มินิรีวิว Bowers & Wilkins PI7 and PI5 True Wireless

22 เม.ย. 2564

มินิรีวิว Bowers & Wilkins PI7 and PI5 True Wireless

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนั้นสินค้าประเภท หูฟัง True Wireless เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก ด้วยจุดเด่นในเรื่องของขนาดที่กะทัดรัด การเชื่อมต่อไร้สายที่สะดวกสบาย แบตเตอรี่สุดอึดใช้งานได้ต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง และฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นพิเศษเพื่อใช้งานร่วมกับสินค้าขนาดเล็กอย่าง True Wireless ไม่ว่าจะเป็นการตัดเสียงรบกวน ไมค์ที่คมชัด และกันน้ำกันเหงื่อสำหรับสวมใส่ขณะออกกำลังกายเป็นต้น ซึ่งล่าสุดแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Bowers & Wilkins ที่มีสินค้าประเภทลำโพงไร้สายและลำโพง Multi-Room ยอดฮิตหลากหลายรุ่น เช่น B&W Formation Duo, B&W Formation Bar และ B&W Formation Wedge ก็ได้ลงสนามสินค้าประเภท True Wireless นี้ด้วยเช่นกันกับการเปิดตัว หูฟัง True Wireless ระดับ Hi-End ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา แต่เป็นสินค้าที่ออกแบบมาให้ดูพรีเมียม หรูหรา สมราคา ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานระดับพรีเมียมอย่างครบครันเช่นกัน ทั้งการรองรับการฟังเพลงระดับ Hi-Res, ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน และแบตเตอรี่สุดอึด แบบที่เรียกได้ว่าทำมาเพื่อตอบนักฟังเพลงคุณภาพสูงที่หา True Wireless ที่คู่ควรทั้งหน้าตาและการใช้งานจริงๆ โดยทาง B&W ก็ได้เปิดตัวออกมาถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Bowers & Wilkins PI7 และ PI5 ซึ่งแต่ละรุ่นจะยอดเยี่ยมเพียงใด และทำอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Bowers & Wilkins PI7 True Wireless ราคา

Bowers & Wilkins PI7 หูฟังที่รองรับเสียงคุณภาพสูงถึง 24-bit

เริ่มต้นกันที่รุ่นใหญ่อย่าง Bowers & Wilkins PI7 True Wireless กันก่อนครับ จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือการออกแบบที่คิดมาเป็นอย่างดี ทำให้ตัวสินค้ามีความสวยงาม หรูหราเป็นอย่างมาก ส่วนด้านฟังก์ชันการใช้งานก็ยอดเยี่ยมและโดดเด่นไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นการออกแบบให้รองรับการฟังเพลงแบบ Hi-Res ความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 24-bit ส่งสัญญาณไร้สายคุณภาพสูงผ่านทาง Codec aptX Adaptive ด้วยชิปภาพในที่ออกแบบโดย Qualcomm พร้อมด้วยไดรเวอร์เสียงสำหรับขับเสียงคุณภาพสูงแบบ Hybrid ที่ประกอบไปด้วย Dynamic Driver และ Balanced Armature รีดเสียงออกมาได้เต็มคุณภาพทุกย่านเสียงด้วยแอมป์ที่ขับเสียงตัวละ 1 ไดรเวอร์แยกกันชัดเจน โดดเด่นด้วยฟังชันตัดเสียงรบกวน Adaptive Noise Cancelling ที่ตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยไมโครโฟนภายในที่ให้มาถึง 6 ตัวทำหน้าที่ทั้งประมวลผลการตัดเสียงรบกวนและรับเสียงสนทนาโทรศัพท์ที่ต้องบอกเลยว่าสามารถรับเสียงได้อย่างคมชัดในทุกสถานการณ์ สนทนาได้ต่อเนื่องไม่พลาดทุกการติดต่ออย่างแน่นอน และส่วนของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 20 ชั่วโมง ตัวเคสรองรับการชาร์จไวและรองรับการชาร์จไร้สายอีกด้วย พูดได้ว่าทั้งพรีเมียมและจัดเต็มจริงๆ

Bowers & Wilkins PI5 True Wireless ราคา

Bowers & Wilkins PI5 รุ่นรองที่จัดเต็มไม่แพ้รุ่นใหญ่

สำหรับรุ่นรองลงมาอย่าง Bowers & Wilkins PI5 ก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้รุ่นใหญ่ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบมาให้พรีเมียมเหมือนกัน และอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มไม่แพ้รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX ตอบโจทย์นักฟังเพลงสาย Hi-Res พร้อมทั้งฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน Advanced Noise-Cancelling ประมวลผลด้วยไมโครโฟนภายในถึง 4 ตัว ทำหน้าที่ในเรื่องของการตัดเสียงรบกวนและรับเสียงสนทนาให้มีความคมชัด ไม่พลาดทุกการติดต่อ และยังรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียง Voice Assistant อีกด้วย เพิ่มความอัจฉริยะด้วยเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ที่จะเล่น-หยุดโดยอัตโนมัติตามการสวมใส่ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมง รวมชาร์จจากเคสสามารถใช้งานได้ทั้งสิ้น 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2