มินิรีวิว Creative Sound Blaster GC7 DAC

30 เม.ย. 2564

มินิรีวิว Creative Sound Blaster GC7 DAC

เรียกได้ว่าเป็นการเอาใครผู้ใช้งานสาย Creator ครั้งใหญ่ของ Creative กับการ์เสียง Creative Sound Blaster GC7 DAC การ์ดเสียงเกมมิ่งระดับ Pro ตัวใหม่ในราคาครึ่งหมื่น

Creative Sound Blaster GC7 DAC การ์ดเสียงเกมมิ่งเทพ ราคาเบา ๆ

เรียกได้ว่าเป็นโอกาศดีสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาการ์ดเสียงคุณภาพสูง โดยเฉพาะแฟน ๆ ที่เคยถูกใจเสียงของ Sound Blaster รุ่นก่อน ๆ เพราะวันนี้ Creative เปิดตัวการ์ดเสียงเกมมิ่งตัวใหม่ Creative Sound Blaster GC7 DAC สเปคแรงกว่าเดิมในราคา เพียง 169.99 เหรียญหรือประมาณ 5,000 กว่า ๆ บาทไทยเท่านั้นให้ลองได้เป็นเจ้าของกัน โดยความพิเศษของเจ้า Creative Sound Blaster GC7 DAC นั้นเริ่มตั้งแต่ รายละเอียดเสียงที่รองรับสูงสุด 24-bit/192 kHz และสามารถใช้งานกับหูฟัง 300 โอห์มได้ บนตัวการ์ดเสียงยังมาพร้อมกับปุ่มลัดสำหรับการตั้งคำสั่งประจำของเราเช่น สลับ UI ไลฟ์ หรือเริ่มการบันทึกภาพ / เสียง เรียกได้ว่าอีกนิดเดียวเจ้า Creative Sound Blaster GC7 DAC ก็จะเป็น Audio Interface อยู่แล้ว พร้อมด้วยฟีเจอร์เสียงที่ยกขบวนมาทั้งค่ายแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Dolby Audio จำลองเสียง 5.1 – 7.1 Surround มี Super X-Fi หรือเปิด Scout Mode ได้ รองรับการใช้งานกับ มือถือ คอมพิวเตอร์ และเกม Console ตอบโจทย์ทุกแนวเกมที่คุณต้องการ ถือว่ามีการใช้งานครบครันที่สุดในบรรดาการ์ดเสียงของ Creative ตั้งแต่เคยมีมา

การออกแบบของ Creative Sound Blaster GC7 DAC

ในด้านการออกแบบนั้นบนตัว Creative Sound Blaster GC7 DAC ก็มี Knob สำหรับปรับเสียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการบาลานซ์เสียงไมค์ ปรับ Gain ปรับ Master Volume ปรับค่าเสียงในย่านต่าง ๆ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง Creative Sound Blaster GC7 DAC แบบละเอียดเพิ่มเติมผ่าน Software PC หรือ Mobile ได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีปุ่มใช้งานพิเศษ ที่ใช้ตั้งค่าสำคัญตามที่กล่าวไปเพื่อการควบคุมที่ลื่นไหล พร้อมไฟ RGB ปิดท้ายด้วย Input มากมายให้เลือกใช้งานดังนี้ 

Input ของ Creative Sound Blaster GC7 DAC

  • 1 x 3.5mm 3-pole mic-in
  • 1 x USB Type C connector
  • 1 x 3.5 mm Line-in
  • 1 x 3.5mm Line-out
  • 1 x 3.5mm 4-pole headset-in
  • 1 x Optical input
  • 1 x Optical output


เรียกได้ว่าถ้าเป็นเกมเมอร์สาย Creative ที่มีการบันทึกวีดีโอหรือจัดรายการอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็น Gaming DAC ทางเลือกที่ต้องมียิ่งราคาไม่สูงสเปคแรง จากแบรนด์ดังการใช้งานครบครัน ราคานี้หาไม่ได้อีกแล้ว เรียกได้ว่าถ้าไม่คว้าตัว Creative Sound Blaster GC7 DAC เอาไว้ ก็ต้องเปลี่ยนไปเล่นระดับ Audio Interface ตัวท็อป ๆ ขึ้นไปแล้วเท่านั้น !

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2