หูฟัง KZ ตัวไหนเสียงดีสุด? เทียบ 3 สุดยอดหูฟัง KZ ตัวท็อป

11 ต.ค. 2561

หูฟัง KZ ตัวไหนเสียงดีสุด? เทียบ 3 สุดยอดหูฟัง KZ ตัวท็อป

หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อหูฟังแบรนด์ KZ มาแล้วไม่มาก ก็น้อย ด้วยรูปลักษณ์ทรง Custom แต่ราคาที่เข้าถึงง่าย ทำให้หลายๆคนเลือกที่หาซื้อมาเป็นเจ้าของในที่สุด แต่สำหรับใครที่คิดกำลังจะซื้อเจ้าหูฟัง KZ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี วันนี้ทางทีมงาน Mercular.com เตรียมหูฟังมาทั้งหมด 3 รุ่น สำหรับเปรียบเทียบและเป็นแนวทางเบื้องต้น ในราคาเลือกซื้อหูฟัง KZ ให้เหมาะกับความต้องการของเราครับ ว่าแต่จะมีตัวไหนบ้าง มาชมกันเลยครับ

Copy%20of%20YouTube%20thumbnail%20

KZ BA10 สุดยอดหูฟังสไตล์ Audiophile

KZ BA10

สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงที่เน้นรายละเอียดเป็นหลัก ต้องบอกเลยว่า KZ BA10 ค่อนข้างตอนโจทย์เป็นอย่างมาก ด้วยไดร์เวอร์แบบ Balanced Armature ที่มากถึง 10 ตัว (ข้างละ 5 ตัว) ซึ่งไดร์เวอร์ชนิดนี้ให้ความแม่นยำ เที่ยงตรงสูงมาก รายละเอียดดี ไม่มีผิดเพี้ยน นิยมใช้ในหูฟังราคาแพงๆ


จากที่ทางทีมงานทดสอบฟัง พบว่าเจ้า KZ BA10 ให้เสียงร้องที่ใส สะอาด ชัดถ้อย ชัดคำ มีการไล่ไดนามิก สูงไปต่ำได้ดี โดยเฉพาะเวทีเสียงที่มีความกว้างเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ทำให้ชิ้นดนตรีเห็นอิมเมจได้ชัด มีพื้นที่เป็นของตนเอง จึงเป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับ Audiophile โดยเฉพาะ ถ้าฟังเพลงจากไฟล์คุณภาพเสียงดีๆ อย่าง Lossless รับรองว่าฟินแน่นอน โดยราคาของ BA10 จะอยู่ที่ 2,950 เท่านั้น ถือว่าถูกมากเมื่อเปรียบกับคุณภาพโดยรวม

KZ AS10 สุดยอดหูฟังที่บาลานซ์เสียงดีที่สุด

KZ AS10

สำหรับหูฟัง KZ AS10 แม้สเปคโดยรวมใกล้เคียงกับรุ่นท้อปอย่าง KZ BA10 แต่แนวเสียงที่ออกมากลับไปกันคนละแนว สิ่งที่แรกทีมงานสัมผัสได้จากการฟังคือในเรื่องของมวลเบสที่ค่อนข้างแน่น แรงปะทะมีพลัง ฟังสนุก มวลเบสเยอะ แต่ไม่บวม เวลาฟังนานๆ ไม่รู้สึกปวดหูอย่างที่คิด โดยเฉพาะเบสหัวโน๊ตมีความชัดเจน และแม่นยำมาก สำหรับย่านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง หรือเสียงสูง อยู่ในจุดที่พอดี มีความบาลานซ์ของเสียง ไม่เกยทับซึ่งกันและกัน จุดที่น่าสังเกตหลักๆจะเป็นเรื่องของพื้นที่เสียง จะค่อนข้างแคบกว่าเมื่อเทียบกับ BA10 ทำให้ระยะห่างของชิ้นดนตรีมีไม่เยอะ แต่ก็ไม่เกยกันอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นนั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงที่เน้นเบสอย่างร็อค แดนซ์ หรือ EDM เป็นต้น โดยสนนราคาของ KZ AS10 อยู่ที่ 1,790 บาท เท่านั้น

KZ ZS10 สุดยอดหูฟังเสียงเทพ ราคาเดินดิน

KZ ZS10

เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง BA10 และ AS10 แล้ว ค่อนข้างเห็นความห่างอย่างชัดเจน ซึ่งก็ตามราคาและจำนวนไดร์เวอร์นั่นแหละครับ หลักๆที่ทางทีมงานสังเกตได้สำหรับ รุ่นน้องอย่าง ZS10 จะเป็นเรื่องของเสียงร้องที่ดูเหมือนจะหลบไปอยู่หลังชิ้นดนตรี ‘เล็กน้อย’ เมื่อเทียบกับ BA10 และ AS10 ในส่วนอื่นยังถือว่าทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นทั้งรายละเอียด รวมถึงเสียงที่ฟังสนุก และทิศทางที่แม่นยำ ซึ่งเป็นจุดแข็งของ ZS10 อยู่แล้วนั่นเอง ซึ่งราคาของ KZ ZS10 อยู่ที่ 1,490.- เท่านั้น


สิ่งหนึ่งที่ทางทีมงานอยากแนะนำก็คือ ‘สายอัพเกรด’ ซึ่ง KZ ZS10 สามารถท้าชน AS10 ได้สบาย รวมถึงเทียบเท่า BA10 ได้เลย หลังจากที่ทีมงานเปลี่ยนสายอัพเกรด ซึ่งค่อนข้างมีผลกับเสียงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่มีบาลานซ์มากขึ้น ชัดถ้อย ชัดคำ มวลเบสที่แน่น มีอิมแพค หรือแรงปะทะดี ในขณะที่รายละเอียดยังคงครบถ้วน บวกกับทิศทางที่แม่นยำ สามารถใช้ได้ทั้งการฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ยังได้

สรุป

  • KZ BA10 เหมาะสำหรับการฟังเพลงแนว Audiophile คือรายละเอียดค่อนข้างดี ครบถ้วน เที่ยงตรงและแม่นยำ
  • KZ AS10 มีบาลานซ์ที่ดี ฟังสนุก ตอบโจทย์ทุกการฟังเพลงในชีวิตประจำวัน
  • KZ ZS10 ยังคงเสียงไพเราะในราคาเดินดิน เช่นเดิม


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับสุดยอดหูฟัง KZ ตัวท็อปทั้ง 3 รุ่น ซึ่งก็มีคาแรคเตอร์หรือจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปตามช่วงราคา หรือองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ไดร์เวอร์ หรือประเภทสาย นั่นเอง สำหรับใครที่มีความคิดเห็นเพิ่มเติม หรืออยากสอบถามข้อมูลก็สามารถคอมเมนท์ได้ Facebook ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2