มินิรีวิว การ์ดเสียง Creative Sound Blaster G3 Portable Dac-amp

30 ม.ค. 2563

มินิรีวิว การ์ดเสียง Creative Sound Blaster G3 Portable Dac-amp

สำหรับปีที่ผ่านมาทาง Creative นอกจากจะเปิดตัวเทคโนโลยีอย่าง SXFI ไปอย่างหวือหวา และน่าจับตามองแล้ว ก็ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่น่าติดตามออกมาอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการ์ดเสียงตัวพรีเมี่ยมอย่าง AE-9 หรือสินค้าตัวใหม่เอาใจสาย Console อย่าง การ์ดเสียง Sound Blaster G3 Portable Dac-Amp สำหรับเกมเมอร์ที่ Creative เปิดตัวมาให้ตอบโจทย์การใช้งานกับเหล่าเกมเมอร์มากที่สุดนั่นเอง ด้วยการใช้งานแบบ Plug ‘n’ Play ไม่ต้องรอลง Software หรือ Driver ก็สามารถใช้งานได้เลย ทำให้เจ้าการ์ดเสียงพกพา Creative Sound Blaster G3 ตัวนี้ มีการใช้งานที่เหมาะกับ Console อย่าง Play Station 4 และ Nintendo Switch ตามจุดประสงค์ในการออกแบบของ Creative อย่างแท้จริง

"ใช้งานง่าย ฟีเจอร์ครบครัน"

จะมีการ์ดเสียงพกพาซักกี่ตัวที่ได้มาตรฐานเสียงแบบ Creative ขนาดเล็กพกพาง่าย และรองรับการเชื่อมต่อทั้ง USB Type-C และ Type-A และใช้งานได้แบบ Plug ’n’ Play ด้วยขนาดและการเชื่อมต่อของเจ้า G3 ทำให้มันสามารถใช้งานระหว่างเล่น Nintendo Switch ในโหมด Portable ได้ด้วย แต่ถ้าการใช้งานธรรมดายังไม่จุใจ ผู้ใช้ยังสามารถดาวน์โหลด Application อย่าง Sound Blaster Control มาลงไว้ในมือถือ iOS หรือ Android และควบคุมตัว G3 ได้แบบไร้สาย ปรับแต่งได้ทั้ง EQ หรือเปิด Scout Mode สำหรับเล่นเกม ปิดท้ายด้วยฟีเจอร์ Game Sound Mixer ที่สามารถบาลานซ์เสียงพูดคุยภายในเกมกับเสียงของตัวเกมได้ผ่านการควบคุมบนตัวซาวน์การ์ด หรือแอพพลิเคชั่น สร้างความสมดุลให้กับการเล่นเกมของคุณเอง เรียกได้ว่าการใช้งานของเจ้าการ์ดเสียงพกพาตัวนี้ ให้มาครบเครื่องครบครันมาก ๆ และเมื่อใช้งานใน PC ก็ยังสามารถควบคุมได้โดยละเอียดกว่าเดิมด้วย Software Sound Blaster Control แบบเต็ม

การ์ดเสียง Creative Sound Blaster G3

โดยราคาของเจ้าการ์ดเสียงตัวนี้เปิดตัวมาในราคา 59.99 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1,800 บาท เรียกได้ว่าราคาน่ารักตามสไตล์ Creative และเริ่มจัดจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยก็อาจจะต้องอดใจรออีกซักพัก แต่ไม่นานเกินรอแน่ ๆ เพราะสินค้าจะเข้ามาในช่วงกุมภาพันธ์นี้แล้ว ถ้าเกิดว่าสินค้าเข้าไทยเมื่อไหร่ Mercular จะรีบอัพเดทให้ในทันทีแน่นอน แธนั้นก็อย่าไปลืมกดติดตามกันใน Facebook ของ Mercular.com กันด้วยนะครับ

การ์ดเสียง Creative Sound Blaster G3
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2