มินิรีวิว Beyerdynamic DT 900 PRO X

18 ต.ค. 2564

มินิรีวิว Beyerdynamic DT 900 PRO X

สุดยอดหูฟังมอนิเตอร์ที่ตอบโจทย์ทั้ง Lifestyle และ Studio

เป็นแบรนด์หูฟังอีกแบรนด์หนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และมีสินค้ารุ่นเด่นๆ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานจัดเต็มอย่างมากมายนั่นก็คือแบรนด์ Beyerdynamic นั่นเอง และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดกับ


หูฟัง Beyerdynamic DT 900 PRO X


หรือก็คือหูฟังมอนิเตอร์แบบเปิด (Open-Back) ที่แม้จะเป็นหูฟังมอนิเตอร์สวมใส่แบบครอบหู แต่ด้านการใช้งานต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์การฟังเพลงในทุกไลฟ์สไตล์แน่นอน ทั้งใช้งานจริงจังใน Studio ไม่ว่าจะเป็นในการมิกซ์เสียงและบันทึกเสียง รวมถึงใช้งานฟังเพลงในชีวิตประจำวันก็ยังได้ โดยจะเป็นยังไงและมีอะไรเด่นบ้างนั้น เรามาดูรายละเอียดแบบคร่าวๆ กันเลยครับ

Beyerdynamic DT 900 PRO X ราคา

ความแตกต่างระหว่าง Beyerdynamic DT 900 PRO X และ DT 990 PRO

สำหรับผู้ที่ใช้งานรุ่น Beyerdynamic DT 990 PRO จะเห็นว่าในภาพรวมของตัวหูฟังนั้นจะยังมีรูปแบบเดียวกัน ไม่ต่างกันมากนัก แต่แน่นอนว่าตัว X ที่เพิ่มเข้ามานั้น ก็มาพร้อมฟังก์ชันเพิ่มเติมที่ได้รับการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม โดยจากสเปคคร่าวๆ รุ่น DT 990 PRO และ DT 900 PRO X มีข้อแตกต่างกันดังนี้ครับ

รุ่น

 DT 900 PRO X

DT 990 PRO

วัสดุ

Earcup ผ้าผิวนุ่ม

Headband ฟองน้ำรองรับช่วงศีรษะ

Earcup ผ้าผิวลื่น

Headband ฟองน้ำรองทั้งก้านคาดศีรษะ

สาย

ถอดเปลี่ยนได้

ถอดเปลี่ยนไม่ได้

ไดรเวอร์เสียง

STELLAR.45

มาตรฐาน

น้ำหนัก

345 กรัม

250 กรัม

การใช้งาน

ฟังเพลงไลฟ์สไตล์, มิกซ์เสียง, บันทึกเสียง, ใช้งานใน Studio

มิกซ์เสียง, บันทึกเสียง, ใช้งานใน Studio

จากตารางก็จะเห็นได้เลยว่า แม้รูปร่างหน้าตาจะไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก แต่ด้านรายละเอียดที่สำคัญต่างๆ ในรุ่นนี้ล้วนได้รับการปรับเปลี่ยนและปรับปรุงแบบจัดเต็ม ทั้งด้านวัสดุที่อัพเกรดให้สวมใส่ได้สบายเป็นเวลานานมากขึ้นกว่าเดิม ในขณะเดียวกันก็แลกมากับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย นอกจากนี้ด้านไดรเวอร์เสียงยังเลือกใช้เป็นไดรเวอร์แบบใหม่ที่นอกจากจะให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจ และขับเสียงได้อย่างครบถ้วนทุกรายละเอียดแล้ว ยังตอบฏจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ไปได้ไกลกว่าการใช้งานใน Studio ในรุ่นเดิมอีกด้วย

Beyerdynamic DT 900 PRO X เสียงดี

ฟังก์ชันเด่นของ Beyerdynamic DT 900 PRO X

ก่อนที่จะไปดูรายละเอียดคร่าวๆ ของ Beyerdynamic DT 900 PRO X เรามาดู Key-Highlight เด่นๆ ของในรุ่นนี้กันก่อน โดยหลักๆ จะเน้นในเรื่องของการปรับปรุงสเปค และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของตัวสินค้า ซึ่งจากทั้งหมดสามารถแจกแจง ฟังก์ชันเด่นของ Beyerdynamic DT 900 PRO X ได้ดังนี้ครับ


  • หูฟังมอนิเตอร์สวมใส่แบบครอบหู
  • สวมใส่สบายหูได้ยาวนานตลอดวัน
  • แข็แรงทนทานด้วยงานประกอบระดับมืออาชีพ
  • กรอบแบบ Open-Back อากาศถ่ายเทได้
  • สายสามารถถอดเปลี่ยนได้อิสระ
  • เสียงคมชัด ใส รายละเอียดครบถ้วน
  • ภาพรวมเสียงกว้าง มิติเสียงลึกสมจริง
  • ไดรเวอร์เสียงแบบพิเศษ STELLAR.45
  • ใช้งานได้หลากหลายทั้ง Lifestyle และ Studio
  • สินค้าคุณภาพเยี่ยม ผลิตในประเทศ เยอรมัน
ขาย Beyerdynamic DT 900 PRO X

Beyerdynamic DT 900 PRO X เป็นหูฟังมอนิเตอร์สวมใส่แบบครอบหู และมีด้านข้างแบบเปิด Open-Back ที่ทำให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ดี และทำให้เสียงเล็ดลอดออกมาได้ด้วย ตัวหูฟังยังมาพร้อมรูปทรงที่แม้จะคล้ายกับของเดิมแต่ก็ได้รับการปรับปรุงในด้านต่างๆ ที่ทำให้ใช้งานได้ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นส่วนของ Earcup ที่เปลี่ยนมาเป็นผ้าที่ให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม สวมใส่สบายตลอดวัน รวมถึงด้านก้านคาดศีรษะ Headband ที่มีการปรับเปลี่ยนโฟมด้านบนให้รับกับช่วงศีรษะมากขึ้น ผลที่ได้คือสวมใส่ได้สบายตลอดวันแม้น้ำหนักของตัวหูฟังจะมากขึ้นกว่าเดิมก็ตาม


ด้านรายละเอียดสเปคนั้นมาพร้อมไดรเวอร์แบบพิเศษใหม่ล่าสุดอย่าง STELLAR.45 ที่มีแรงต้านทานหรือ Impedance อยู่ที่ 48 Ohms โดยให้เสียงที่มีรายละเอียดครบถ้วน สมจริง และเสียงยังสามารถถ่ายเทออกมาได้ผ่านกรอบด้านข้างซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ไม่ชอบความอุดอู้แบบในหูฟัง Close-Back ด้านมิติเสียงต้องขอบคุณไดรเวอร์ STELLAR.45 ที่ให้เสียงที่มีมิติที่กว้าง กว่าหูฟังอื่นๆ ทั่วๆ ไป

ซื้อ Beyerdynamic DT 900 PRO X

ในรุ่นนี้นอกจากจะให้เสียงที่เที่ยงตรงมากๆ ตอบโจทย์การใช้งานมิกซ์เสียง บันทึกเสียง และใช้งานระดับมืออาชีพใน Studio แล้วยังตอบโจทย์การใช้งานฟังเพลงทั่วๆ ไปแบบ Lifestyle อีกด้วย สายฟังเพลงที่ชอบใช้หูฟังมอนิเตอร์รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้อีกส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนจากรุ่นที่แล้วและน่าสนใจมากๆ คือความสามารถในการถอดเปลี่ยนสายโดยเลือกใช้ขั้วสายแบบ 3-pin mini XLR ทำให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานและเป็นรุ่นที่จัดว่าน่าสนใจมากๆ จนอยู่ในระดับที่ห้ามพลาดอีกรุ่นอย่างแน่นอน


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และมีราคาเปิดตัวที่กำลังดีอยู่ที่ €249.00 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2