มินิรีวิว Fiio X5 3rd Gen เครื่องเล่นเพลงสุดคุ้มจาก Fiio

หลายๆคนคงจะทราบข่าวกันดีว่าในช่วงนี้ทาง Fiio มี Product Line up ที่เตรียมจะเปิดตัวเยอะแยะเลยทีเดียว โดยแต่ละรุ่นหรือซีรี่ จะทยอยเปิดออกมาในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน เริ่มจากตัว Fiio X1II, Fiio Q1 และในสุดสัปดาห์นี้ (17 ธันวาคม 2559) ก็จะมาถึงคิวของเครื่องเล่นเพลงรุ่นรองท็อปของ Fiio ก็คือ Fiio X5 นั่นเอง โดยหลักจากที่เปิดตัวไปที่งาน Fiio Winter Lauch Event ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน  ทาง Mercular.com ได้ติดตามข่าวมาให้ทุกคนได้อัพเดทเกี่ยวกับเครื่องเล่นเพลง Fiio X5 3rd Gen ตัวนี้กันครับ

ความจุที่มากขึ้นกว่าเดิม?

รีวิว Fiio X5 gen3

จุใจกันเลยทีเดียวสำหรับ Fiio X5 III ที่มากับความจุภายในตัวเครื่องถึง 32 GB และยังมี Micro SD Card ให้ใส่เพิ่มได้อีก 2 Slot ทำให้สามารถเพิ่มความจุได้ถึง 512GB เรียกได้ว่าต่อให้มีเพลง Hi-res มากขนาดไหนเจ้า X5 Gen 3 ก็สามารถเก็บเพลงได้อยู่หมัด และสามารถใส่เพลงผ่าน USB หรือ Card Reader ได้อย่างสะดวกสบาย 

มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Fast Charge 

รีวิว Fiio X5 gen3

จากทาง Fiio ยังได้เกริ่มเพิ่มเติมอีกว่าเจ้าตัว DAP Fiio X5III ตัวนี้ยังใช้เทคโนโลยีการชาร์ตแบตที่มีใน Smartphone ระดับเรือธงของมือถือค่ายต่างๆ โดยเจ้าอื่นยังไม่สามารถนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับเครื่องเล่นเพลง หรือ DAP ได้ ซึ่งหลังจากงานเปิดตัวเราก็ได้ทราบว่าฟังก์ชันพิเศษที่เจ้า Fiio X5III ให้เพิ่มมานั่นคือฟังก์ชันการชาร์ตเร็วหรือ Fast Charge ที่ใช้ในมือถือนั่นเอง ซึ่งก็นับว่าเป็นไปตามที่หลายๆคนคาดการณ์ เรียกได้ว่าเจ้า Fiio X5 นี้ตอบโจทย์การใช้งานของคนใจร้อนรีบชาร์ต รีบใช้ รวมไปถึงคนที่ชอบลืมชาร์ตแบตเครื่องเล่นเพลงก่อนเที่ยวหรือใช้งานได้อย่างดี

มาพร้อมกับชิพถอดรหัสคู่

รีวิว Fiio X5 gen3

อีกจุดเด่นที่น่าจับตามองสำหรับ Fiio X5 Gen 3rd รุ่นใหม่นี้คือขุมกำลังถอดรหัสแบบ Dual-DAC ที่แยก Channel ซ่าย-ขวาออกอย่างชัดเจน โดยแต่ละข้างจะใช้ชิพ DAC ระดับ Flagship รุ่น AK4490 ทำให้รายละเอียดเสียงทุกเม็ด ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างหมดจดไม่พลาดรายละเอียดในทุกจังหว่ะของการฟังเพลง

โหมด Pure Music สำหรับสาวก Audiophile

รีวิว Fiio X5 gen3

สำหรับ Fiio X5 รุ่นนี้จะสามารถปรับได้ 2 โหมดการใช้งาน คือ โหมตปกติที่ตัวเครื่องจะใช้เป็นระบบปฏิบัติการแบบ Android ที่สามารถลง Application ต่างๆจาก Play Store ได้ และโหมต Pure Music ที่จะเน้นการฟังเพลงอย่างเดียว โดยตัว Fiio X5III จะใช้เป็น OS พื้นฐานของเครื่องที่ใช้ App อื่นไม่ได้ เพื่อเน้นประสิทธิภาพการถอดรหัสให้ถึงขีดสุดให้เสียงที่ดีขึ้นไปอีกขั้น

เรียกได้ว่าเป็น DAP อีกตัวนี้ที่น่าจับตามองไม่น้อย สำหรับ Fiio X5III หรือ Fiio X5 3rd Gen ราคาที่ออกมานั้นไม่ว่าจะเป็นเท่าไหร่ แต่ทางเราก็เชื่อว่าในเรื่องของ “ความคุ้มค่า” เจ้า X5III จะไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใครอย่างแน่นอน นอกจากนี้เทคโนโลยีที่ Fiio พัฒนาออกมายังตอบโจทย์การใช้งานได้ดีอีกด้วย

Tags :

รีวิวและบทความที่เกี่ยวข้อง