อุปกรณ์เสริม สำหรับเล่นเกมมือถือ มีอะไรบ้าง

17 ต.ค. 2561

อุปกรณ์เสริม สำหรับเล่นเกมมือถือ มีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมบนมือถือเป็นประจำ อาจเคยรู้สึกว่าเล่นลำบากบ้าง ไม่ถนัดบ้าง เพราะการควบคุมเกมด้วยหน้าจอทัชสกรีนนั้นไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนการกดปุ่มบนจอย ทำให้ขาดความคล่องตัวและความแม่นยำไปพอสมควร ซึ่งวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดก็คงจะเป็นการซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมบนมือถือ โดยในวันนี้เราก็ได้นำอุปกรณ์สำหรับใช้เล่นเกมมือถือมาแนะนำกัน และค่อนข้างได้รับความนิยม อีกทั้งยังหาซื้อในประเทศไทยได้ไม่ยากอีกด้วย

เปิดด้วยของเบสิกที่เกมเมอร์ต้องมี

เริ่มต้นด้วยของเบสิคที่เกมเมอร์สายโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ต้องมี นั่นคือจอยที่สามารถต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ ซึ่งจอยแต่ละรุ่นก็มีลักษณะแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถใช้ได้กับทั้งมือถือ แท็บเล็ต Android, PC และเครื่องเกมคอนโซลต่าง ๆ รวมทั้งอุปกรณ์  เช่น Mi TV และ Mi Box สามารถเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 3.0 มีระบบตรวจจับทิศทาง เอียงจอยเล่นได้เหมือนมือถือ ซึ่งแบตเตอรี่ส่วนใหญ่เราสามารถใช้งานได้ยาวนานเลยทีเดียว      

นอกจากจอยสำหรับเล่นเกมแล้วสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างก็คือพาวเวอร์แบงค์ เพราะการที่เราใช้โทรศัพท์เล่นเกมเป็นระยะเวลานานก็ทำให้แบตมือถือหมดเร็ว อาจทำให้ในบางเหตุการณ์ที่มีสถานการณ์ฉุกเฉิน อาจทำให้จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ แล้วยิ่งเราอยู่นอกสถานที่สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งจำเป็นนั่นเอง

เกมเมอร์สายจริงจังห้ามพลาด

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมในมือถือก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้หูฟังเกมมิ่งสำหรับเล่นเกมเพราะในเกมส่วนใหญ่ก็ต้องใช้ไมค์ในการเล่นเกมซึ่งหูฟังแต่ละรุ่นก็มีเสียงที่แตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของคนที่ชอบฟังแถมยังใช้เป็นไมค์คุยโทรศัพท์แบบไม่ต้องยกโทรศัพท์มาแนบหูก็ได้ ซึ่งประเภทหูฟังที่นิยมเล่นกับมือถือคงหนีไม่พ้นหูฟัง In-Ear นั่นเอง

และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์สาย MOBA ยางกดสำหรับเล่นเกมสำหรับคนที่ต้องการความสนุกที่ได้อารมณ์เหมือนเกมตู้ แต่ไม่อยากซื้อตัวเสียบตัวต่อให้ยุ่งยาก  หรือไม่มีเงินซื้อมาใช้ ก็ลองใช้เจ้าตัว Popular Touch Screen Joystick นี้ดู ซึ่งเจ้านี้ก็มีอะไรหลายๆอย่างที่คล้ายกับ Mini Fling Joystick Game Controller ทุกอย่าง แต่ต่างตรงที่เจ้านี่จะเป็นปุ่มแบบคันโยก ที่ได้อารมณ์ในการเล่นที่ต่างกับกับเจ้าปุ่มยางไปคนละแบบ แถมยังแปะแน่นสามารถถอดๆแปะๆได้ตามที่ต้องการ ใครสนใจก็ไปหามาโยกกันได้ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

นอกจากนี้ยังมีตลับเกมบนมือถือเจ้าตัวนี้ถูกสร้างมาเพื่อเอาใจแฟนเกมยุคเก่าโดยเฉพาะ โดยมันจะทำหน้าที่เป็นตลับเกมที่สามารถเก็บเกมต่างๆ ของเครื่องเอาไว้ในนี้ เพียงแค่เราเสียบเจ้านี่ลงไปที่รูหูฟังของโทรศัพท์ เราก็สามารถเล่นเกมที่อยู่ในนั้นได้แล้ว ไม่ต้องเปลืองเนื้อที่ในการเก็บเกมอีกต่อ เรียกว่าทำออกมาได้ดีน่าสนใจมากๆ เห็นกันแล้วมั้ยว่าอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมมือถือก็มีหลายอย่างแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าจะใช้งานแบบไหนเล่นเกมอะไร ซึ่งคนที่เล่นเกมในมือถือบ่อยๆก็จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์เสริมหลายๆอย่างเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมมากขึ้นนั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2