6 เจ้าพ่อ ลำโพง Outdoor สุดเทพ

4 เม.ย. 2561

6 เจ้าพ่อ ลำโพง Outdoor สุดเทพ

ในเดือนเมษายน ขึ้นชื่อว่าเป็นเดือนที่มีเทศกาลและวันหยุดเยอะที่สุดในรอบปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันสงกรานต์ คุณผู้อ่านหลายๆท่านคงจะเห็นงานปาร์ตี้ สังสรร ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ข้างนอก (Outdoor) หรือปาร์ตี้แบบส่วนตัวจัดกันเองในบ้าน (Indoor) หากใครที่คิดจะจัดปาร์ตี้อยู่ละก็ ทีมงาน Mercular.com มีสุดยอดลำโพงระดับเจ้าพ่อ ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้ปาร์ตี้ของคุณสนุกยิ่งขึ้นไปอีก โดยเราจะแบ่งตามรูปแบบปาร์ตี้และลักษณะการใช้งานเป็นหลัก งานนี้จะมีความพิเศษอะไรที่ซ่อนอยู่ในลำโพงระดับเจ้าพ่อปาร์ตี้เหล่านี้บ้าง มาติดตามกันเลยครับ

Creative Halo ราคา 2,490 บาท

เริ่มต้นกันที่เจ้าพ่อรุ่นเล็ก สีสันสดใสกับ Creative Halo ทีสร้างเซอไพร์สให้ทีมงานเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดที่เล็ก พกพาสะดวก บวกจุดเด่นในเรื่องของไฟดิสโก้บริเวณด้านหน้าลำโพง ทำให้รูปร่างหน้าตาของมันยั่วยวนสายตื้ดเป็นอย่างมาก ด้านสเปคภายในระดับเจ้าพ่อที่มาพร้อมไดร์เวอร์ Full-Range ถึง 2 ตัว ให้ระบบเสียงแบบ Stereo พร้อมเปล่งเสียงที่ทรงพลังทั้งย่านกลาง เบส และเสียงสูง เหมาะสำหรับปาร์ตี้ย่อมๆ ขนาด 4-10 คน ได้เลยทีเดียว

นอกจากนี้ Creative Halo ยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และช่องเชื่อมต่อมาตรฐานอย่าง AUX (3.5มม) อีกด้วย ในส่วนของแบตเตอรี่สามารถใช้จัดงานปาร์ตี้ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยจ้า เพิ่มเติมคลิก!

Razer Leviathan Mini 7,990 บาท

ต่อกันที่ลำโพงพกพาสายปาร์ตี้รุ่นเล็กอย่าง Razer Leviathan Mini อีกหนึ่งตัว ที่ทีมงานขนานนามให้เป็นเจ้าพ่อเสียงดี การันตีโดยรางวัลชนะเลิศจาก aptX® จุดเด่นของ Leviathan Mini อยู่ที่คุณภาพเสียงที่เทียบเท่าระดับ CD รวมถึงระยะการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างไกล ในขณะเดียวกันก็รองรับ NFC ด้วยครับ สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก แม้จะมีขนาดเล็ก แต่คุณภาพเสียงกลับไม่เล็กเท่าขนาดตัว ภายในประกอบด้วยไดร์เวอร์ขนาด 45mm ถึง 2 ตัว

ในส่วนของแบตเตอรี่ Razer Leviathan Mini สามารถใช้งานได้สูงสุด 10 ชั่วโมงเลยจ้า นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ Combo Play สามารถเชื่อมต่อสองตัวให้ปาร์ตี้ของคุณสนุกยิ่งขึ้นไปอีก เพิ่มเติมคลิก!

Dope Karaoke ราคา 4,690 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหาลำโพงที่สามารถต่อไมโครโฟนร้องเพลงได้อย่างอิสระ ทางทีมงานขอแนะนำ Dope Karaoke ที่มาพร้อมไมโครโฟนไร้สายสีทองเด่นเป็นสง่า จำนวน 2 ตัวด้วยกัน จุดเด่นของ Dope Karaoke อยู่ที่กำลังขับ 30W RMS ช่วยให้เสียงที่ทรงพลัง หนักแน่น พร้อมปุ่มตั้งค่าเสียง ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก โดย Dope Karaoke สามารถเชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 2 ตัวอีกด้วย

ในส่วนของการเล่นเพลง เราสามารถเสียบ USB หรือ SD Card เพื่อเล่นเพลงได้เลย หรือจะเปิดจากสมาร์ทโฟนผ่านการเชื่อมต่อสาย AUX ก็ได้ โดย Dope Karaoke ก็รองรับบลูทูธ 4.2 เช่นกัน เรียกได้ว่าเราสามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายช่องทางเลยทีเดียว สำหรับแบตเตอรี่เองก็ใช้งานได้นานถึง 5-6 ชั่วโมง ตอบโจทย์ปาร์ตี้ทั้ง Indoor และ Outdoor แน่นอน เพิ่มเติมคลิก!

Marshal Kilburn ราคา 11,900 บาท

แม้ในเชิงคุณสมบัติ Marshall Kilburn อาจไม่ใช่ลำโพงชนิด Outdoor เต็มตัว เพราะไม่สามารถกันน้ำได้ แต่ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ในเรื่องของการเป็นลำโพงชาวร็อค เสียงเบสแน่น ทรงพลัง ทำให้ทีมงานไม่พลาดที่จะยกให้ Marshall Kilburn เป็นเจ้าพ่อสายร็อคพร้อมลุยทุกปาร์ตี้นั่นเองครับ มาดูกันที่รูปลักษณ์ที่ออกมาแนวคลาสสิก รอบลำโพงบุด้วยหนังคุณภาพดี ทนทาน พร้อมสายหิ้วสำหรับพกพาได้อีกด้วย

ข้อได้เปรียบที่ทำให้ Marshall Kilburn เป็นหนึ่งในลำโพงพกพาระดับเจ้าพ่อที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นปุ่มฟังก์ชั่นที่สามารถปรับ EQ ทั้งในส่วนของย่านเสียงเบส และย่านเสียงสูงได้อย่างอิสระ อีกทั้งแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ถึง 20 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนที่เดินทางไกล ไม่ว่าจะไปทะเล น้ำตกหรือภูเขา จะปาร์ตี้ที่ไหน ก็หมดกังวลเรื่องการชาร์จแบตได้เลย เพิ่มเติมคลิก!

JBL Boombox 17,900 บาท

ถึงคิวเจ้าพ่อลำโพง Outdoor ตัวจริงอย่าง JBL Boombox ขนาดมหึมา ที่มาพร้อมพลังเสียงดังสนั่น ด้วยไดร์เวอร์ขนาดใหญ่พิเศษ ทำหน้าที่ขับเสียงแบบแยกกัน ประกอบไปด้วยไดร์เวอร์ย่านต่ำ ขนาด 4 นิ้ว 2 ตัว และย่านสูง ขนาด 20 มม. จำนวน 2 ตัว เช่นกัน จุดเด่นของ JBL Boombox อยู่ที่มาตรฐานกันน้ำระดับ IPX7 โดนน้ำ โดนแดดได้เต็มพิกัดชนิดที่เอาลงอ่าง(น้ำ) ลึก 1 เมตร แช่นานไม่ถึง 30 นาที เลยทีเดียวเชียว อีกทั้งแบตเตอรี่ยังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง

ในส่วนของการเชื่อมต่อ JBL Boombox รองรับบลูทูธ 4.2 สามารถมั่นใจได้เลยว่าสัญญาณเพลงที่เล่นมีความเสถียร ไม่ทำให้ปาร์ตี้สะดุดแน่นอน นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น JBL Connect+ สามารถเชื่อมต่อลำโพงพร้อมกันได้ถึง 100 ตัว แบบนี้จัดได้ว่าเป็นเจ้าพ่อจริงๆครับ เพิ่มเติมคลิก!

Dreamwave Rockstar ราคา 22,400 บาท

เจ้าพ่อปาร์ตี้สำหรับนักดนตรีก็มา! Dreamwave Rockstar บอกว่าปาร์ตี้แบบเดิมๆได้จบลงไปแล้ว ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อเครื่องดนตรีเข้ากับลำโพงและใช้งานในลักษณะของแอมป์ได้ทันที หรือจะเอาไปต่อไมโครโฟนร้องคาราโอเกะก็ได้! จัดได้ว่าเป็นลำโพงที่เกิดมาเพื่อปาร์ตี้อย่างสุดๆ แม้จะมีขนาดที่ใหญ่แต่ Rockstar มีหูหิ้วสามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 ที่สำคัญคือแบตเตอรี่สุดทน สามารถใช้เป็น Power Bank ได้ในเวลาเดียวกัน

ในส่วนของเสียงเบสค่อนข้างดังกระหน่ำถูกใจ เบสออกเป็นลูก แรงปะทะรวมถึงแรงส่งสูงมาก เก็บตัวเร็ว ไม่ทับย่านอื่นอีกด้วย ในขณะที่เสียงร้องเองมีความสว่าง คมชัด เวทีเสียงกว้าง เสียงสูงจะแจ้งถึงใจ ตอบโจทย์การเปิดในปาร์ตี้ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือนอกบ้านได้อย่างเต็มที่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับลำโพงปาร์ตี้ Outdoor ทั้ง 6 ตัวที่เราได้แนะนำกันไป อย่างไรก็ดียังมีลำโพงที่น่าสนใจรุ่นอื่นๆอีก สามารถเข้าไปชมได้ที่นี่ หากใครมีลำโพงแบรนด์ไหนเพิ่มเติม สามารถแนะนำกันเข้ามาที่ Facebook: Mercular.com ได้เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2