มินิรีวิว การ์ดจับภาพ Elgato Cam Link Pro

21 เม.ย. 2564

มินิรีวิว การ์ดจับภาพ Elgato Cam Link Pro

สำหรับใครที่เคยคุ้นตากับการ์ดจับภาพ Elgato Cam link 4k Capture card พกพา ยอดฮิตจาก Elgato วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักับการ์ดจับภาพ Elgato รุ่นใหม่จากไลน์ Cam Link ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการทำงานในระดับมืออาชีพมากขึ้น


สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Elgato Cam Link 4K ที่เป็นรุ่นก่อนหน้า ถ้าจะให้อธิบายแบบย่อ ๆ ก็พูดได้ว่าเป็น Capture Card หน้าตาเหมือน Thumb Drive ขนาดไม่ใหญ่มากที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับกล้องระดับโปรเช่น DSLR หรือ Action Cam เพื่อเชื่อมภาพเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง แม้ว่าจะมีความสะดวกตรงพกพาง่าย แต่เนื่องจากมี Input เพียงช่องเดียวทำให้มันอาจจะไม่เหมาะกับการทำงานในระดับสูง ๆ แต่ในครั้งนี้เจ้า Cam Link 4K ได้รับการอัพเกรดทั้งการออกแบบและ Software ให้เหมาะกับการทำงานในระดับมืออาชีพมากขึ้น

Elgato Cam link Pro รีวิว

แคปเจอร์การ์ด Elgato Cam Link Pro ใหม่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ความแตกต่างระหว่างการ์ดจับภาพทั้ง 2 รุ่นของการ์ดจับภาพ Elgato Cam Link Pro อย่างแรกสุดก็คงไม่พ้นการใช้งานที่เปลี่ยนการการ์ดจับภาพแบบ External กลายมาเป็น Internal Capture Card แต่เพิ่มพอร์ต Input ขึ้นมาจาก 1 เป็น 4 ช่อง และมี Software เป็นของตัวเอง นอกจากนั้นยังรองรับความละเอียดของภาพได้กว้างขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ตรงตามชื่อรุ่นใหม่ที่ระบุมาว่า ‘Pro’ โยนความสะดวกสบายทิ้งไป และเอาสเปคกับการใช้งานเข้าสู้ 


การเพิ่มช่อง Input เข้ามาทำให้คุณสามารถต่อกล้องเข้าคอมพิวเตอร์ของคุณได้สูงสุดถึง 4 กล้อง เปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กลายเป็นสตูดิโอถ่ายทอดสดย่อม ๆ โดยผู้ใช้งานสามารถ Switch ภาพจากทั้ง 4 กล้องที่ต่อเข้าไปได้อย่างอิสระ ไม่ว่ากับการ Live สด หรือ บน Video Conference ก็ตาม และแน่นอนว่ารองรับการทำงานกับ และ Software Stream มาตรฐานต่าง ๆ อย่าง OBS และ X-Splitter Cam Link ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงรองรับการทำงานกับ Elgato Stream Deck ได้อีกด้วย

HH_VN-KiLy4

สำหรับใครที่อยากเสริมทัพให้กับ Home Studio ของตัวเอง หรือกำลังอยากได้อุปกรณ์สำหรับเริ่มต้นทำ คลิปเท่ ๆ ในบ้าน ก็อดใจรอไม่นาน ถ้าของมาเมื่อไหร่ทางเราจะอัพเดทราคาและข่าวคราวของสินค้าให้ทุกคนได้ทราบอย่างแน่นอน

การ์ดจับภาพ Elgato Cam Link Pro วันขาย
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2