ทำความรู้จัก Final Fantasy XV พลิกโฉมตำนานเกม RPG แห่งปี!

9 ธ.ค. 2559

ทำความรู้จัก Final Fantasy XV พลิกโฉมตำนานเกม RPG แห่งปี!

สำหรับเกม Final Fantasy XV ที่พึ่งจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานั้น เชื่อว่าหลายๆคนคงจะได้เข้าไปเล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ดีทาง Mercular.com ขอนำเนื้อเรื่องบางส่วน มาเล่าสู่กันฟัง รวมถึงแนะนำตัวละครคร่าวๆ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับเหล่าเกมเมอร์มือใหม่ที่กำลังจะเข้าสู่โลกแห่ง Final Fantasy นั่นเอง!

จุดเริ่มต้นของ Final Fantasy XV

Final Fantasy XV

เนื้อเรื่องของ Final Fantasy แต่ละภาคนั้นจะไม่เชื่อมโยงกันอยู่แล้ว ดังนั้นใครที่พลาดเนื้อเรื่องภาคก่อนๆ ไม่ต้องห่วงเลยว่ามาถึงภาคนี้แล้วจะไม่รู้เรื่อง โดย Final Fantasy XV เล่าถึงสงครามระหว่าง 2 อาณาจักร ได้แก่ “อาณาจักรลูซิส” มหานครแห่งเวทมนต์ อาศัยพลังงานจากผลึกคริสตัลที่เป็นเสมือนโล่คุ้มครองเมือง ซึ่งปกครองโดย พระราชา Regis Lucis Caelum และ อาณาจักแห่งเครื่องจักรกลและการทหาร อย่าง “นิเฟลไฮม์” ที่หมายมั่นจะยึดอาณาจักรลูซิสมาให้ได้ แต่ติดที่ว่าอาณาจักรลูซิส ถูกปกป้องคุ้มครองด้วยเวทมนต์จากผลึกคริสตัล จึงออกอุบายทำสัญญาสงบศึก เพื่อหวังชิงโอกาสทำลายคริสตัลนั้น

Final Fantasy XV

ทางฝ่ายอาณาจักรลูซิสเอง พระราชา Regis ทรงทราบดีว่าตนเองนั้นไม่สามารถใช้เวทมนต์ได้อย่างเมื่อก่อนแล้ว ด้วยวัยที่ชราขึ้นเรื่อยๆ จึงยอมทำสัญญาสงบศึก ซึ่งเงื่อนไขของสัญญานั้นคือ เจ้าชาย Noctis จะต้องแต่งงานกับ เจ้าหญิง Lunafreya แห่ง “อาณาจักรเทเนแบร์” ที่ตกอยู่ภายใต้อาณัติของ “นิเฟลไฮม์” หลังแพ้สงคราม

Final Fantasy XV

ก่อนที่เมืองจะถูกโจมตี พระราชา Regis ได้ส่งเจ้าชาย Noctis ออกนอกเมืองเพื่อทำตามสัญญาสงบศึกที่ว่าด้วยการอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชาย Noctis และเจ้าหญิง Lunafreya ซึ่งทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนสมัยเด็กกันมาก่อน และต่างมีความผูกพันซึ่งกันและกัน

Final Fantasy XV

ระหว่างที่เจ้าชาย Noctis กำลังเดินทางเพื่อไปยังสถานที่แต่งงาน พระองค์ก็ทราบข่าวว่า “อาณาจักรลูซิส” ถูกรุกราน โดย “นิเฟลไฮม์” และสัญญานั่นเป็นเพียงอุบายให้ “นิเฟลไฮม์” ส่งนักรบแอบขึ้นไปทำลายคริสตัล เท่านั้น ซึ่งทันทีที่คริสตัลถูกทำลายลง โล่ที่ปกป้องคุ้มครองเมืองก็หายไป “นิเฟลไฮม์” จึงส่งกองทัพเข้าจู่โจมอย่างไม่ทันตั้งตัว ซึ่งพระราชา Regis ถูกปลงพระชนม์จากการต่อสู้ในศึกครั้งนี้

Final Fantasy XV

หลังจากทราบข่าวเจ้าชาย Noctis จึงรีบรุดกลับไปที่พระนครอีกครั้งเพื่อยืนยันว่าข่าวที่ได้เป็นเรื่องจริง และเรื่องราวถัดจากนี้ไปจะเป็นหน้าที่ของผู้เล่นอย่างเราที่จะต้องรวบรวมพลังของราชันย์ และตามหาเจ้าหญิง Lunafreya เพื่อนำ “แหวนแห่งราชวงศ์ลูซิส” ที่พระราชา Regis ฝากไว้ก่อนสิ้นใจกลับคืนมา และเริ่มแผนการทวงคืนบัลลังก์อีกครั้งนั่นเอง

แนะนำตัวละคร

Final Fantasy XV

Noctis Lucis Caelum

รัชทายาทแห่งราชวงศ์ลูซิส ผู้สืบทอดบัลลังก์ลูเซียน ตัวละครเอกของเรื่องที่ได้รับมอบหมายให้แต่งงานกับเจ้าหญิง Lunafreya

Final Fantasy XV

Gladiolus Amicitia

บุตรชายคนโตแห่งตระกูล Amicitia ผู้ทำหน้าที่พิทักษ์องค์ราชันย์มาตลอด โดย Gladiolus เปรียบเสมือนบอดี้การ์ดประจำตัว Noctic นั่นเอง

Final Fantasy XV

Ignis Scientia

สำหรับ Ignis ที่ได้รับมอบหมายให้ติดตาม Noctis นั้น เปรียบเสมือนราชเลขาที่คอยให้คำปรึกษาระหว่างการเดินทาง

Final Fantasy XV

Prompto Argentum

เพื่อนสมัยเด็กของ Noctis เขาไม่ใช่คนของราชวงศ์เพียงแต่คอยติดตาม ช่วยเหลือ Noctis เพราะคำขอของ Lunafreya

Final Fantasy XV

Lunafreya Nox Fleuret

เพื่อนสมัยเด็กของ Noctis ที่กลายมาเป็นคู่หมั้นของเขา หลังจากที่บ้านเกิดอย่างเทเนแบร์ถูกนิเฟลไฮม์ยึดครอง Lunafreya มีพลังในการหยั่งรู้อนาคต เธอเป็นเทพีพยากรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมาก

Final Fantasy XV

King Regis Lucis Caelum

กษัตริย์ผู้ปกครองอาณาจักรลูซิส  ผู้ควบคุมพลังของคริสตัล และเป็นพระราชบิดาของเจ้าชาย Noctis ภายหลังสงครามจากการรุกรานของนิเฟลไฮม์ พระองค์ได้สิ้นพระชนม์ลง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเรื่องราวของ Final Fantasy XV ที่ทาง Mercular.com เสนอไปนั้น จริงๆอยากเล่ามากกว่านี้ แต่กลัวว่าจะเผลอสปอยล์เนื้อหามากจนเกินไป ไว้ให้คุณผู้อ่านทุกท่าน ไปลองเล่นแล้วค้นหาเรื่องราวเอาเองดีกว่า ฮ่าๆๆ แต่ก็นะ หลังจากที่ได้ลองเล่นแล้ว สิ่งที่ประทับใจสมแล้วที่รอมานานคือ เรื่องของภาพ และเอฟเฟคที่อลังการเอามากๆ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกจริงๆเลย แล้วที่น่าตื่นตาตื่นใจสุดคงหนีไม่พ้น "อาหาร" ที่อยู่ในเกมนี้ เนียนตา น่ารับประทานสุดๆ เล่นไปแล้วก็น้ำลายไหล สุดท้ายนี้การเล่นเกมคงจะไม่สุด ถ้าขาดหูฟัง หรือลำโพง ดีๆสักตัว หากชอบบทความละก็อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันด้วยนะคร้าบบ ^^"

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2