มินิรีวิว B&O Beoplay E8 สุดยอดหูฟังพรีเมี่ยมแบบ True Wireless

8 ก.ย. 2560

มินิรีวิว B&O Beoplay E8 สุดยอดหูฟังพรีเมี่ยมแบบ True Wireless

มินิรีวิว B&O Beoplay E8 สุดยอดหูฟังพรีเมี่ยมแบบ True Wireless

B&O Beoplay E8 ราคา

ในปัจจุบันต้องยอมรับกันจริงๆว่าเทคโนโลยีไร้สายสมบูรณ์แบบนั้นไม่ใช่เรื่องในอนาคตแต่อย่างใด เห็นได้จากเทคโนโลยีไร้สายในหูฟัง ที่แต่ละแบรนด์ต่างงัดกันออกมาแบบไม่มีใครยอมใคร ตั้งแต่ Apple มาจนถึง Sony ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าทั้ง 2 แบรนด์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว และสำหรับ Bang & Olufsen หรือ B&O เองนั้น ด้วยการชูจุดเด่นของแบรนด์ว่าเป็นแบรนด์หูฟังที่มีความเป็นพรีเมี่ยม ทั้งรูปทรง วัสดุ และฟังก์ชั่นที่แน่นอนว่าต้องมาแบบ Hi-End ก็ไม่ยอมเช่นกัน พร้อมส่งหูฟัง True Wireless ออกมาตีตลาดกับเจ้า B&O Beoplay E8 นั่นเอง

ออกแบบอย่างปราณีต วัสดุสุดหรู ควบคุมโดยไร้ปุ่ม

B&O Beoplay E8 รีวิว

งานออกแบบของ B&O Beoplay E8 นั้นก็เรียกได้ว่าไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยทีเดียว ด้วยการได้นักออกแบบอย่าง Jakob Wagner มาช่วยออกแบบหูฟังตัวนี้ให้ มีขนาดที่กระทัดรัดพอดีกับช่องหู (ขนาด 23mm x 20mm x 25mm) น้ำหนักที่สุดแสนจะเบาดุจขนนก (ขวา 7 กรัม และซ้าย 6 กรัม) ซึ่งทั้งหมดทำให้ตัวหูฟังนั้นดูทั้งทันสมัยและล้ำยุคไปในตัวมาในสีสันที่สวยงามน่ามองถึง 2 สี ฝนส่วนวัสดุก็ใช้วัสดุที่มีความเป็นพรีเมี่ยมระดับสูง นั่นคือใช้ Aluminium, Textile, Polymer, Silicon and Leather เรียกว่าคัดแต่วัสดุระดับท๊อปมาใช้กันเลยทีเดียว และจุดเด่นคือการออกแบบให้ไม่ต้องมีปุ่มใดๆบนตัวหูฟัง แต่ให้ใช้เป็นท่าทางการสัมผัสแทนที่ ซึ่งเพียงแค่การลากนิ้วไปบนตัวหูฟังก็สามารถที่จะควบคุมหูฟังและฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น เล่น/หยุดเพลง เป็นต้น

แบตเตอรี่ในตัว พร้อมแท่นชาร์จหูฟังที่เป็นมากกว่าแท่นชาร์จ

B&O Beoplay E8 หูฟัง

ภายในของ B&O Beoplay E8 มีแบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้อยู่ภายในตัวซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงเต็ม โดยเมื่อแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จซ้ำได้ทุกเมื่อ และด้วยความเป็นหูฟังที่ไร้สาย ทำให้เวลาชาร์จไม่จำเป็นต้องเสียบสายใดๆ แต่ใช้วิธีการเก็บลงเข้าเคสหรือแท่นชาร์จแทน ซึ่งแท่นชาร์จที่ว่าถูกออกแบบมาให้ใส่หูฟังได้ง่าย และเมื่อใส่หูฟังเข้าไปก็จะทำการชาร์จให้โดยอัตโนมัติ และยังถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงที่สวยงามและพกพาสะดวก จนมองครั้งแรกแทบจะไม่คิดว่าเป็นเคสสำหรับชาร์จหูฟัง แต่เป็นกระเป๋าหรูขนาดเล็กใบหนึ่งมากกกว่า ซึ่งภายในมีแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จหูฟังได้เต็มถึง 2 รอบ นั่นคือถ้าพกหูฟังไปพร้อมเคสก็จะสามารถใช้งานได้ยาวถึง 12 ชั่วโมงนั่นเอง

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในหูฟังตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสำหรับในขณะนี้ B&O Beoplay E8 ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในหูฟังตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า B&O Beoplay E8 ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ £299.00 (เหรียญอังกฤษ) ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 12,910 บาทไทยเท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2