5 ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐาน ใช้ยี่ห้อไหนดี?

11 ต.ค. 2564

5 ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐาน ใช้ยี่ห้อไหนดี?

หนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คือปลั๊กไฟบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่มีใช้งานกันทุกบ้านและได้มีการวิวัฒนาการให้มีความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้นตามยุคสมัย ในสมัยก่อนปลั๊กไฟบ้านที่ใช้กันตามบ้านเรือนส่วนมากไม่ค่อยได้มาตรฐาน และคนส่วนมากนั้นละเลยในการเลือกใช้ปลั๊กไฟบ้านที่มีคุณภาพดี


ทำให้ปลั๊กไฟเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของเพลิงไหม้และไฟฟ้าลัดวงจร ดังนั้นเราควรจะให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐานเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตมากยิ่งขึ้น และถ้าหากว่าคุณกำลังสงสัยว่าปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐานนั้นมีลักษณะอย่างไร วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาฝากกันแล้ว พร้อมทั้งแนะนำปลั๊กไฟบ้านยี่ห้อที่ใช้ดีมีความปลอดภัยสูงและไม่เกิดการระเบิดอย่างแน่นอน

ลักษณะของปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐานมีความปลอดภัยสูง ใช้งานได้อย่างสบายใจ

5ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐาน ใช้ยี่ห้อไหนดี? มีมาตรฐานรับรองไม่ระเบิดอย่างเเน่นอน!
 • 1. ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐานจะต้องใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เเละมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันการลัดวงจรของไฟฟ้า ช่วยป้องกันภัยต่าง ๆ ที่เกิดจากการที่ปลั๊กไฟไม่ได้มาตรฐาน ตัวอย่างเช่น ตัวโลหะนำไฟฟ้าจะต้องทำมาจากทองเเดงบริสุทธิ์หรือทองเหลืองเพื่อนำไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัย เเละสายไฟควรมีฉนวนหุ้ม 2 ชั้นเพื่อป้องกันสายไฟจากการชำรุด ตัววัสดุที่เป็นฐานปลั๊กต้องเป็นพลาสติกชนิดที่ไม่ติดไฟซึ่งก็คือพลาสติกโพลีคาร์บอเนต เพื่อป้องกันไฟลามจนอาจเกิดเพลิงไหม้ รูเสียบของตัวเต้ารับจะต้องได้มาตรฐานความปลอดภัยจากมอก.


 • 2. ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐานจะต้องได้รับเครื่องหมาย มอก. เเละควรเลือกเเบบที่มีมอก. รองรับเฉพาะจุดระบุเเยกกันในเเต่ละส่วนอย่างเช่นสายไฟ เต้ารับ เเละหัวปลั๊กเป็นต้น โดยจะต้องเป็นเครื่องหมายบังคับใช้สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าเเบบปลั๊กไฟโดยเฉพาะซึ่งก็คือเครื่องหมายมอก. 2432-2555
5ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐาน ใช้ยี่ห้อไหนดี? มีมาตรฐานรับรองไม่ระเบิดอย่างเเน่นอน!
 • 3. ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐานจะต้องมีอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างเช่นระบบช่วยป้องกันกระเเสไฟเกินเมื่อใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ซึ่งปลั๊กไฟรุ่นใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพจะมีฟังก์ชั่นตัวนี้คอยช่วยควบคุมความปลอดภัย ระบบช่วยป้องกันไฟกระชากจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น กระเเสไฟเกินจากฟ้าผ่าหรือไฟกระชากจากระบบไฟฟ้าภายในบ้าน ปลั๊กไฟบ้านที่ดีควรมีระบบม่านนิรภัยป้องกันฝุ่นเเละเด็กเล็กเพื่อความปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัว


 • 4. ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐานควรมีฟังก์ชั่นที่เพิ่มความสะดวกสบายเเละความประหยัดพลังงาน อย่างเช่นสวิตช์เปิดปิดช่องจ่ายไฟเพื่อให้สามารถเลือกเปิดใช้งานเฉพาะจุด จะทำให้ประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น ฟังก์ชั่นตัวเสียบชาร์จเเบบ usb เพื่อรองรับอุปกรณ์สายชาร์จ usb ที่มีการใช้งานกันอย่างเเพร่หลายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน เเละควรที่จะมีความยาวของสายไฟให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของเเต่ละคน

เเนะนำ 5 ปลั๊กไฟบ้านยี่ห้อที่ใช้ดี ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้

5ปลั๊กไฟบ้านที่ได้มาตรฐาน ใช้ยี่ห้อไหนดี? มีมาตรฐานรับรองไม่ระเบิดอย่างเเน่นอน!
ปลั๊กไฟบ้าน Data AP4195 ราคา

ปลั๊กไฟบ้าน Data AP4195


สำหรับใครที่กำลังมองหาปลั๊กไฟบ้านที่มีความปลอดภัยสูงเเนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยครบทั้งสวิตช์นิรภัยมาตรฐานสากล ระบบป้องกันกระเเสไฟเกิน ระบบม่านนิรภัย เเละมาตรฐานมอก. ปลั๊กไฟครบทุกจุด มีช่องเสียบ 4 ช่องพร้อมทั้งสวิตช์เปิดปิดระบบจ่ายไฟ เหมาะสำหรับใช้งานในบ้านเรือนเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัดเเละมีกำลังไฟที่เหมาะสมกับกระเเสไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้าน


จำนวนช่องเสียบ : 4 ช่อง

ความยาวสายไฟ : 3 M

รองรับกำลังไฟสูงสุด : 2,300 วัตต์

การรับประกัน : 1 ปี


ข้อดี


 • ปลั๊กไฟมี มอก. รองรับความปลอดภัยครบทุกจุด
 • มีบริการหลังการขาย สามารถเคลมสินค้าได้
 • ขนาดกะทัดรัดไม่เทอะทะ


ข้อเสีย


 • ไม่มีสวิตช์เปิดปิดเเยกเเต่ละช่อง
ปลั๊กไฟบ้าน Anitech H5234 ราคา

ปลั๊กไฟบ้าน Anitech H5234


Anitech เป็นเเบรนด์ผู้ผลิตเเละพัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกระดับโลก ที่มีสินค้าอิเล็กทรอนิกล้ำ ๆ ให้เลือกมากมายโดยเฉพาะอุปกรณ์เกี่ยวกับไฟฟ้าประเภทปลั๊กไฟบ้าน เนื่องจากมีความปลอดภัยสูงเเละยังมีฟังก์ชั่นความปลอดภัยที่ครบถ้วนทุกรุ่นเช่น ระบบโอเวอร์โหลดนิรภัยที่ได้รับการรองรับโดยมาตรฐานสากล ช่วยป้องกันกระเเสไฟเกิน มีการพัฒนาออกเเบบปลั๊กไฟให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เต้ารับเเบบมาตรฐานที่ใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงช่องเสียบเเบบ usb ที่มีหลากหลายช่อง ปลั๊กไฟของ Anitech รุ่น H5234มีรูปทรงเเละสีสันที่สวยงามเพื่อให้เข้ากับการออกเเบบบ้านตามสไตล์ของเเต่ละคน


จำนวนช่องเสียบ : 4 ช่อง usb 2 ช่อง

ความยาวสายไฟ : 3 M

รองรับกำลังไฟสูงสุด : 2,200 วัตต์

การรับประกัน : 3 ปี


ข้อดี


 • สามารถเลือกได้ 2 โทนสี
 • ปลั๊กไฟใช้วัสดุคุณภาพดีมีความปลอดภัยสูงเเละเเข็งเเรงทนทาน


ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างสูง

ปลั๊กไฟบ้าน Anitech H605 ราคา

ปลั๊กไฟบ้าน Anitech H605


ปลั๊กไฟอีกหนึ่งรุ่นที่เน้นในเรื่องของความปลอดภัยเเละเทคโนโลยีที่ทันสมัย อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในบ้านเรือน เนื่องจากมีระบบความปลอดภัยที่ครบถ้วนต่อความจำเป็น ทั้งระบบป้องกันไฟกระชาก ระบบช่วยป้องกันกระเเสไฟเกินอัตโนมัติ IEC ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยมาตรฐานสากล เต้ารับเเบบ 3 ขาผลิตจากทองเหลืองเเท้เเละมีระบบป้องกันไฟรั่วเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น


จำนวนช่องเสียบ : 5 ช่อง

ความยาวสายไฟ : 3 M

รองรับกำลังไฟสูงสุด : 2,500 วัตต์

การรับประกัน : 3 ปี


ข้อดี


 • มีช่องเสียบปลั๊กมากถึง 5 ช่อง
 • ปลั๊กไฟมี มอก. รองรับความปลอดภัยครบทุกจุด
 • มีบริการหลังการขาย สามารถเคลมสินค้าได้


ข้อเสีย


 • ราคาค่อนข้างสูง


ปลั๊กไฟบ้าน Data WL158i ราคา

ปลั๊กไฟบ้าน Data WL158i


ปลั๊กไฟที่คุ้มค่ากับราคาเเละเหมาะสำหรับใช้งานในครัวเรือน เพราะใช้ได้กับเครื่องไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูงอย่างเช่นหม้อหุงข้าว เตาไฟฟ้า มาพร้อมกับเต้ารับจำนวน 3 ช่อง เเละยังมีช่องเสียบสาย usb อีก 2 ช่อง สายไฟยาว 3 เมตรเหมาะกับการใช้งานในห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน ตัวปลั๊กผลิตมาจากพลาสติกABS ที่มีความปลอดภัยสูงเเละเป็นวัสดุกันไฟเพื่อความปลอดภัย มีสวิตช์นิรภัยเเละมีระบบตัดไฟเมื่อไฟเกินอัตโนมัติ ตัวปลั๊กได้รับมาตรฐานมอก. เหมาะสำหรับใช้งานในครอบครัว รับรองว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วงเเน่นอน


จำนวนช่องเสียบ : 3 ช่อง usb 2 ช่อง

ความยาวสายไฟ : 3 M

รองรับกำลังไฟสูงสุด : 2,300 วัตต์

การรับประกัน : 1 ปี


ข้อดี


 • เต้ารับมีทั้งช่องเสียบเเละusb
 • ปลั๊กไฟมี มอก. รองรับความปลอดภัยครบทุกจุด
 • ขนาดกะทัดรัดไม่เกะกะ


ข้อเสีย


 • มีเต้ารับเพียง 2 ช่อง


ปลั๊กไฟบ้าน Anitech H654 ราคา

ปลั๊กไฟบ้าน Anitech H654


ปลั๊กไฟบ้านตัวสุดท้ายนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ขายดีเพราะเหมาะกับการใช้งานในบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากปลั๊กไฟรุ่นนี้มีสายยาวถึง 5 เมตร ทำให้ตอบโจทย์คนที่ชอบใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคพร้อม ๆ กัน นอกจากนั้นยังมีเต้ารับมากถึง 4 ช่องพร้อมช่องเสียบ usb อีก 2 ช่อง เรียกได้ว่าสะดวกเป็นอย่างมาก เเละมีสวิตช์ควบคุมเปิดปิดที่ออกเเบบมาให้กดง่ายเหมือนสวิตช์ไฟบนผนัง มีระบบป้องกันโอเวอร์โหลดรองรับโดยมาตรฐานสากล พร้อมกับวัสดุที่ออกเเบบมาให้มีความทนทานไม่ชำรุดง่าย ๆ


จำนวนช่องเสียบ : 4 ช่อง usb 2 ช่อง

ความยาวสายไฟ : 5 M

รองรับกำลังไฟสูงสุด : 2,200 วัตต์

การรับประกัน : 3 ปี


ข้อดี


 • มีสวิตช์นิรภัย เเละปุ่มเปิดปิดกระเเสไฟเเยกออกจากกัน
 • ปลั๊กไฟมี มอก. รองรับความปลอดภัยครบทุกจุด
 • สายไฟยาว5 เมตรเพิ่มความสะดวกเมื่อใช้กลางเเจ้ง


ข้อเสีย


 • ราคาค่อนข้างสูง


ทั้งหมดนี้คือปลั๊กไฟบ้านที่มีความปลอดภัยเเละเหมาะสมกับการใช้งานในบ้านเรือนที่ mercular ได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียในการเลือกซื้อปลั๊กไฟบ้านให้มีความปลอดภัยเเละเหมาะสมกับการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น โดยสามารถกดสั่งซื้อสินค้าปลั๊กไฟรุ่นที่สนใจผ่านเว็บไซต์ mercular ของเรากันได้เลย เพราะนอกจากจะได้รับสินค้าที่ได้มาตรฐานเเล้วยังมีการรับประกันสินค้าทุกชิ้นบนเว็บไซต์อีกด้วย ที่สำคัญเรายังมีส่วนลดดี ๆ รออยู่เพียบอย่ารอช้าคลิกสั่งซื้อกันเลยค่ะ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2