สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ดีจริงหรือแค่แฟชั่น

6 ธ.ค. 2561

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ดีจริงหรือแค่แฟชั่น

ในปัจจุบันคนส่วนมากหันมารักสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น  สำหรับคนที่รักสุขภาพและชอบการออกกำลังกายน่าที่จะรู้จักอุปกรณ์สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ หรือ Fitness Tracker เป็นอย่างดี  ถ้าหากใครมีแล้วใช้งานแค่นับจำนวนก้าวเดินหรือใส่เป็นเพียงแค่แฟชั่น แสดงว่าพลาดแล้วละ เพราะสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ สามารถทำอะไรได้มากกว่านั้น โดยจะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ มีดียังไง

สำหรับเจ้า Fitness Tracker เป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่สวมใส่ง่าย น้ำหนักเบาสบาย ไม่หนักข้อมือ และมาพร้อมเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการอออกกำลังกายได้ทุกรูปแบบ เป็นตัวช่วยที่สำคัญกับการออกกำลังกาย ด้วยคุณสมบัติ และฟังก์ชันต่างๆ  รูปร่างหน้าตาขนาดของอุปกรณ์เทคโนโลยีอันล้ำสมัยนั้นจะคอยเก็บข้อมูลรายละเอียดและวัดทุกการกระทำ อริยะบถในชีวิตประจำวัน  ตั้งแต่การเดิน การนอน วิ่ง บางรุ่น บางแบรนด์ก็ยังสามารถวัดการเต้นของหัวใจได้อีกด้วย ซึ่งมันจะช่วยคนที่ต้องการควบคุมการบริหารสำหรับผู้ป่วยบางกลุ่ม เด็กหรือผู้ที่ต้องมีเทรนเนอร์ติดตัว ซึ่งมันเป็นผู้ช่วยตัวน้อยๆ อุปกรณ์มันบันทึกสถิติ การแจ้งเตือนข้อมูลสุขภาพในแต่ละวัน มันเหมือนมีโค้ชประจำตัว  ซึ่งบางคนอาจจะอยากซื้อเพราะเห็นว่ากำลังเป็นที่นิยมหรืออาจจะซื้อเพราะแบรนด์ที่ออกมาขาย อาจจะไม่ได้ซื้อมาเพื่อเน้นใช้งานจริงๆก็มี ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนั่นเอง  แต่สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพเป็นได้ทั้ง Fitness Trackerและการใส่เพื่อแฟชั่นก็ได้ ที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ

สุดยอดฟังก์ชันโดดเด่น ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับฟังก์ชันหลักๆที่ใครหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ หรือพลาดไป ไม่เคยใช้งาน Fitness Tracker มาก่อน ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้ว ว่าจะมีฟังก์ชันอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยกว่า

  • คุมการเล่นเพลงบนสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ได้ไม่ว่าจะทำกิจกรรมต่างๆสามารถเลือกเพลงได้ตามใจชอบ
  • ควบคุมน้ำหนักอยู่ สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ก็ช่วยคำนวณปริมาณแคลอรี่แบบละเอียดและแม่นยำทุกคำที่รับประทานจเข้าไป เพราะมีตัวแสกนบาร์โค้ด ที่วัดปริมาณแคลอรี่ ของอาหารที่ทานเข้าไปเพื่อให้ระวังการทานอาหารได้ดียิ่งขึ้น
  • ยังมี Social Challenge เป็นฟังก์ชันอีกอันที่คนรักสุขภาพทั้งหลายต้องไม่พลาดเพราะมีเครือข่ายของคนรักการออกกำลังกายหรือเล่นฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุด โดยผู้ใช้สามารถเชิญชวนเพื่อนมาเล่น แชร์สถิติ ให้กำลังใจ รวมถึงการแข่งขันกันด้วยเป็นทางเลือกที่จะช่วยกระตุ้นให้มีแรงฮึดออกกำลังกายได้ดีมากๆ
  • มันสามารถวัดการเต้นของหัวใจแม้ไม่ได้ออกกำลังกาย เพราะเรื่องของหัวใจนั้นสำคัญ หากหัวใจเต้นเร็วผิดปกติหรือเต้นช้ากว่าปกติ เกินไปก็อาจจะเป็นสัญญาณ้เตือนของโรคหัวใจในอนาคต
  • ยังมีฟังก์ชันติดตาม GPS สุดเท่มาด้วย ซึ่งตรงนี้สามารถทำออกมาเป็นกราฟแสดงเส้นทางที่เราวิ่งได้ด้วยนั่นเอง
  • ติดตามการพักผ่อนนอนหลับได้แบบอัตโนมัติ ตรวจสอบได้ด้วยว่ามีตอนไหนบ้างที่หลับไม่สนิทจะ ช่วยให้ปรับปรุงพฤติกรรมการนอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สามารถแจ้งเตือนการโทรและข้อความ สายรัดข้อมือบางรุ่นมีฟิเจอร์สุดพิเศษแจ้งเตือนการโทรและข้อความบนหน้าจอเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ หากตัวเราไม่ได้อยู่ใกล้โทรศัพท์ ก็จะช่วยไม่ให้พลาดข้อความสำคัญ
  • สามารถแชร์ข้อมูลสุขภาพกับแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างง่ายดาย เช่น หากใช้กับแอพฯควบคุมน้ำหนักอย่างWeight Watchers สามารถแบ่งปันข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายไปยังแอพได้อย่างสะดวกแถมยังจับคู่แอพอื่นๆได้อีกด้วย
  • สามารถจับเวลา ถ้าหากสงสัยว่าเราสามารถทำกิจกรรมๆหนึ่งได้นานเท่าไหร่นั้น มีฟังก์ชันการจับเวลามาให้ใช้

เป็นยังไงกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ หรือ Fitness Tracker ก็จะเป็นประโยชน์กับสุขภาพและปรับปรุงการออกกำลังกายของเราให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ปัจจุบันอุปกรณ์สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ รวมถึง Wearable Device แต่ละแบรนด์ออกมาดีไซด์ และมีให้เลือกมากมาย ซึ่งหากเราซื้อมาใส่เพื่อแฟชั่นก็ลองหันมาลองเล่นฟังก์ชันที่ติดมากับสายรัดข้อมือดู เพราะหากใครที่คิดจะดูแลสุขภาพรักสุขภาพจริงจังจัง การมีสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสักอันก็คงจะดีกว่า เพราะสามารถติดตามทุก Activity ที่เราทำ ในการออกกำลังกายนั่นเองครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2