มินิรีวิว หูฟัง FiiO FH5 In-Ear

13 ก.ค. 2561

มินิรีวิว หูฟัง FiiO FH5 In-Ear

มินิรีวิว หูฟัง FiiO FH5 In-Ear สุดยอดหูฟังใหม่ไฮบริด 4 ไดร์เวอร์จาก FiiO

หูฟัง FiiO FH5 In-Ear ราคา

สำหรับแบรนด์ FiiO นั้นเป็นแบรนด์ที่เรียกได้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าแทบจะเทียบเท่ากับแบรนด์ยุโรป ในราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินกันแบบสุดๆ หรือจะเรียกได้ว่าไม่แพงก็ยังได้ ล่าสุดในส่วนของหูฟังก็ได้มีการเปิดตัวหูฟังไฮบริดรุ่นใหม่ออกมาสู่ตลาดในรุ่น FiiO FH5 ซึ่งเป็นหูฟังแบบ In-Ear Hybrid โดยชูจุดเด่นที่ไดร์เวอร์แบบผสมผสานระหว่าง Balanced Armature และ Dynamic Driver โดยสำหรับรุ่น FH5 นี้นั้นภายในมีไดร์เวอร์ถึง 4 ตัวเลยทีเดียว แน่นอนว่าถึงใจคนชอบฟัง In-Ear ทีมองหาหูฟังให้เสียงได้ครบทุกย่านแบบเทพๆ อยู่อย่างแน่นอน

รูปทรงสวย เสียงทรงพลัง

หูฟัง FiiO FH5 In-Ear ซื้อ

สำหรับ FiiO FH5 In-Ear มาพร้อมการออกแบบที่ดูหรูหรา พรีเมียม ออกแนวคล้ายกับหูฟังประเภท IEM หรือว่า In-Ear Monitor นั่นเอง ที่ก่อนหน้านี้ทาง FiiO ก็ได้ปล่อยออกมากับรุ่น หูฟัง Fiio F9 Pro In-Ear นั่นเอง โดยมาพร้อมรูปทรงแบบสามเหลี่ยมคล้ายหอยหรือที่เรียกว่า TRISHELL (TRI+SHELL) และยังใช้วัสดุระดับพรีเมียมอย่างอลูมิเนี่ยมอัลลอยอีกด้วย ข้อดีคือทนทานน้ำหนักเบาและยังไม่ระคายเคืองหูอีกด้วยนั่นเอง สวมใส่โดยการใช้สายคล้องกับใบหู ซึ่งข้อดีคือช่วยยึดหูฟังไว้กับใบหู ไม่หลุดง่ายเมื่อขยับตัวแรงๆ ส่วนภายในนั้นมาพร้อมไดร์เวอร์ถึง 4 ตัว แบ่งเป็นไดร์เวอร์แบบ Balanced Armature ถึง 3 ตัว ทำหน้าที่ขับเสียงย่านกลาง และย่านสูง ซึ่งเป็นที่รู้กันในวงการอยู่แล้วว่าจุดเด่นของไดร์เวอร์แบบ BA คือเสียงย่านกลางและสูง และยิ่งเป็นไดร์เวอร์ที่ทาง FiiO เลือกใช้นั่นคือ Knowles Balanced Armature Drivers (ED30262 + TWFK-31082) มั่นใจได้เลยว่าเสียงจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน และยังทำงานร่วมกับไดร์เวอร์แบบไดนามิคกับ Polymer Nanocomposite Dynamic Driver ขนาด 10 มิลลิเมตรอีก 1 ตัว จุดเด่นคือด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม ทำให้ขับเสียงได้ลงลึกและทุ้มต่ำได้ถึงใจ ซึ่งเมื่อนำมาประมวลผลและขับเสียงไดร์เวอร์ร่วมกันทั้ง 4 ตัวแล้ว เสียงที่ได้ออกมาจึงทรงพลังมาก และยังสามารถขับย่านเสียงต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นเสียงกลางที่คมชัดและใส เสียงแหลมที่ขึ้นสูงไปถึงปลายและชุ่มฉ่ำ รวมไปถึงเสียงต่ำที่ลงได้ลึกและมีเสียงเบสออกมาเป็นลูกๆ เป็นมวลกลมใหญ่ถึงใจ แม้จะเป็นหูฟังแบบ In-Ear ก็ยังขับเสียงได้ลูกใหญ่ไม่แพ้ลำโพงใหญ่ๆ เลยทีเดียว

เชื่อมต่อและเปลี่ยนสายได้อย่างอิสระ

หูฟัง FiiO FH5 In-Ear ขาย

มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ AUX/3.5 mm. ที่เป็นการเชื่อมต่อมาตรฐานของการฟังเพลง และหากสายที่ให้มาด้วยยังให้เสียงได้ไม่ถูกใจก็สามารถหาสายเปลี่ยนหรือสายอัพเกรดได้ตามต้องการโดยตัวสายนั้นใช้หัวแบบ MMCX ที่ปัจจุบันมีสายอัพเกรดมากมายที่ใช้หัวเชื่อมต่อแบบนี้ ทำให้สามารถหาสายอัพเกรดได้ง่ายขึ้น และมีให้เลือกมากมายขึ้นนั่นเอง

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2