มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Fiio M15 Digital Audio Player

6 ม.ค. 2563

มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Fiio M15 Digital Audio Player

เครื่องเล่นเพลงเรือธง ครบ จบในตัวเดียว

เป็นแบรนด์ที่ไม่ทำให้ผิดหวังจริงกับการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ๆอยู่เสมอ และที่สำคัญทุกๆครั้งก็มักจะมาพร้อมสินค้าที่ได้รับการจับตามองรวมไปถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอๆ กับแบรนด์ยอดฮิตจากประเทศจีน และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ในหมวดของเครื่องเล่นเพลง Digital Music Player ระดับเรือธงแบบที่สายฟังเพลงระดับสูงนั้นรอคอยกับเจ้า Fiio M15 Digital Music Player ที่เน้นจุดเด่นในเรื่องของการตอบโจทย์คอ Audiophile จากบนจรดล่าง พูดได้เลยว่าสเป็คภายในแบบจัดเต็มคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Fiio M15 Digital Audio Player ราคา

ชิปภายในระดับท๊อปของวงการ

แน่นอนว่าส่วนของสเป็คนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยใน FiiO M15 มาพร้อมชิป DAC ภายในแบบคู่ (2 ตัว) โดยใช้ชิปขั้นสูงระดับเรือธงจาก AKM (Asahi Kisei) ที่มักจะพบได้ในเครื่องเสียงระดับ Hi-End แบบแยกชิ้นการทำงานที่จัดอยู่ในระดับพรีเมียม นั่นคือชิปรุ่น AK4499 นั่นเอง และนอกจากนั้นส่วนของวงจรภายในที่มีส่วนสำคัญในเรื่องของการส่งสัญญาณยังถูกออกแบบมาให้เป็นวงจรแบบ Balance ที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งหมดทั้งวงจร รวมไปถึงวงจร Clock ที่ออกแบบและปรับจูนมาอย่างแม่นยำอยู่ภายในถึง 2 ชุด (Two Femtosecond Crystal Oscillators) ซึ่งผลิตจาก NDK ในประเทศญี่ปุ่น โดยสามารถรองรับสัญญาณ Hi-Resolution ได้สูงสุดถึง 768kHz/32bit และ Native DSD512 เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถถอดรหัสเสียงในรูปแบบต้นฉบับหรือ MQA ได้แบบ Fully Decode (8x) ได้สบายๆอีกด้วย

มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Fiio M15 Digital Audio Player คุ้มค่า

การใช้งานที่หลากหลายตอบโจทย์สาย Audiophile

มาพร้อมความสามารถที่ครบครันทุกความต้องการไม่ว่าจะใช้งานเป็น USB-DAC สำหรับต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือจะเป็นส่วนของการเชื่อมต่อ ที่ Output นั้นให้มาครบทุกช่อง ตอบโจทย์ทุกความต้องการจริงๆทั้ง AUX/3.5 mm. Balance 2.5 mm. และ Balance 4.4 mm. และยังสามารถเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth ได้อย่างคมชัดและแม่นยำด้วยชิปบลูทูธรหัส CSR8675 ที่ตอนนี้เป็นชิปรุ่นสูงสุดของแบรนด์ Qualcomm แล้วนั่นเอง รวมไปถึงรองรับการเชื่อมต่อ Wifi สำหรับการใช้งาน Streaming เพลง FiiO Link, DLNA, AirPlay และ WiFi Song Transfer เป็นต้น มาพร้อมสเปคอื่นๆไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5.15 นิ้ว ความละเอียด HD ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass คงทนแข็งแรง ภายในมีหน่วยความจำ RAM 3Gb และ ROM 64Gb มาพร้อมแบตเตอรี่ภายในความจุอยู่ที่ 7,490mAh และยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ Android แบบปรับแต่งมาเป็นพิเศษ ใช้ชิปประมวลผลจาก Samsung รุ่น Exynos7872 วัสดุตัวเครื่องขึ้นรูปด้วยวิธีแบบ CNC โดยใช้โลหะแบบอลูมิเนียมแมกนีเซียมอัลลอย (Aluminium Magnesium Alloy) พูดได้เลยว่าพรีเมียมเกินราคาแน่นอน

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ $1,300 หรือเป็นเงินไทยราวๆ 40,000 บาทซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2