มินิรีวิว B&O BeoPlay H5 กับหูฟังดีไซน์ระดับ State of the the Art

23 พ.ย. 2559

มินิรีวิว B&O BeoPlay H5 กับหูฟังดีไซน์ระดับ State of the the Art

วันนี้มาพบกับ รีวิว B&O BeoPlay H5 หรือ B&O H5 โดย Bang & Olufsen เครื่องเสียงระดับ Hi-end สัญชาติเดนมาร์ก ถ้าใครที่มองหาหูฟังที่ ดีไซน์ดูดี มีสไตล์ และล้ำหน้า พร้อมกับความพรีเมี่ยม ในด้านเสียงและหน้าแล้วละก็ คุณเจอคำตอบที่ใช่แล้ว เรามาดูกันว่า BeoPlay H5 มีดียังไงกันบ้าง

B&O H5 ไม่ใช่แค่สวย แต่ยังทนทาน กันน้ำ ฝุ่น และเหงื่ออีกด้วย

beoplay h5 รีวิว

ตัวหูฟังแว่บแรกที่เห็นต้องบอกเลยว่ามันโดดเด่นมาก ด้วยการออกแบบที่ลงตัว ผสานกับเนื้อวัสดุที่ทำให้หูฟังตัวนี้ไม่ใช่แค่หูฟังธรรมดาทั่วไป ตัวบอดี้หูฟังทำจากเนื้อพลาสติกด้านอย่างดี มีแผ่นโลหะพร้อมลงเลเซอร์โลโก้ B&O ที่ตรงกลางให้ความหรูหรา ที่สายหูฟังมีขนาดใหญ่กว่าสายทั่วไปทำจากไนล่อนถักเวลาสวมใส่สายจะไม่เหนอะหนะ โดยที่สายจะมีปุ่มควบคุมและไมโครโฟนรับสายติดอยู่อีกด้วย

มาที่ทีเด็ดหูฟัง BeoPlay H5 เป็นหูฟังที่สามารถกันเหงื่อ กันน้ำ หรือฝุ่นได้ เพียงแค่เลือกใช้จุก Comply Foam หรือฟองน้ำที่ให้มาตอนออกกำลังกายก็สามารถป้องกันน้ำ หรือเหงื่อได้แล้วอีกด้วย จึงนับว่าเป็นหูฟังอเนกประสงค์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันปกติได้สบาย เพราะสวยและดูดี แถมจะนำไปใช้ออกกำลังกายก็ทำได้เช่นกัน ถือว่าครบเครื่องในตัวเดียว

แท่นชาร์จสุดล้ำ และตัวหูฟังเล่นได้นานถึง 5 ชั่วโมง

รีวิว beoplay h5

นอกจากตัวหูฟังที่ดีไซน์สวยแล้ว อีกจุดที่ต้องพูดถึงคือแท่นชาร์จหูฟังที่ “ล้ำ” มากๆ เพราะตัวแท่นจะเป็นสาย USB ให้เสียบไฟปกติแต่ที่ตัวแท่นชาร์จหูฟังจะใช้แม่เหล็กพอหยิบหูฟังมาใกล้ๆเมื่อไรตัวหูฟังจะดูดเข้ากับแท่นและชาร์จทันที ทำให้เวลาใช้งานสะดวกและสวยมากๆ  นอกจากนี้หลังเลิกชาร์จก็แค่ดึงหูฟังออกเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว  ตัว B&O H5 สามารถใช้ได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงก็ถือว่าอยู่ในระดับทั่วไป

ตัวหูฟังเวลาใช้งานห้อยที่คอ สามารถนำมาตัวบอดี้หูฟังมาดูดติดกันให้เป็นที่ห้อยคอ เวลาเลิกใช้งาน โดยถ้านำหูฟังมาติดกันเมื่อไรเพลงจะหยุดทันที ถือว่าฉลาดมากๆ และป้องกันหูฟังหล่นเวลาห้อยคอเดินไปมาไม่รู้ตัวอีกด้วย

เสียงใส ชัดเจน กลางเป็นธรรมชาติ ตามสไตล์ B&O

beoplay h5 รีวิว

 

ถือว่าเป็นหูฟังอเนกประสงค์ให้เสียงแตกต่างจากหูฟัง ในกลุ่มออกกำลังกายใช้งานประจำวันชัดเจน ด้วย โทนเสียงที่เน้นความ กระจ่าง ใส เป็นธรรมชาติมากกว่าจะเน้นเบส เสียงออกโทนสว่าง ถือเป็นตัวเลือกให้กับคนที่ชอบเสียงสูงและกลางโดยแท้

  • • เสียงกลาง: เสียงร้องให้ความคมชัด มีมิติ เห็นรูปร่างของเสียงนักร้องได้ชัดเจน โดยที่เสียงร้อยนั้นมีรายละเอียดที่ดีเยี่ยม
  • • เสียงสูง: จุดเด่นของตัวนี้เลย เพราะโทนเสียงที่ได้จะออกสว่าง เป็นเสียงสูงที่ลากเสียงได้ไกล ลอยขึ้นไปและค่อยๆหายไป ที่ปลายเสียงมีความเป็นประกาย คม แต่ไม่บาดหูแม้แต่น้อย การไล่เสียงสูงก็พลิ้วไหวดี
  • • เสียงเบส: เบสออกแนวแม่นยำ ชัดเจน ลงเป็นลูกขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่ แต่ให้เบสที่ลงได้ลึกพอตัว จุดเด่นคือรายละเอียดของเบสช่วงบนที่ทำได้ชัดเจน ถือเป็นเบสที่คม ชัด
  • • เวทีเสียง: โปร่ง สบาย กว้างระดับทั่วไป แต่พื้นที่ชิ้นดนตรีแยกได้ชัดเจน เป็นหูฟังที่ฟังสบายผ่อนคลายมาก
  • • แนวเพลงที่เหมาะสม: มาแนวรายละเอียด เน้นเสียงกลางและสูง จึงเหมาะกับเพลง Pop/Acoustic/Bossa/Easy-listening/Vocal เป็นต้น

ส่วนราคา B&O BeoPlay H5 ราคา อยู่ที่ 9,900 บาท ก็ถือว่าเป็นหูฟังออกกำลังกายที่อยู่ในระดับพรีเมี่ยม แต่เชื่อได้ว่าถ้าใครที่มองหูฟังที่เสียงดี ใช้งานได้ทุกรูปแบบ แต่ต้องการดีไซน์และรูปร่างที่สวยงามแล้วนี่คงเป็นหูฟังที่ตอบโจทย์ที่สุดตัวนึงก็ว่าได้ครับ

ใครที่สนใจหูฟังตัวนี้ก็สามารถซื้อหูฟังได้ที่ลิ้งด้านล่างได้เลยครับ 

ส่วนใครที่จะอ่านรีวิวตัวเต็มสามารถกดลิ้งด้านล่างเข้าไปอ่านได้เลยครับ แล้วถ้าใครที่อยากจะซื้อสินค้า B&O ไปพลางๆก่อนก็สามารถ >> ช็อป B&O ที่นี่ เช่นกันครับ 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2