มินิรีวิว Corsair Darkcore RGB SE Gaming mouse

28 ม.ค. 2562

มินิรีวิว Corsair Darkcore RGB SE Gaming mouse

มินิรีวิว Corsair Dark Core RGB SE

คุณภาพแบบเมาส์สาย ที่มาแบบ ไว-เลส

 

Corsair Dark Core เป็นเมาส์เกมมิ่งจาก MOBA ไลน์ของ Corsair ที่เป็นจุดเด่นของตัว Corsair เองที่มุ่งเน้นเมาส์ที่จะดึงศักยภาพในแนวเกมต่าง ๆ ออกมาผ่านเกมมิ่งเมาส์โดยการแยกไลน์ผลิตที่แตกต่างกันชัดเจนออกมา โดยเจ้า Dark Core ตัวนี้เป็นเมาส์ MOBA ตัวใหม่ที่น่าจับตามอง โดยมันเพิ่งเปิดตัวในเดือนกันยา 2018 ที่ผ่านมานี้นี่เอง โดยจุดขายของ Corsair Dark Core ตัวนี้อยู่ที่ระบบการส่งสัญญาณ แบบใหม่ และ Original Optical Sensor ที่ถูกออกแบบขึ้นมาโดยตัวแบรนด์เองทำให้ได้ความเข้ากันกับการทำงานคู่กับเมาส์จนถึงขีดสุด ทำให้ Dark core กลายเป็นเมาส์ไร้สายที่สามารถทำงานในมาตรฐานเดียวกันกับเมาส์มีสายได้อย่างเท่าเทียมกัน

ทางออกของปัญหาซ้ำซากในอุปกรณ์ไร้สาย

หลายครั้งที่ผู้เล่นเกมในระดับมืออาชีพต้องเบือนหน้าหนีเมื่อต้องใช้งานอุปกรณ์ไร้สายในงานแข่ง เพราะเมื่อคุณใช้อุปกรณ์เกมมิ่งจนชินมือคุณจะรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์ไร้สายเหล่านี้มีปัญหาเรื่องดีเลย์เล็ก ๆ และเป็นเสมอมา รวมไปถึงความแม่นยำของเซ็นเซอร์ ที่มักจะทำให้การเล็งต่าง ๆ นั้นผิดพลาดหรือเบี้ยวไป แม้จะเพียงเล็กน้อย แต่นั่นอาจจะหมายถึง แพ้-ชนะ ในการแข่งขัน แต่ Corsair Dark Core RGB SE ได้ทำให้เหล่าผู้ใช้งาน รีวิวเวอร์ และเว็บข่าวต่าง ๆ ยอมซูฮกให้แก่ความแม่นยำของเจ้าเมาส์ MOBA ตัวนี้นี่เอง ซึ่งความลับนี้อยู่ที่เทคนิคการส่งสัญญาณของ Dark Core ที่ใช้สัญญาณ 1ms 2.4 GHz นั่นเอง

ความแม่นยำประหนึ่งเชื่อมต่อผ่านสาย

นอกเหนือจากปัญหาเรื่องการดีเลย์ของอุปกรณ์ไร้สายแล้วนั้น เมาส์ไร้สาย เป็นอุปกรณ์ที่หลายคนแขยงมากที่สุดเพราะมันเกี่ยวข้องกับความแม่นยำของเซ็นเซอร์ที่นำไปสู่ผลลัพธ์แพ้-ชนะของเกม ๆ นั้นเลยทีเดียว นั่นทำให้ Corsair ตัดสินใจที่จะพัฒนาเซ็นเซอร์ขึ้นมาเป็นของตัวเอง และพวกเขาสามารถทำมันได้สำเร็จ Corsair Custom Build Sensor นั้นสามารถใช้งาน DPI สุงสุดที่ 16000 และมีอัตราความแม่นยำสูงไม่แพ้เมาส์แบบต่อสายเลย จากการใช้งานและรีวิวจากภายนอกเองก็ไม่มีสื่อไหนที่จะออกมาบ่นว่าเจ้า Corsair Dark Core RGB SE นั้นไม่แม่นยำหรือมีปัญหาด้านเซ็นเซอร์เหมือนกับเมาส์เกมมิ่งไร้สายรุ่นก่อน ๆ เลยแม้แต่น้อย

แบทเตอร์รี่ทนทานพร้อม เทคโนโลยี QI Charge Pad

เมาส์เกมมิ่งตัวใหม่ขาก Corsair ตัวนี้มีแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานขั้นต่ำ 24 ชั่วโมง และสามารถชาร์จระหว่างใช้งานได้โดยการเชื่อมสายกับคอมพิวเตอร์ แต่ถ้าการเชื่อมสายนั้นมันยุ่งยากและธรรมดาเกินไป ใน Premium Package ของ Corsair Dark Core RGB SE นั้นจะมี QI Pad แถมมาให้ด้วย ซึ่งเมื่อผู้ใช้งานเสร็จสิ้นการใช้งานเจ้าเมาส์ตัวนี้แล้วก็สามารถนำเมาส์ไปวางไว้บน QI Pad เพื่อทำการชาร์จแบบไร้สายได้เลยนั่นเอง นับว่าสะดวกมาก ๆ ไม่ต้องเสียบสาย ถอดสายบ่อย ๆ แถมเจ้า QI Pad ยังใช้เป็นที่รองเมาส์ได้อีกทำให้การเล่นเกมของคุณได้รับการเติมเต็มขึ้นไปอีกขั้นนั่นเอง

นี่แหละครับคือ ไฮไลต์ของเมาส์ไร้สายน้องใหม่ไฟแรงจากค่ายเรือ Corsair เกมมิ่งแบรนด์อีกหนึ่งตัวที่ชื่อดังค้ำฟ้า และเป็นที่ยอมรับจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก นอกเหนือจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเจ้าเมาส์ตัวนี้ยังมีไฮไลต์เล็ก ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นความสุงของเมาส์ที่สามารถปรับได้ 2 ระดับ และมาโครคีย์ที่มีมากถึง 9 จุด ตัวมันเองก็สามารถจดจำการตั้งค่าได้ถึง 3 โปรไฟล์ รองรับการจับในทุกท่วงท่า (Claw and Palm Recommend) ถ้าเกิดใครที่อยากจะสัมผัสกับการเชื่อมต่อที่โดดเด่นไม่เหมือนใครก็อย่าลืมหาเจ้า เมาส์เกมมิ่งไร้สาย Corsair Dark Core RGB SE ตัวนี้มาใช้กันดูนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2