ลำโพงบลูทูธสำหรับห้องประชุม

31 ก.ค. 2561

ลำโพงบลูทูธสำหรับห้องประชุม

การทำงานในบริษัท กิจกรรมอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การประชุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทที่มีบริษัทแม่หรือสำนักงานใหญ่อยู่ต่างประเทศ ในทุกการประชุมอาจจะต้องเป็นการประชุมแบบ conference call ดังนั้นเครื่องเสียง และอุปกรณ์ต่างๆของห้องประชุม ในสำนักงานสมัยใหม่ จึงถูกออกแบบและวางรูปแบบของห้องประชุมให้ใช้งานฟังก์ชั่น conference call หรือการประชุมจากต่างที่หรือต่างประเทศได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ จอฉายภาพที่ไว้สำหรับรองรับ video call การเพิ่มจุดสัญญาณอินเตอร์เน็ตในห้องประชุม และที่ขาดไม่ได้สำหรับการติดต่อสื่อสารที่ราบรื่นไม่มีสะดุดคือการเลือกลำโพงบลูทูธ ที่มีคุณภาพ เพราะการมีลำโพงบลูทูธที่คุณภาพเสียงดีนี้ จะช่วยทำให้การติดต่อสื่อสารเสียงชัดเจน เสมือนนั่งประชุมอยู่ในห้องเดียวกัน

แล้วลำโพงบลูทูธแบบไหนถึงเหมาะ?

การเลือกลำโพงบลูทูธให้เหมาะกับห้องประชุม อันดับแรกเลยควรจะมองที่ขนาดและจำนวนคนที่ห้องประชุมนั้นๆสามารถรองรับได้ เพราะขนาดของห้องประชุมก็จะมีผลต่อการกระจายเสียงของลำโพง ดังนั้นอย่างแรกเลยเราควรที่จะรู้ว่าขนาดของห้องประชุมที่จะใช้ในการ Conference call จะเป็นแบบห้องประชุมใหญ่หรือห้องประชุมเล็ก

ห้องประชุมใหญ่

การประชุมในห้องประชุมที่มีขนาดใหญ่นั้น โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 7คนขึ้นไป บางห้องประชุมใหญ่อาจจะมีจำนวนผู้เข้าร่วมประชุม ตั้งแต่ 7-30 คนเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นการจัดเตรียมห้องประชุมสำหรับการ conference call จะต้องมีการจัดห้องปะชุมที่เหมาะสมและค่อนข้างมีรายละเอียด ทั้งการวางที่นั่งที่เหมาะสม รู้ตำแหน่งที่นั่งของคนสำคัญที่จะต้องนำการประชุมหรือมีหน้าที่ตอบโต้กับสายปลายทาง ควรเช็คหน้าจอสำหรับขึ้นฉายถ้าหากมี video call รวมถึงลำโพงที่ใช้จำเป็นที่จะต้องมีประสิทธิภาพที่ดี ลำโพงที่อยากจะแนะนำสำหรับห้องประชุม Harman Kardon Go+Play ด้วยดีไซน์ที่ลงตัว ไหวือหวามากจนเกินไป ทำให้สามารถนำเข้าไปวางอยู่ในห้องประชุมของสำนักงานได้อย่างไม่รู้สึกแปลกนัก อีกทั้งระบบเสียงและคุณภาพที่แน่นคับแก้ว และได้รับการการันตีว่าเป็นหนึ่งในลำโพงที่ทรงพลังเสียงมาก และนอกจากนั้นลำโพงตัวนี้ยังเหมาะกับการนำมาใช้สำหรับการประชุม ด้วยฟังก์ชั่นของ Dual microphone conference system เป็นการรองรับการประชุมจากไมโครโฟน 2 ตัว และมีระบบที่สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกในกรณีที่มีคนเข้าประชุมเยอะ รวมทั้งระบบป้องกันเสียงไมโครโฟนก้อง ที่จะทำลายสมาธิของผู้ประชุม

ห้องประชุมเล็ก

การจัดห้องประชุมเล็กสำหรับการประชุมอาจจะไม่ยุ่งยากและรายละเอียดมากเท่าห้องประชุมใหญ่ เพราะโดยปกติแล้วห้องประชุมเล็ก ก็จะมีคนร่วมประชุมตั้งแต่ 2-7 คน ขนาดของห้องก็จะไม่ใหญ่มาก การคุมเสียงและระบบต่างๆก็จะง่ายและสะดวกกว่าการควบคุมการประชุมในห้องประชุมใหญ่ แต่เรื่องของเสียงก็ยังเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการประชุม ดังนั้นควรเลือกลำโพงที่จะช่วยทำให้การประชุมผ่านไปอย่างไม่สะดุด ลำโพงที่เหมาะกับการจัดห้องประชุมแบบเล็ก ขอแนะนำลำโพงบลูทูธ B&O Play P2  ข้อดีของลำโพงตัวนี้คือการเปิดใช้ระบบ ง่ายสะดวกเพียงแค่สัมผัส มีขนาดเล็กพกพาง่าย สามารถตั้งไว้ในห้องประชุมแบบไม่เกะกะสายตาได้ รวมถึงมีฟังก์ชั่นที่เอื้ออำนวยในการประชุม อย่างการมี microphone สำหรับรับสายและคุยโทรศัพท์ พร้อมทั้งการมีระบบรองรับคำสั่ง ของ Google now และ Siri อีกด้วย เรียกได้ว่าครบองค์ประกอบของการประชุมมากๆ

ถ้าหากจะจัดห้องประชุมในสำนักงาน สำหรับการ Conference call แล้วนั้น ลำโพงบลูทูธที่ได้นำเสนอไป อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของลำโพงบลูทูธคุณภาพดีที่ช่วยทำให้การจัดห้องประชุมครบองค์ประกอบ และการประชุมสำคัญผ่านไปด้วยดีแบบไม่มีสะดุด

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2