มินิรีวิว Fossil Gen 5 LTE Smartwatch

12 ก.พ. 2564

มินิรีวิว Fossil Gen 5 LTE Smartwatch

แบรนด์ Fossil ผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังสัญชาติอเมริกา ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ของบริษัทในงาน CES2021 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Fossil Gen 5 LTE ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มีดีไซน์การออกแบบหรูหรา ดูพรีเมียม จุดเด่นคือใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Wear OS จาก Google รองรับการเชื่อมต่อ LTE ในตัว ทำให้สามารถโทรออกได้โดยไม่ต้องใช้งานสมาร์ทโฟน , แบตเตอรี่ที่สามารถเลือกได้หลากหลายโหมด, เซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพ, รองรับการสั่งงานด้วยเสียง, ผ่านการรับรองมาตรฐานกันน้ำ 3ATM และฟีเจอร์ในการใช้งานอื่นๆ อีกมากหมาย โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ Black และ Blush ราคาเปิดตัวอยู่ที่ $349 (ประมาณ 10,400 บาท) 

Fossil Gen 5 LTE Smartwatch รีวิว

Fossil 5 LTE มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ทรงกลม ระบบสัมผัส ขนาด 1.28 นิ้ว ความละเอียด 416 x 416 ที่ 328 ppi รองรับการใช้งาน Always on Display สามารถปรับเปลี่ยนหน้าปัดของนาฬิกาได้มากกว่า 1,000 รูปแบบ ติดตั้งปุ่มกดจำนวน 2 ปุ่มบริเวณด้านข้างของอุปกรณ์ ตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีลที่แข็งแรงทนทาน ตัวสายทำจากวัสดุซิลิโคน มีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่สบาย สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวก 


โดยสเปคภายในของ wearable device รุ่นนี้ ติดตั้งระบบปฏิบัติการณ์ Wear OS จาก Google พร้อมชิพ Qualcomm Snapdragon Wear 3100, RAM 1 GB พร้อมหน่วยความจำ 8GB ภายในอุปกรณ์ จึงทำให้สามารถดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ในเครื่อง หรือโหลดแอปพลิเคชั่นจาก Google Play มาใช้งานได้ เช่น Spotify, Nike Run Club, Cardiogram เป็นต้น ตัวสมาร์ทวอช์รองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลาย ประกอบไปด้วย Bluetooth 4.2 LE, Cellular, GPS, NFC และ Wi-Fi

Fossil Gen 5 LTE Smartwatch ราคา

ส่วนฟีเจอร์การใช้งานที่โดดเด่นก็คงจะหนีไม่พ้นการบิลด์อินไมโครโฟนและลำโพง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนาได้ โดยไม่ต้องพกพาสมาร์ทโฟนไปด้วย รองรับการแจ้งเตือนต่างๆ และสามารถตอบกลับข้อความได้ทันที นอกจากนั้นติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมการติดตามกิจกรรมต่างๆ ของผู้ใช้งาน ผ่านทาง Google Fit และยังกันน้ำที่ ระดับ 3ATM สามารถสวมใส่อาบน้ำหรือว่ายน้ำได้อย่างสบาย


ด้านแบตเตอรี่ของ Fossil Gen 5 LTE มีความพิเศษตรงที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้มากมายแบบ Multi-Day ได้แก่ Daily Mode, Extended Mode, Time Only Mode และ Custom Mode โดยแต่ละโหมดนั้นก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ซึ่งปกติแล้วอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จะอยู่ที่ 1 วัน โดยประมาณ

Fossil Gen 5 LTE Smartwatch ซื้อ-ขาย

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย เช่น สามารถควบคุมอุปกรณ์ Smart Home ผ่านทางผู้ช่วยสั่งการด้วยเสียง หรือเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Toyota เพื่อใช้งานเป็นรีโมทในการสตาร์ทรถ เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็น Sport Watch ที่ครบเครื่องทั้งด้านดีไซน์และลูกเล่นในการใช้งาน ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ Mercular.com จะรีบแจ้งให้เพื่อนๆ ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2