มินิรีวิว Edifier S880

7 พ.ย. 2560

มินิรีวิว Edifier S880

มินิรีวิว Edifier S880 ลำโพงทรงสวย เสียงดีพร้อมใบรับรองเสียง Hi-Res

Edifier S880 ราคา

สำหรับแบรนด์ Edifier เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือในเรื่องของลำโพงแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลำโพงแบบมีสาย แบบไร้สาย ลำโพงที่มี Amp ภายในตัว ลำโพงแบบ Passive หรือแม้แต่ลำโพงต่อคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเน้นรูปร่าง เน้นทั้งเสียงและรูปร่าง ไปจนถึงเน้นในเรื่องเสียง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีลำโพงตัวเด่นติดตลาดมากมาย รวมไปถึง Amp และ Bluetooth® Reciever หรือตัวรับสัญญาณบลูทูธนั่นเอง และอีกจุดเด่นหนึ่งของแบรนด์นี้นั่นก็คือเรื่องราคา ที่ทำให้เราสามารถจับจองลำโพงที่มีคุณภาพเสียงที่ดี ในราคาที่ไม่สูงมากได้ ทั้งหมดสามารถการันตีความแรงของแบรนด์ Edifier ได้จากยอดขายในรุ่นต่างๆนั่นเอง และล่าสุดทาง Edifier ก็ไม่รอช้าทำการส่งลำโพงตัวใหม่ที่มีจุดเด่นทั้งในเรื่องรูปร่างและรูปทรงที่สวยงาม เรื่องเสียงที่พูดได้เลยว่าคุณภาพเน้นๆ แบบ Hi-Res พร้อมทั้งใบรับรองคุณภาพเสียง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าซื้อลำโพงตัวนี้ ได้ตามที่ต้องการแน่นอนกับเจ้า Edifier S880

กระจายเสียงแบบรอบทิศทาง รองรับทุกการเชื่อมต่อทั้งมีสายและไร้สาย

Edifier S880 รีวิว

ตัวลำโพงเป็นลำโพงแบบตั้งโต๊ะหรือ Bookshelf Speakers ที่สามรถขับเสียงได้เต็มที่ในทุกย่าน และให้เสียงแบบรอบทิศทาง Full Range ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบรรยากาศในห้องของคุณให้มีชิวิตชีวามากขึ้นด้วยเสียงเพลงคุณภาพสูงแบบ Hi-Res ซึ่งแน่นอนว่าครั้งนี้ไม่ใช่ Hi-Res แบบธรรมดาแต่เป็นถึง Hi-Res แบบได้รับการรับรองรวมถึงมีใบรับรองจาก Edifier เองอีกด้วย  แน่นอนว่าสามารถใช้ลำโพงได้แทบทุกกิจกรรมไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง หรือแม้แต่เล่นเกมก็ตาม ในส่วนของการเชื่อมต่อก็รองรับช่องเชื่อมต่อแทบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น RCA Stereo, AUX/3.5 mm., USB, Digital Optical, Coaxia หรือแม้จะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่าง Bluetooth® ก็รองรับในเวอร์ชั่น 4.1 ที่ให้สัญญาณที่สเถียร คมชัด และไกลถึง 10 เมตร

ชิปเสียงระดับ Pro แอมป์ภายในตัว พร้อมไดร์เวอร์เสียงวัสดุเกรดพรีเมี่ยม

Edifier S880 ลำโพงไร้สาย

ภายในตัวลำโพง Edifier S880 มีการเลือกใช้ชิปเสียงคุณภาพสูง หรือ ชิปเสียงระดับ Pro อย่าง XMOS Digital Audio Processor ที่ช่วยขับเสียงให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นสำหรับการฟังเพลงผ่าน USB ซึ่งวิธีการใช้งานนั้นง่ายเพียงแค่เสียบ USB เท่านั้นก็ใช้งานได้อย่างปกติ นอกจากนั้นยังขับเสียงจากทุกช่องทางด้วย Amp ภายในตัวที่จะดีงสัญญาณจากเครื่องเล่นของคุณและแปลงออกมาให้มีเสียงที่มีคุณภาพมากขึึ้น แบบครบถ้วนและชัดเจนทุกย่านเสียง และอีกส่วนที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคืิอไดร์เวอร์ภายที่ใช้วัสดุคุณภาพระดับพรีเมียมไม่ว่าจะเป็น Titanium-Laminate Tweeter Unit ที่มีขนาด 19 mm. ทำหน้าที่ขับเสียงสูงออกมาอย่างมีมิติและทรงพลัง รับรองได้เลยว่าจะเป็นเสียสูงและแหลมแบบทรงคุณภาพไม่แห้ง แบน และแตกพรร่าอย่างแน่นอน และไม่น้อยหน้ากันกับ Metal Diaphragm Bass Unit ไดร์เวอร์ขับเบสขนาด 3.75 นิ้ว ที่จะขับทั้งเสียงเบสและย่านกลางออกมาให้มีไดนามิคและที่สำคัญคือมีเสียงที่สมจริงด้วยวัสดุแบบ Aluminium พูดได้เลยว่าที่สุดอย่างแน่นอน

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวลำโพงตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสุดท้ายสำหรับตอนนี้ Edifier S880 ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในลำโพงตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า Edifier S880 ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ $254 (เหรียญสหรัฐ) หรือ 8,453 บาทไทยเท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2