มินิรีวิว Monster Hunter World: The Board Game

11 มี.ค. 2564

มินิรีวิว Monster Hunter World: The Board Game

แม้ว่าตัวเกม Monster Hunter World จะออกมาประกาศแล้วว่าจะไม่มีแพทซ์ขนาดใหญ่เพิ่มเติมแล้วสำหรับเกมล่าแย้กึ่งออนไลน์ที่ถือว่าเป็นภาคที่ทำให้เกมแฟรนไชส์ Monster Hunter ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้น และกลายเป็นกระแสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ในระดับที่ถูกนำไปเป็นภาพยนตร์คนแสดงด้วยนั่นเอง โดยคราวนี้ Steamforged ก็จะขอนำเอาโลกของ Monster Hunter World มา ให้นักล่าได้สัมผัสกันแบบใกล้ชิดมากกว่าเดิมในรูปแบบของ Board Game โดยจะเริ่มระดมเงินทุนจาก Kick Starter ก่อน ตามสไตล์ ฉะนั้นแฟน ๆ ชาวไทยถ้าอยากจะเป็นเจ้าของบอร์ดเกมจากซีรีส์ยอดฮิตตัวนี้แล้วล่ะก็กำเงินรอเอาไว้ให้ดี ๆ โดยเรารวมเอาแพคเกจต่าง ๆ สำหรับเหล่า Kicker มาไว้ตรงนี้ให้แล้ว แต่ก่อนที่เราจะไปดูราคากัน มาชมรายละเอียดของตัวสินค้ากันก่อนดีกว่า

dBapqCnzlt0

Monster Hunter World: The Board Game เล่นยังไง?

สำหรับบอร์ดเกม Monster Hunter นั้น Develop โดย Steamforged ที่เคยทำบอร์ดเกมจากซีรีส์เกมชื่อดังบนแพลตฟอร์ม Console อย่าง Resident Evil และ Dark Souls มาแล้ว โดยแนวเกมนั้นก็จะเป็นกึ่ง Action Combat ที่มีความ Cinematic และใช้ระบบ ไพ่ สเตตัสและลูกเต๋า เป็นตัวตัดสินการต่อสู้ ซึ่งแตกต่างจาก 2 เกมก่อนหน้า Monster Hunter นั้นจะเน้นไปที่การ Combat และการสำรวจเพื่อการตามล่าเป็นหลัก ซึ่งจะออกไปทางบู๊ ๆ กว่า 2 เกมก่อนหน้าอย่างแน่นอน โดยระบบที่จะให้ตัดสินศึกระหว่างเราและมอนสเตอร์ขนาดยักษ์นั้นก็คือระบบ Deck Building นั่นเอง โดยรายละเอียดการเล่นที่มีการเปรยมาแล้วของ Monster Hunter World: The Board Game นั้นผู้เล่นจะทำการรับเควสและออกล่ามอนเตอร์ไปเรื่อย ๆ เป็นตัว ๆ ตกตัวละ 20 – 30 นาที ซึ่งแน่นอนว่าพวกมันจะมีพฤติกรรม และการจู่โจมแบบสุ่ม ซึ่งผู้เล่นสามารถเพิ่ม DM (Dungeon Master) เข้าไปในส่วนนี้ได้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นการคุมตัวมอนสเตอร์หรือสร้างเควสที่มีการ Roleplaying ประกอบเข้าไป และหลังจากการปราบปรามในแต่ละครั้ง ตัวละครของคุณก็จะแข็งแกร่งขึ้นด้วยชุดเกราะ และอาวุธที่ได้มาจากส่วนประกอบของมอนเตอร์ตัวนั้น ๆ 

บอร์ดเกม Monster Hunter World วันวางขาย

จะ Kick บอร์ดเกม Monster Hunter World: The Board Game ราคาเท่าไหร่ดี ?

เจ้าบอร์ดเกม Monster Hunter World: The Board Game จะมาพร้อมกับราคาเริ่มต้น 3 ราคา ซึ่งทั้งหมดจะได้ Game Play ที่แตกต่างกันออกไป อารมณ์เหมือนซื้อภาคเสริมตั้งแต่ก่อนของออกนั่นเอง โดยแบ่งออกไปตามนี้


  • 70 เหรียญ (ประมาณ 2,150 บาท) : คุณจะได้เกมเพลย์พื้นฐาน ที่สามารถเล่นได้ประมาณ 30 นาทีต่อรอบ
  • 140 เหรียญ (ประมาณ 4,300 บาท) : คุณจะได้แคมเปญเกมเพลย์ที่สามารถเล่นได้นาน 60 นาที เพิ่มจำนวนยูนิทและการ์ด รวมไปถึงมอนสเตอร์ใหม่ 5 ตัวที่ยังไม่ประกาศ
  • 279 เหรียญ (ประมาณ 8,600 บาท) : คุณจะได้ฟิกเกอร์ของ 1 ใน Signature Wyvern ภายในเกมอย่าง Kushala Daora ในขนาด (XXXL) แคมเปญที่ยาว 75 นาที และมิเนเจอร์รวมทั้งหมด 24 ชิ้น พร้อมทั้งการ์ดรวม 1,800 ใบ

โดยมอนสเตอร์ที่ประกาศออกมาแล้วว่าจะถูกนำเข้ามาให้ได้ล่ากันในตอนนี้ก็ได้แก่พลพรรค Ancient Forest อย่าง จ้าวเวหา Rathalos, กิ้งก่ายักษ์ Great Jagras, งูสายฟ้า Tobi-Kadachi และข้อสอบ Tutorial ของเกมอย่าง Anjanath นอกจากนี้ที่คาดว่าจะมาแน่ ๆ ก็คงไม่พ้น Kushala Daora ที่จะมาเป็นโมเดลแถมในแพคเกจแบบแพงที่สุดอีกด้วย โดยตัวเกมจะเปิดให้ลงเงิน Kick Starter กันในวันที่ 20 – 30 เมษายนนี้ ส่วนตัวสินค้าคาดว่าจะออกมาให้ได้เป็นเจ้าของกันในช่วงสิ้นปีหรือต้นปี 2022 นี้นั่นเอง.

บอร์ดเกม Monster Hunter World: The Board Game ราคา
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2