มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Creative SXFI Theater

11 ก.พ. 2563

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Creative SXFI Theater

หูฟังไร้สาย Creative SXFI Theater เป็นหูฟังที่เปิดตัวใหม่ของ Creative ในงาน CES 2020 และคว้ารางวัล Best of CES กลับบ้านมาได้อีก 1 รางวัล กับหูฟังที่ต่อยอดเอาความโดดเด่นของเทคโนโลยีจำลองเสียงสมจริง SXFI ของ Creative ไปใช้งานให้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม โดยเจ้า Creative SXFI Theater ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ Mac กับเครื่องเกม Console อย่าง PS4 และ Nintendo Switch เป็นหลัก แน่นอนว่ามันสามารถเชื่อมต่อกับมือถือและแท็บเล็ตทั่ว ๆ ไปผ่านโหมดเชื่อมต่อแบบใช้สาย AUX 3.5 ได้ด้วยเช่นกัน แต่จะไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ Super X-fi ได้ระหว่างการเชื่อมต่อแบบสาย  ส่วนการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้นมันจะเชื่อมต่อผ่านตัวส่งสัญญาณไวเลส 2.4 GHz สามารถใช้งานได้แบบไม่ดีเลย์ และได้คุณภาพเสียงที่เยี่ยมยอด

Creative SXFI Theater และ AIR แตกต่างกันอย่างไร ?

สำหรับหูฟัง Headphone ไร้สายจาก Creative ทั้ง 2 รุ่นนั้น เป็นหูฟังที่สามารถใช้ SXFI ได้เต็มรูปแบบในตัวทั้งคู่อยู่แล้ว แต่เจ้า Air จะมีจุดอ่อนอยู่ที่การเชื่อมต่อแบบไร้สายของมันเป็น Bluetooth ทำให้เมื่อใช้งานเล่นเกมอาจจะมีความดีเลย์อยู่บ้าง แถมการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth ยังไม่สามารถใช้งานกับ Console ได้ ฉะนั้น Creative จึงได้ออกแบบหูฟัง Headphone ไร้สายที่เน้นการใช้งานสำหรับเล่นเกมเป็นหลักออกมานั่นก็คือ Creative SXFI Theater Wireless Headphone นั่นเอง

สเปคภายในเอาใจเหล่าเกมเมอร์

สำหรับสเปคภายในของหูฟัง Creative SXFI Theater ตัวนี้ก็จะใช้งานไดร์เวอร์ นีโอไดเมียมขนาด 50 มม. ให้เสียงที่มีแรงปะทะค่อนข้างดี เบสแน่นสไตล์ Creative เอาใจสายหนังสายเกมอย่างเต็มที่ ตัวหูฟังสามารถทำงานไร้สายได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 30 ชั่วโมง และมีไมโครโฟนที่สามารถถอดประกอบได้ และตกแต่งอย่างสวยงามด้วยไฟ LED RGB ที่ตั้งค่าได้ผ่าน Application เดียวกันกับของ Creativie SXFI Air ที่ภายในนอกจากจะควบคุมไฟ RGB ได้แล้วยังสามารถปรับแต่งการตั้งค่าเสียงหรือ EQ ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2