ทำความรู้จ้กเก้าอี้ขับรถ สุดยอดเกมมิ่งเกียร์ แห่งอนาคต

21 ธ.ค. 2561

ทำความรู้จ้กเก้าอี้ขับรถ สุดยอดเกมมิ่งเกียร์ แห่งอนาคต

ด้วยความก้าวหน้าของวงการเกมในปัจจุบัน มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในอุปกรณ์เล่นเกมหรือเกมมิ่งเกียร์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแว่น VR (Virtual Reality) หรือแม้กระทั่งเก้าอี้ขับรถ (Cockpit) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเล่นเกมรูปแบบใหม่ที่กำลังจะมาในอนาคต หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าตากันมาบ้างแล้วในงานอีเวนท์เกมที่ผ่านมา แต่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่า เก้าอี้ขับรถ คืออะไร แล้วทำไมถึงจะกลายเป็นสุดยอดเกมมิ่งเกียร์แห่งอนาคต มาติดตามกันเลยครับ

เก้าอี้ขับรถสำหรับเล่นเกมคืออะไร

เก้าอี้ขับรถหรือ Cockpit ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่นักเล่นเกมขับรถ อยากจะมีไว้ครอบครองเป็นที่สุด ด้วยความที่เป็นเก้าอี้จำลองที่สามารถใช่เล่นเกมขับรถ หรือขับเครื่องบิน ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกับการแข่งขันในสนามจริงๆ นอกจากนี้เก้าอี้ขับรถ ยังช่วยพัฒนาทักษะในการขับรถจริงๆ ได้อีกด้วย จัดได้ว่าอุปกรณ์ดี มีชัยไม่กว่างครึ่งเสียจริงๆ ในบางครั้งนักขับรถแข่งมืออาชีพบางคนก็ถึงกับต้องซื้อ Cockpit พวกนี้กลับมาที่บ้านเพื่อการฝึกฝนเพราะประสบการณ์ที่ได้นั้นมันสมจริงมากๆ หากนั่งเล่นเกมเป็นเวลานานๆ เก้าอี้ขับรถจำลองก็เป็นทางเลือกที่ดี ผู้เล่นจะนั่งสบาย เพราะบางรุ่นก็สามารถปรับเอนพนักพิงได้ หรืออาจมีหมอนรองหลังที่ช่วย support หลังเราไม่ให้เมื่อยอีกด้วย ซึ่งการใช้งานเก้าอี้ขับรถ อาจจะมีความยุ่งเหยิงนิดหน่อยในเรื่องของการเชื่อมต่อต่างๆ อาจต้องใช้ทีมงานในการติดตั้งนั่นเอง

ข้อดีของเก้าอี้ขับรถ (Cockpit)

  • ความสะดวกสบาย
    สำหรับ Cockpit พวกนี้ถูกออกแบบมาเพื่อความสบายในการนั่งขั้นสูงสุด และมันไม่ได้ให้แต่ความรู้สึกนะ แต่มันเกี่ยวกับวิธีการนั่งที่ดี การนั่งที่ถูกต้อง ลดการปวดหลัง และช่วยให้ระบบไหลเวียนช่วงล่างเราดีขึ้นกว่าเก้าอี้ปกติอีกด้วย เพราะนักเล่นเกมใช้เวลาที่หน้าจอเป็นระยะเวลานาน เก้าอี้พวกนี้จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นั้น ส่งผลถึงสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย
  • การพัฒนาฝีมือ
    การมีเก้าอี้ขับรถที่ดีสามารถพัฒนาการบริการโทสะได้ เพราะหาก Cockpit ไม่ดีเราก็จะโฟกัสกับตรงนั้นและก็หงุดหงิดได้ง่าย ไม่โฟกัสกับเกมเท่าที่ควร นักเกมมิ่งส่วนใหญ่ไม่ต้องการแบบนั้นหรอก มันจึงเป็นสิ่งที่ดีถ้าคุณเลือกที่จะนั่งเก้าอี้แบบนี้ มันจะทำให้คุณได้เปรียบคู่แข่งอีกด้วย และถือว่าได้ประสบการณ์ที่เหมือนจริงเพื่อ อรรถรสของการเล่นเกมอีกด้วย
  • ฟังก์ชันครบครัน
    อุปกรณ์สุดเจ๋ง คุณสามารถเพิ่มเติม แต่งเติม Gaming Cockpit ของคุณได้ เช่น มีลำโพง หูฟังในตัว ระบบสั่นต่างๆ ปรับเบาะ ที่พักแขน ที่หนุนศรีษะ พวงมาลัยที่ชอบ เกียร์ที่ดี เป็นต้น feature พวกนี้สามารถทำให้เราเข้าถึงเกมที่เราเล่นอยู่ได้มากขึ้น บางครั้ง Cockpit อาจมาพร้อมโต๊ะคอมพิวเตอร์สำหรับวางหน้าจอที่มีความกว้าง สามารถวางได้ 3 จอ เพื่อความสมจริงนั่นเอง

อนาคตของเก้าอี้ขับรถจะเป็นอย่างไร?

สำหรับเก้าอี้ขับรถ หรือ Cockpit ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในปัจจุบันมากนัก ด้วยราคาที่แพง คนทั่วไปอย่างเราๆ สามารถทดลองเล่นได้ตามงานอีเวนท์ หรือร้านเกมระดับไฮเอนท์เท่านั้น ส่วนรูปลักษณ์หน้าตา อาจจะต้องมีดีไซน์ที่ดุดัน เก้าอี้ขับรถนั่นก็ควรจะจัดเต็มให้ทั้งกลไกในการปรับองศา ที่วางเท้า ตัวแขวนหน้าจอที่เปิดปิดได้ เสมือนเป็น Cockpit ในการเล่นเกม ได้รับประสบการณ์อย่างเต็มที่และเสมือนจริง ซึ่งตอนนี้เก้าอี้เกมมิ่งในอนาคตนั้นก็มีหลายแบรนด์ที่กำลังจะผลิตออกมาให้ไฮเทค เราก็ต้องรอดูต่อไปว่าในอนาคตนั้นทิศทางของเก้าอี้ขับรถจะเป็นยังไงต่อไป

ดังนั้นเก้าอี้ขับรถสำหรับเกมมิ่งเกียร์ ควรจะเป็น Gaming Cockpit ที่สะดวกสบาย นั่งเล่นเกมขับรถนานๆแล้วไม่เมื่อย ยังคงนั่งสบายอยู่ ได้ประสบการณ์ในการเล่นเกมเหมือนขับรถจริงให้ผู้เล่นเกมได้อินกับการเล่นเกมนั้นๆ ตอบโจทย์สำหรับนักเกมมิ่งหลายๆคน ซึ่งช่วงนี้ก็มีเก้าอี้ขับรถหลายยี่ห้อ หลาย option ให้เลือกกัน ยิ่งเก้าอี้ขับรถเกมมิ่งเกียร์ดีเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งสูงเท่านั้น และในอนาคตอันใกล้นี้ เรามาลุ้นดูกันว่า เก้าอี้เกมมิ่ง สำหรับขับรถในอนาคตนั้นจะเป็นแบบที่เราคาดหวังกันไว้รึเปล่า

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2