบฐานเมาส์ออก กรอบเมาส์ตัวนี้จะยึดติดกับเมาส์ด้วยแม่เหล็ก ทำให้ถอดและใส่ได้ง่าย เมื่อถอดออกมาจะพบกับช่องว่างจำนวน 5 ช่องด้วยกัน ที่นี่ เราอยากจะให้เมาส์มันหนักไปด้านไหน เราเพียงเอาแผ่นเหล็กที่ให้มาใส่เข้าไป แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ สามารถเพิ่มศูนย์ถ่วงได้ 4 ทิศทางด้วยกัน ได้แก่ ด้านซ้าย ด้ายขวา ด้านหน้า และด้านหลัง หลังจากลองใช้งานก็รู้สึกได้ว่ามีทิศที่ถ่วงน้ำหนักเอาไว้ ใช้งานได้ดีเลยครับ หรือหากต้องการเมาส์หนักๆ มากกว่านี้ ถ้าใส่หมด ก็เพิ่มน้ำหนักมาได้ถึง 18 กรัมเลยครับ


Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse เหล็กถ่วงด้านล่าง

รีวิวการใช้งานซอฟต์แวร์


ทางด้านซอฟต์แวร์ Logitech G502 Hero RGB ตัวนี้เลือกใช้งานร่วมกับ Logitech G Hub ที่สามารถโหลดได้ฟรีผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ซึ่งสามารถปรับแต่งได้หลายส่วนเลยครับ


หน้านี้จะเป็นการปรับค่า DPI ที่สามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 5 ระดับด้วยกัน โดยค่า DPI สีเหลืองจะเป็นความละเอียดที่เมื่อกดปุ่มเสริมสำหรับเล็งเป้า 

ส่วนหน้านี้จะเป็นการปรับตั้งค่ารายปุ่ม ซึ่งปรับได้เยอะพอสมควรเลยครับ แถมยังตั้งค่ามาโครได้อีกด้วย

สรุป Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse เหมาะกับใคร ?


Logitech G502 Hero เป็นเมาส์โปรเกมมิ่งที่น่าติดตามและน่าสนใจมากตัวหนึ่ง โดยข้อโดดเด่นของมันคงจะไม่พ้นการปรับแต่งน้ำหนักเมาส์ที่ช่วยให้เกมเมอร์สามารถกำหนดศูนย์ถ่วงของเมาส์ได้ เพิ่มความเข้ามือมากยิ่งขึ้น


ตัวเมาส์ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ความไวสูง HERO Sensor ที่สามารถตอบสนอง DPI ได้สูงสุดถึง 25,600 DPI ถือว่ารวดเร็วมาก ๆ นอกจากนั้นมันยังมาพร้อมกับปุ่มทั้งหมด 11 ปุ่ม และสามารถตั้งค่าและตั้งโปรแกรมการใช้งานของมันได้ทั้งหมดอย่างอิสระ เหมาะสำหรับเกมที่ต้องการใช้ปุ่มมาก อย่างเกม MOBA, MMORPG ตัวเมาส์มีรูปทรงโค้งเว้าแบบเข้ามือ ออกแบบสำหรับผู้ใช้งานมือขวาโดยเฉพาะ ใครที่กำลังมองหาเมาส์เกมมิ่งที่มีปุ่มเยอะจุใจ ปรับแต่งเสริมน้ำหนักได้ เลือกใช้เซนเซอร์คุณภาพ มีไฟ RGB สวยงาม Logitech G502 Hero ตัวนี้น่าสนใจเลยครับ

สเปค
ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อ

Wired

ซอฟต์แวร์

มี

รูปแบบการจับเมาส์

Palm Grip, Fingertip Grip

เซนเซอร์

Optical

ยี่ห้อสวิตซ์เมาส์

Logitech

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

7.5 x 13.2 x 4

ความไวเมาส์

25,600

น้ำหนัก

121.00 g

ความยาวสาย

2.1 m

เมาส์ Logitech G502 Hero RGB Gaming Mouse

-50%
฿1,490฿x,xxx฿2,990
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way