มินิรีวิว Fiio F9 อินเอียร์ไฮบริดในราคาที่เป็นมิตรกับคุณ

21 ส.ค. 2560

มินิรีวิว Fiio F9 อินเอียร์ไฮบริดในราคาที่เป็นมิตรกับคุณ

มินิรีวิว Fiio F9 อินเอียร์ไฮบริดในราคาที่เป็นมิตรกับคุณ

เปิดตัวกันมาแล้วกับบรรดาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจาก FiiO แบรนด์ดังสัญชาติจีนที่มาเปลี่ยนความคิดหรือภาพเดิมๆในหัวคุณที่ว่าถ้ามาจากจีนจะต้องไม่ดีแน่นอน แต่ไม่ใช่กับ FiiO ที่พิสูจน์ตัวเองกันมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเพลง DAC-Amp หรือแม้แต่จะเป็นหูฟัง ที่ใช้วัสดุและให้ฟังก์ชั่นที่เรียกว่าเทียบเท่าหรืออาจจะสูงกว่าแบรนด์สัญชาตือเมริกันหรือยุโรปด้วยซ้ำ  และในครั้งนี้หนึ่งในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวออกมาก็คือ หูฟังอินเอียร์แบบผสมผสาน Hybrid กับเจ้า Fiio F9 ตัวนี้นี่เอง ซึ่งจุดเด่นที่เตะตากันตั้งแต่ครั้งแรกคงไม่พ้นในเรื่องราคาที่เปิดตัวออกมาเบาสบายตีแบรนด์อื่นซะกระจุยเลยทีเดียว

ไม่ใช่แค่ 2 แต่ได้ถึง 3 ไดรเวอร์ในหูฟังแต่ละข้าง

ภายในของ Fiio F9 มีไดร์เวอร์แบบผสมผสานซึ่งไม่ใช่จะให้มาแค่ไดร์เวอร์ชนิดละตัวเท่านั้น แต่ให้ไดร์เวอร์มาถึง 3 ตัว โดยแบ่งเป็นไดร์เวอร์แบบ Dynamic Driver 1 ตัว ที่จะมาทำหน้าที่ขับย่านเสียงต่ำไปจนถึงกลางต่ำ และไดร์เวอร์แบบ Balanced Amatures อีกถึง 2 ตัว ที่จะมาทำหน้าที่ขับเสียงย่านสูง และเสียงย่านกลาง ซึ่งเมื่อรวมการทำงานของ 3 ไดร์เวอร์ไว้ด้วยกันแล้ว แน่นอนเลยว่าเสียงที่ได้จะต้องเป็นเสียงที่ทรงพลัง ครบทุกย่านเสียง แบบที่แบรนด์ระดับสูงได้ทำไว้ในหูฟังตัวหลักหมื่นหลายๆรุ่นนั่นเอง

รูปทรงแบบ IEMs เสียงแบบ Infinity Sound สายที่ถอดเปลี่ยนได้ และรีโมทแบบ 3 ปุ่ม

Fiio F9 หูฟัง

ในส่วนของรูปทรงมีการออกแบบมาให้เป็นเหมือนกับหูฟังประเภท IEMs ผลคือทำให้สวมใส่ได้อย่างง่ายดายและสบายหูด้วยรูปทรงที่เข้ากับรูหูได้เป็นอย่างดี และในส่วนของสายที่สามารถถอดเปลี่ยนเพื่ออัพเกรดได้ดังใจ โดยใช้หัวแจ็คเป็นแบบ MMCX ที่เป็นที่นิยมและใช้งานได้ง่ายในปัจจุบัน เรื่องของเสียงด้วยระบบ Infinity Sound กล่าวคือทำให้เสียงที่ได้ยินนั้นครอบคลุมในทุกย่านและทุกไดนามิค รวมถึงทุกตัวโน๊ตเพลงสามารถขับกล่อมได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน ทั้งยังใช้งานได้สะดวกด้วยรีโมทแบบ 3 ปุ่มพร้อมไมค์สำหรับคุยโทรศัพท์ในตัว รองรับทั้ง iOS และ Android พูดได้เลยว่าครบครันจริง

FiiO F9 ราคาอยู่ที่ 3,400 บาทไทย

ท้ายนี้สำหรับเครื่องเล่นเพลง FiiO F9 ในตอนนี้ได้เข้ามายังศูนย์ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีราคาศูนย์ไทยอยู่ที่ 3,400 บาทไทย ซึ่งหากท่านสนใจในสินค้าชิ้นนี้ สามารถคลิ๊กเข้าไปเพื่อดูรายละเอียดสินค้า รีวิวตัวเต็ม รวมถึงสั่งซื้อสินค้าได้ในลิ้งค์จาก Mercular.com ด้านล่างนี้เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2