ไม้กันสั่น ยี่ห้อ Feiyu ดีไหม

6 ก.ค. 2564

ไม้กันสั่น ยี่ห้อ Feiyu ดีไหม

FeiyuTech แบรนด์ผู้ผลิตไม้กันสั่นจากประเทศจีน

FeiyuTech แบรนด์ผู้ผลิตไม้กันสั่นจากประเทศจีน ไม้กันสั่น Feiyu อาจดูเหมือนว่ามีการใช้เวทมนตร์เพื่อสร้างงานวิดีโอที่ลื่นไหล ราบรื่น ไม่สั่นไหว สามารถถ่ายทำในขณะที่ผู้ใช้งานกำลังวิ่งขึ้นบันไดหรือกระโดดข้ามกำแพงได้อย่างราบรื่นจนน่าเหลือเชื่อ การถ่ายภาพเหล่านี้เกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันของมอเตอร์ขนาดเล็ก ซึ่งมอเตอร์แต่ละตัวจะทำงานโดยการควบคุมการเคลื่อนไหวตำแหน่งกล้องในแต่ละแกน Gimbal (กิมบอล) ไม้กันสั่น Feiyu แต่ละประเภทจะมีแกนควบคุมการเคลื่อนไหวแยกตามทิศทางของตำแหน่งกล้อง คือ แกน Roll, แกน Pitch และแกน Yaw วิธีการดีที่สุดในการจำแนกการเคลื่อนไหวของแกนแต่ละแกนคือดูจากทิศทางที่กล้องสามารถเคลื่อนไหวได้ ยกตัวอย่างเช่นการเคลื่อนไหวของกล้องจากด้านหนึ่ง ไปอีกด้านหนึ่งเรียกว่า แกน Yaw การเคลื่อนไหวกล้องขึ้นและลงเรียกว่า แกน Tilt หรือ Pitch สุดท้ายการหมุนกล้องเรียกว่าแกน Roll ก่อนอื่นเราไปทราบถึงการเคลื่อนไหวแต่ละแกนของไม้กันสั่น Feiyu กันก่อนนะครับ

FeiyuTech แบรนด์ผู้ผลิตไม้กันสั่นจากประเทศจีน

การเคลื่อนไหวแต่ละแกนของไม้กันสั่น Feiyu


  • การเคลื่อนไหวของแกน Pitch คือการหันกล้องในทิศทางขึ้นลงระหว่างพื้นดินสู่ท้องฟ้า
  • การเคลื่อนไหวของแกน Yaw คือหันกล้องไปด้านข้างในทิศทางจากซ้ายไปขวา
  • การเคลื่อนไหวของแกน Roll คือเอียงหมุนกล้องเพื่อให้ภาพหมุนวน


มอเตอร์ในไม้กันสั่น Feiyu จะทำหน้าที่ดันกล้องไปในทิศทางที่กล้องต้องการเคลื่อนที่ และลดการสั่นไหวเมื่อกล้องมีการขยับตำแหน่ง ลองนึกภาพตามว่าถ้ากล้องของคุณอยู่บนยางพลาสติกหรือสปริง เมื่อคุณปล่อยกล้องลง แทนที่กล้องจะตกลงและกระแทกกับพื้น ยางพลาสติกนั้นจะช่วยชะลอการเคลื่อนไหวให้ช้าลงจนกว่าจะหยุด มอเตอร์ที่ควบคุมแต่ละแกนก็ทำงานแบบนี้เช่นกัน แตกต่างกันแค่เพียงมีระบบที่สามารถควบคุมได้มากกว่า เมื่อมอเตอร์ทุกตัวถูกเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์ คุณจะสามารถควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวของกล้องด้วยไม้กันสั่น Feiyu ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเคลื่อนที่มากน้อยเพียงใด คุณจะเห็นว่า Gimbal ไม้กันสั่น Feiyu ไม่ได้มีการทำงานที่ซับซ้อนอย่างที่คิด มันเป็นเพียงการทำงานร่วมกันของมอเตอร์ขนาดเล็ก เพื่อช่วยให้กล้องของคุณหันไปยังทิศทางที่คุณต้องการถ่ายภาพนั้นเอง เพียงแค่เลือกอันที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็พอ


ภาพรวมการใช้งานสำหรับไม้กันสั่นจาก Feiyu เป็นไม้กันสั่นสามารถทำงานได้สมบุกสมบัน มีการออกแบบและใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการถ่ายงานที่ลุยและค่อนข้าง Adventure ฟีเจอร์การใช้งานของตัวไม้กันสั่น Feiyu นั้นรองรับการใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานครบครันเท่ากับแบรนด์แนวหน้าในตลาดอย่าง DJI พร้อมตัว Application ควบคุมการทำงานไร้สายและการตั้งค่าต่าง ๆ ที่สามารถสั่งการได้ผ่าน Smartphone ของคุณและวันนี้ผมมีไม้กันสั่น Feiyu มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ด้วยครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมไม้กันสั่น Feiyu พร้อม ๆ กันเลยครับ

รีวิวสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียมจาก Feiyu

ไม้กันสั่น Feiyu AK2000C

ไม้กันสั่น Feiyu AK2000C

Feiyu AK2000C จากแบรนด์ FeiyuTech แบรนด์ผู้ผลิตไม้กันสั่นจากประเทศจีน เปิดตัวไม้กันสั่น 3 แกน รุ่นใหม่ น้ำหนักเบา สำหรับกล้องขนาดกลาง รองรับน้ำหนักสูงสุดได้ที่ 2.2 กิโลกรัม (5lbs) แบตเตอรี่ใช้งานได้ถึง 7 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยตัวมันเองสามารถรองรับน้ำหนักได้มากพอที่จะติดกับกล้อง DSLR กับเลนส์ที่ไม่หนักมาก หรือฟูลเฟรม มิเรอร์เลส ติดเลนส์ซูมหรือ Fix ทั่ว ๆ ไปได้ ด้านโครงสร้างทำมาจาก Aluminum Alloy เพื่อความแข็งแรง มีฟีเจอร์ Quick-Release Lock สำหรับล็อคแกนทั้ง 3 แกนเวลาเก็บพกพาไปไหนมาไหนเพื่อความปลอดภัย ตัวมันเองมีน้ำหนัก 1.078 กิโลกรัม และมีขนาดตัวจะอยู่ที่ 69mm (2.7”) x 208mm (8.1”) x 348mm (13.6”) Feiyu AK2000C


ด้วยการออกแบบที่ชาญฉลาดทำให้การพกพาสะดวกยิ่งขึ้น แผ่นปลดเร็ว Magic แบบพับได้ ตัวล็อคมอเตอร์แบบสามแกน การออกแบบที่มีรายละเอียดทั้งหมดเหล่านี้ทำให้ Gimbal พกพาสะดวกยิ่งขึ้น Feiyu AK2000C เพื่อนที่ดีสำหรับการเดินทาง VLOG หน้าจอสัมผัส OLED พิเศษ คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคู่มือหรือแอปพลิเคชันอีกต่อไป ใช้งานง่ายแม้สำหรับมือใหม่ หน้าจอสัมผัส OLED ทำให้การทำงานง่ายขึ้น การดำเนินการต่างๆ เช่น การสลับโหมด/การตั้งค่าพารามิเตอร์ สามารถทำได้ด้วยตนเองบนหน้าจอ พร้อมด้วยเอฟเฟกต์พิเศษต่างๆ และกำลังรอการสำรวจของคุณ หลายฟังก์ชั่นช่วยให้คุณสร้างสรรค์ได้มากขึ้นโหมด Inception, Time Lapse ใน Feiyu AK2000C คุณสามารถเริ่มถ่ายภาพด้วยเอฟเฟกต์พิเศษต่างๆ คุณสามารถเริ่มถ่ายภาพด้วยเอฟเฟกต์พิเศษที่หลากหลาย หลายฟังก์ชันทำให้คุณสร้างสรรค์มากขึ้น โหมดถ่ายภาพระดับมืออาชีพทุกประเภทสามารถควบคุมได้ด้วยหน้าจอเดียว


หากคุณต้องการพกพา Gimbal เพียงอันเดียว Feiyu AK2000C คือทางออกที่ดีครับ สามารถปรับได้ถึง 5 ทิศทางสำหรับกล้องทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กที่ให้ความเข้ากันได้ดียิ่งขึ้น การปรับแต่งที่จับอินเทรนด์แสดงสไตล์ของคุณ รูปแบบการจัดการและการปรับแต่งสีสร้าง Gimbal พิเศษสำหรับคุณ อุปกรณ์เสริมส่วนขยายไม่เพียงเพิ่มความเป็นมืออาชีพเท่านั้น แต่ยังตอบสนองความต้องการในการถ่ายทำที่หลากหลายของผู้ใช้อีกด้วย Feiyu AK2000C มีอินเตอร์เฟซการขยาย 8 แบบเพื่อรองรับการขยายที่สมบูรณ์แบบสำหรับสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกัน

อุปกรณ์ของไม้กันสั่น Feiyu AK2000C

อุปกรณ์ของไม้กันสั่น Feiyu AK2000C


  • Portrait Expansion Plate แผ่นขยายอเนกประสงค์แนวตั้งและแนวนอน ช่วยให้สามารถติดตั้งกล้องบน Gimbal ในแนวตั้ง เหมาะสำหรับโหมดแนวตั้งระยะยาว


  • Versatile Handle ที่จับอเนกประสงค์สามารถใช้สำหรับการถ่ายภาพมุมต่ำ ช่วยให้คุณถ่ายได้ตามใจชอบและประหยัดแรง


  • Monopod ก้านที่ยืดหยุ่นและพกพาสะดวกที่สามารถหมุนได้อย่างยืดหยุ่นในหลายมุมเพื่อจับภาพช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมอย่างรวดเร็ว


  • Wireless MIC Kit ชุดไมค์ไร้สายทำให้การบันทึกแบบไร้สายกลายเป็นจริง ให้ช่างภาพกำจัดปัญหาที่เกิดจากระยะทาง


  • Extension Bar นอกจากขยายด้ามจับแล้ว ยังสามารถใช้เป็นแขนโยกหรือใช้สำหรับจำลองการถ่ายภาพทางอากาศในระดับความสูงต่ำได้อีกด้วย


  • Multifunctional Bracket แผ่นขยายอเนกประสงค์แนวตั้งและแนวนอน ซึ่งช่วยให้สามารถติดตั้งกล้องบน Gimbal ในโหมดแนวตั้งได้
ไม้กันสั่น ยี่ห้อ Feiyu ดีไหม

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไม้กันสั่น Feiyu ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ รับรองว่าใช้งานได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อไม้กันสั่น Feiyu ที่ตรงกับการใช้งานในราคาที่คุ้มค่าที่สุด หากเพื่อน ๆ สนใจสินค้าจาก Feiyu รุ่นใดก็สามารถเลือกซื้อที่หน้าเว็บไซต์ Mercular.com ได้ทันทีเลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2