มินิรีวิว Edifier R1850DB ลำโพงครบเครื่องในราคาคุ้มค่า

21 ส.ค. 2560

มินิรีวิว Edifier R1850DB ลำโพงครบเครื่องในราคาคุ้มค่า

มินิรีวิว Edifier R1850DB ลำโพงครบเครื่องในราคาคุ้มค่า

Edifier R1850DB ราคา

เปิดตัวกันมาเรื่อยๆเลยทีเดียว กับแบรนด์ลำโพงยอดฮิตอย่าง Edifier ที่ไม่ว่ากี่รุ่นๆก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความคุ้มค่าในราคาๆเป็นมิตรอยู่เสมอ กับ ลำโพง ทั้งแบบ 2.1 ที่มี Sub-Woofer แยกต่างหาก หรือจะเป็นแบบมี Sub-Woofer ในตัวพร้อมต่อซัฟวูฟเฟอร์ตัวนอกได้ด้วยก็มีให้เลือกเช่นกัน ซึ่งถ้าพูดกันถึงเรื่องเสียงก็ต้องยอมรับเลยว่าให้เสียงได้ไม่แพ้ลำโพงระดับท๊อปราคาหลายหมื่นกันเลยทีเดียว ซึ่งครั้งนี้ลำโพงที่ได้รับการเปิดตัวกันก็คือเจ้า Edifier R1850DB ครบครันทั้งเสียงและการเชื่อมต่อตัวนี้นี่เอง

Amp ภายในตัว วัสดุระดับพรีเมียมพร้อมระบบภายในแบบใหม่หมด

Edifier R1850DB รีวิว

วัสดุของ Edifier R1850DB ทำจากไม้ MDF ที่บอกเลยว่าช่วยในเรื่องแนวเสียงแบบ Acoustic ได้อย่างดีเยี่ยม ภายในมีทั้ง Amp ที่ทำหน้าที่ขับและขยายเสียงอยู่ในตัว และยังมีไดร์เวอร์ที่เป็นการออกแบบที่เรียกว่า Eagle Eye ซึ่งคือการออกแบบไดร์เวอร์ Tweeter แบบใหม่ให้เป็นแบบ Silk Dome “Eagle Eye” นอกจากนั้นยังมี Digital Signal Processing (DSP) ช่วยในเรื่องการขับเสียงภายในตัวแบบบิ้วท์อิน พ่วงด้วย Dynamic Range Control (DRC) ที่จะมาทำหน้าที่ลดความบิดเบือนของเสียง ให้เสียงที่ออกจากลำโพงเป็นเสียงที่ตรง สะอาด และฟังสนุก

การเชื่อมต่อที่ครบครัน รีโมทที่ควบคุมได้ทุกฟังก์ชั่นโดยไม่ต้องเดินไปที่ตัวลำโพง

Edifier R1850DB ลำโพง

ด้านหลังของตัวลำโพง Edifier R1850DB มีช่องเชื่อมต่อที่เรียกได้ว่าหลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสายแบบ RCA Stereo, Coaxial, Optical ไปจนถึง AUX/3.5 mm. ซึ่งไม่ใช่แค่การเชื่อมต่อแบบมีสายเท่านั้น แบบไร้สายก็มีเช่นกันโดยเชื่อมต่อผ่านสัญญาน Bluetooth เรียกได้เลยว่าครบครันจริงๆ เรื่องการควบคุมก็ทำได้ง่ายสะดวกเช่นกันเพราะสามารถควบคุมได้ผ่าน Device ที่กำลังเชื่อมต่อ Bluetooth หรือจะควบคุมผ่านรีโมทที่ให้มาด้วยก็ยังได้ซึ่งควบคุมได้ทุกฟังก์ชั่นและมีระยะการควบคุมที่ไกลพอสมควรเลยทีเดียว

และสุดท้ายสำหรับในตอนนี้ Edifier R1850DB ยังไม่เข้าไทยมาครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในเจ้าลำโพงตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเจ้าลำโพงตัวนี้เข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า Edifier R1850DB ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ 199.99$ (เหรียญสหรัฐ) ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 6,700 บาทไทยเท่านั้นครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2