มินิรีวิว Creative Sound Blaster Roar 2

6 มิ.ย. 2561

มินิรีวิว Creative Sound Blaster Roar 2

มินิรีวิว Creative Sound Blaster Roar 2 เล็กขึ้น บางขึ้น และน่าหลงไหลยิ่งขึ้น

Creative Sound Blaster Roar 2 ราคา

แบรนด์ Creative ต่อยอดความสำเร็จของลำโพงพกพาที่มาพร้อมความสามารถอันล้นตัวอย่าง Creative iRoar Go ที่สามารถติดตลาดได้อย่างถล่มทลาย เรียกได้ว่าหลายๆ คนน่าจะต้องมีติดบ้านไว้พกพาสักตัวอย่างแน่นอน ด้วยราคาที่ไม่สูงมากแต่มีฟังก์ชั่นคุ้มเกินราคา ไม่ว่าจะเป็นลำโพงพกพาที่ให้เสียง Stereo ภายในตัว ด้วยไดร์เวอร์เสียงภายในถึง 5 ตัว การเชื่อมต่อที่หลากหลายทั้งมีสายและไร้สาย สามารถใช้งานต่อไมโครโฟนเป็นลำโพง PA ได้ และยังรวมไปถึงสามารถเสียบ SD Card เพื่อเล่นเพลงได้ในตัวอีกด้วย ต้องยอมรับจริงๆ ว่าแค่มีเจ้าลำโพง Creative iRoar Go เพียงตัวเดียวก็ไม่ต้องการลำโพงใดๆ อีกแล้ว มาในครั้งนี้ Creative ไม่รอช้าจัดการส่งลำโพงรุ่นอัพเกรดพร้อมปรับปรุงชื่อเล็กน้อยแต่ปรับปรุงภายในมากมายเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้มากขึ้น โดยเน้นไปที่การปรับปรุงในเรื่องของขนาดที่เล็กขึ้นและบางขึ้น ที่สำคัญคือรูปทรงที่ดูสวยงาม หรูหรา และน่าหลงไหลมากยิ่งขึ้น กับลำโพงรุ่นอัพเกรดในชื่อ Creative Sound Blaster Roar 2

ภาพรวมที่ดูดีขึ้นมากๆ

Creative Sound Blaster Roar 2 ซื้อ

ด้วยความที่เจ้า iRoar Go จัดเป็นลำโพงระดับ 5 ดาวจากคะแนนรีวิวทั้งหมด แน่นอนว่าเจ้า Sound Blaster Roar 2 ย่อมจะต้องไม่แพ้กันและทำได้ดีกว่า โดยในส่วนของขนาดนั้นลดลงถึง 20% ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น หยิบจับถือได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบกรอบของตัวลำโพงให้มีขนาดที่เล็กลงและใช้เนื้อที่ภายในได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ผลคือไซส์ของลำโพงที่เล็กลงในขณะที่ไดร์เวอร์เสียงภายในยังคงมีครบ 5 ตัวเช่นเคย ทำให้เสียงที่ได้นั้นยังคงทรงพลังถึงใจไม่แพ้รุ่นเดิมแม้จะมีขนาดที่เล็กกว่าก็ตาม และยังสามารถใช้งานได้ยาวนานเช่นเคยด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวที่มาในปริมาณเท่าเดิม แน่นอนว่าสามารถขับกล่อมเสียงได้ครอบคลุมทั้งห้องด้วยลำโพงตัวเล็กเพียงตัวเดียวได้เช่นเคย

พร้อมสีใหม่และฟังค์ชั่นอีกมากมาย

ในครั้งนี้มาพร้อมสีใหม่ให้เลือกกันนั่นคือสีขาว ที่ดูเรียบหรูน่าพกพามากขึ้นไปอีก แบตเตอรี่ภายในที่ใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง ครั้งนี้สามารถชาร์จได้ด้วยสาย Micro USB และ จากที่รุ่นที่แล้วต้องเสียบปลั๊กไฟเท่านั้น นอกจากนั้นแบตเตอรี่ภายในยังมากพอที่จะใช้เป็น Power Bank สำหรับ Smartphone อีกด้วย นอกจากนั้นในเรื่องการเชื่อมต่อยังสามารถเชื่อมต่อผ่าน NFC ได้อีกด้วย ที่สำคัญคือรองรับการเชื่อมต่อกับ PS4 ผ่านทางสาย Micro USB ได้เช่นกัน ส่วนของการเชื่อมต่อ Bluetooth ก็รองรับโค้ดเสียงคุณภาพสูงเทียบเท่า CD อย่าง aptX แล้วด้วย โดยราคา ณ ปัจจุบันของเจ้า Creative Sound Blaster Roar 2 นั้นอยู่ที่ $169 เท่านั้นครับ

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจไม่มากก็น้อยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในลำโพงตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2