มินิรีวิว Corsair K83 คีย์บอร์ดอัจฉริยะ ที่จะไม่ได้อยู่แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

29 เม.ย. 2562

มินิรีวิว Corsair K83 คีย์บอร์ดอัจฉริยะ ที่จะไม่ได้อยู่แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

คีย์บอร์ดอัจฉริยะ ที่จะไม่ได้อยู่แค่หน้าจอคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

แม้เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่ถึง 1 เดือนแต่คีย์บอร์ดอัจฉริยะจากบ้าน Corsair อย่าง K83 Wireless Entertainment Keyboard ก็กลายมาเป็นผู้นำหัวตารางของบรรดาคีย์บอร์ดน่าสนใจที่เปิดตัวภายในปีนี้ ด้วยการออกแบบที่สวยงาม และความสามารถในการรองรับฟังก์ชั่นใช้งานที่กว้างขวางกว่าแป้นพิมพ์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งไม่ใช่แค่ของ Corsair เท่านั้น แต่นั่นหมายถึงเมื่อมันต้องเทียบกับคีย์บอร์ดของแบรนด์อื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเจ้า K83 นี้ได้บุกเบิก Keyboard Category ใหม่อย่าง Entertainment Keyboard ขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว

Mini-review- Corsair - K83 - วันขาย

เรียกว่าใหม่ได้เต็มปาก

ปัญหามากมายนั้นเกิดขึ้นรอบตัวของเรา แต่ในขณะเดียวกันนั้นมีคนไม่กี่คนที่ที่เลือกจะนำมันมาพัฒนาต่อจะเกิดขึ้นเป็นการค้นพบ เช่นเดียวกับคีย์บอร์ดเพื่อความบันเทิง K83 ของ Corsair ที่กำลังสร้างปรากฏการณ์อันน่าทึ่งอยู่ในขณะนี้ ด้วยการออกแบบที่เรียกว่าใหม่ได้อย่างเต็มปากโดยการเพิ่ม Touch Pad และ Control Stick เข้าไปในคีย์บอร์ดเพื่อทำให้มันสามารถตอบสนองการใช้งานแบบจบในตัวเองได้ไม่ต้องง้อฮาร์ดแวร์ตัวอื่น บวกกับการเชื่อมต่อแบบไร้สายของมันทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมความบันเทิงหน้าจอโทรทัศน์หรือบนคอมพิวเตอร์ของคุณได้ทั้งหมดด้วยตัวมันเพียงตัวเดียว ฉีกกฏเกณฑ์ของ Gaming Gear ตัวอื่น ๆ 

Mini-review- Corsair - K83 - สเปค

ตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด

ถือว่าทีมพัฒนาของ Corsair สามารถหยิบปัญหาออกมาแก้ไขและนำเสนอได้อย่างตรงจุดจริง ๆ  เพราะถ้าคนที่เคยใช้ Smart TV หรือ Media Box ยุคใหม่ ๆ ก็ต้องพบว่ารีโมทอาจจะเป็นอะไรที่ทำงานไม่ทันใจและไม่สะดวกอีกต่อไปแล้ว เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานของมันนั้นเพิ่มขึ้นจนเกินการควบคุมด้วยปุ่มจำนวนมากนั่นเอง ฉะนั้นการควบคุมที่สามารถใช้มือควบคุมได้โดยตรง รวมไปถึงอิสระในการสั่งคำสั่งที่มากกว่า เรียกได้ว่าจะเอาไปใช้ควบคุมดูรายการ Netflix ก็สามารถทำได้แบบชิว ๆ ทำให้ไม่เป็นที่น่าตกใจเลยที่เจ้า K83 จะถูกซื้อไปวางไว้หน้าโซฟามากกว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์เสียอีก

Mini-review- Corsair - K83 - จุดเด่น

คุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล

แม้ว่าจะเป็นสินค้าเปิดตัวใหม่ แต่ราคาเปิดตัวของเจ้าเอนเตอร์เทนเม้นคีย์บอร์ดตัวนี้เรียกได้ไม่ต้องหยอดกระปุกรอ เพราะตัวคีย์บอร์ด K83 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 99.99 เหรียญหรือราว ๆ 3,300 บาทเท่านั้นแม้ว่าวัสดุอุปกรณ์ จะจัดเต็มเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างคีย์บอร์ดแบบ Low-Keycap ที่เป็นอลูมิเนียมทั้งตัว Volume Control แบบลูกกลิ้ง Touch Pad ที่รองรับการออกคำสั่งสูงสุด 4 นิ้ว และ Control Stick ที่สามารถใช้ได้ทั้งควบคุม และเล่นเกม แถมยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 40 ชั่วโมงต่อ 1 ชาร์จ พร้อมด้วย LED สีขาวเรียกได้ว่าดีไซน์ออกมาอย่างเรียบหรูไม่ดูเวอร์เกินไปจะเนิร์ด แถมยังทำให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นของคุณดูไฮเทคมีคลาสขึ้นไปเสียอีก

Mini-review- Corsair - K83 - รีวิว

เรียกได้ว่า Corsair K83 เป็นคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาได้อย่างไม่ขาดไม่เกินและมีความน่าสนใจสูงมาก ๆ  ใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดตัวใหม่ซักตัวและไม่ใช่เกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบ 100% เจ้า K83 ก็จัดว่าน่าสนใจสุด ๆ ยิ่งถ้าเป็นผู้ใช้งานที่ชอบดูทีวี หรือเล่นเกมจอใหญ่แล้ว K83 ก็จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมหน้าจอได้โดยไม่ต้องสลับก้มลงไปสั่งงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างสบาย ๆ สำหรับใครที่อ่านมินิรีวิวตัวนี้แล้วสนใจเจ้า K83 ก็ขอให้อดใจรอกันอีกนิด เพราะว่าเจ้า K83 นั้นเปิดตัวและออกวางขายที่อเมริกาเรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นอีกไม่นานเกินรอก็จะต้องเข้าไทยแน่นอน ฉะนั้นใครที่อยากจะเป็นเจ้าของ K83 ตั้งแต่ Day 1 ก็อย่าลืมไปติดตาม Page: Mercular.com เพื่อติดตามข่าวสารจากทางเราได้เลย !  

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2