มินิรีวิว Creative Outlier Air 2

30 พ.ย. 2563

มินิรีวิว Creative Outlier Air 2

เรียกได้ว่าไม่ปล่อยให้เหล่าสาวกต้องรอคอยนาน สำหรับหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่จากค่าย Creative นั่นก็คือ Creative Outlier Air 2 ที่ได้รับการพัฒนาต่อจากรุ่นแรกที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2019 นั่นก็คือ Creative Outlier Air โดยชูจุดเด่นเรื่องการติดตั้งเทคโนโลยีเสียงเสมือนจริงอย่าง Super X-Fi เข้ามาในหูฟังรุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงแบตเตอรี่ยังสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 1 ครั้ง มาพร้อมกับไดร์เวอร์เสียงแกรฟีนนอกจากนี้ยังเปลี่ยนมาใช้งานเป็นระบบสัมผัส รองรับ Codec เสียงหลากหลายชนิด รองรับผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียง พร้อมมาตรฐานกันน้ำ IPX5 โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ €79.99 (ประมาณ 2,900 บาท)

Creative Outlier Air 2 รีวิว

สำหรับดีไซน์การออกแบบของ Creative Outlier Air 2 ยังคงคล้ายคลึงกับรุ่นแรกเป็นอย่างมาก โดยยังคงความเป็นหูฟัง In-Ear ที่สวยงาม ดูทันสมัย วัสดุหุ้มด้วยจุกซิลิโคนแบบนิ่มสามารถเปลี่ยนได้หลากหลายขนาด เปลี่ยนการใช้งานจากปุ่มกดมาเป็นระบบสัมผัสที่ตัวหูฟัง คำสั่งที่รองรับคือการเล่น/หยุดเพลง เล่นเพลงก่อนหน้า/ถัดไป เพิ่ม/ลดเสียง รวมไปถึงการเรียกใช้งานผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียงทั้ง Google Assistant และ Siri นอกจากนี้รองรับ Codec เสียงคุณภาพสูงอย่าง APTX และ AAC เพื่อประสบการณ์ในการรับฟังที่ดีที่สุด ส่วนการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทำได้ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth เวอร์ชั่น 5.0

Creative Outlier Air 2 ซื้อ-ขาย

เทคโนโลยี Super X-Fi


สิ่งที่น่าสนใจคงจะหนีไม่พ้นการติดตั้งเทคโนโลยี SUPER X-Fi ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น SXFI โดยโปรแกรมจะใช้ AI ทำการจำลองรูปหน้าของผู้ใช้งานเพื่อย้ายตำแหน่งเวทีเสียงให้สมจริงตามรูปหน้า เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการฟังเพลง หรือรับชมภาพยนตร์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ตัวหูฟังยังติดตั้งไมโครโฟนเทคโนโลยี Qualcomm cVC 8.0 เพื่อการสนทนาที่คมชัดอีกด้วย

แบตเตอรี่อายุการใช้งานสูงสุดกว่า 34 ชั่วโมง


จุดเด่นของหูฟังไร้สายรุ่นนี้คือแบตเตอรี่ที่ได้รับการอัพเกรดให้มากกว่ารุ่นแรกถึง 13% นั่นคือสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 34 ชั่วโมงเลยทีเดียว การชาร์จแบตเตอรี่แบบเต็มที่ผ่านทางตัวเคสเพียง 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่แบตเตอรี่อึดเป็นอันดับต้น ๆ ในเวลาปัจจุบันเลยทีเดียว ส่วนการชาร์จตัวเคสทำได้ผ่านทางพอร์ต USB-C ซึ่งเป็นพอร์ตมาตรฐานในตอนนี้


Creative Outlier Air 2 ราคา

ไดร์เวอร์เสียงอันทรงพลัง


Creative Outlier Air 2 ใช้งานไดร์เวอร์เสียงเคลือบกราฟีนขนาด 5.6 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นวัสดุนาโนที่บางและแข็งที่สุดในโลก บางกว่ากระดาษแต่มีความแข็งแรงกว่าเหล็ก รวมไปถึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดียี่งกว่าทองแดงอีกด้วย จึงมอบรายละเอียดของเสียงกลางที่สมดุล เสียงเบสมีความสมจริงเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ใช้งานเต็มอิ่มกับประสบการณ์ในการรับฟังไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใด


เรียกได้ว่าเป็นการอัพเกรดเพิ่มความสามารถให้น่าใช้งานขึ้นกว่าเก่าเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องดีไซน์การออกแบบรวมไปถึงฟีเจอร์ในการใช้งานที่โดดเด่น ซึ่งน่าจะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีเลยสำหรับหูฟังไร้สายรุ่นนี้ หากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะกลับมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2