เก้าอี้เกมมิ่งแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานอย่างไร?

26 ส.ค. 2561

เก้าอี้เกมมิ่งแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานอย่างไร?

เก้าอี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างยิ่งในการทำงานหรือการเล่นเกมเพราะในปัจจุบันนี้ทุกคนแทบจะต้องนั่งอยู่หน้าคอมตลอดเวลาและเชื่อได้เลยว่านักเล่นเกมหลาย ๆ ท่านโดยเฉพาะวัยรุ่นหรือวัยเริ่มทำงานแต่ก็ยังเล่นเกมอยู่นั้นอาจจะเคยประสบปัญหาเรื่องอาการปวดหลังปวดไหล่กันมาบ้างแล้วซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนอกจากการนั่งที่ผิดวิธีและการเลือกใช้เก้าอี้ก็มีส่วนเช่นกัน เพราะเก้าอี้แต่ละประเภทไม่ว่าจะเก้าอี้เกมมิ่งหรือเก้าอี้สำนักงานนั้นก็รองรับการใช้งานที่แตกต่างกันไปและเพื่อสุขภาพของทุก ๆ คนในวันนี้เราจะมาชี้ให้เห็นว่าเก้าอี้เกมมิ่งกับเก้าอี้สำนักงานมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

เก้าอี้สำหรับเล่นเกมคืออะไร ?

เก้าอี้เกมมิ่ง หรือ Gaming Chair ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในบรรดาในอุปกรณ์ Gaming Gear ที่นักเล่นเกมอยากจะมีไว้ครอบครองสักตัว เพื่อสร้างความสบายให้แก่ผู้เล่นที่ต้องใช้เวลานั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน ลดปัญหาอาการปวดหลังปวดไหล่ที่มาจากการที่เก้าอี้ไม่รองรับกับสรีระร่างกายระหว่างเล่นเกม ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และผู้ผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเกมหลายรายได้ผลิตเก้าอี้เกมมิ่งออกมาวางขายในท้องตลาดให้เหล่าชาวเกมเมอร์อย่างเรา ๆ ได้เลือกซื้อมากมาย แต่เมื่อพิจารณาจากราคา ความสบายในการนั่ง รูปลักษณ์และการออกแบบของเก้าอี้เกมมิ่งแล้วนั้น อาจจะมีลักษณะเหมือนเก้าอี้ของรถแข่ง จึงทำให้เป็นที่ถกเถียงกันในเรื่องของความสบายในการนั่งใช้งานระหว่างเล่นเกม รวมไปถึงความคุ้มค่า ที่เก้าอี้ประเภทนี้เหมาะสมกับราคาหลายพันบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาทแล้วหรือไม่

ซึ่งในความคิดเห็นของผู้เล่นเกมส่วนใหญ่นั้นให้ความคิดเห็นไปในเชิงสนับสนุนเก้าอี้เกมมิ่งหรือ Gaming Chair ด้วยเห็นผลเพราะว่าเก้าอี้ประเภทนี้ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ มีการออกแบบเก้าอี้ให้มีรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานในหลายระดับ สามารถปรับให้เข้ากับผู้เล่นแต่ละคน เพื่อให้ผู้เล่นเกิดความสะดวกสบาย ไม่อึดอัดในระหว่างการเล่นเกม อีกทั้งยังสามารถปรับเอน ได้อย่างอิสระทั้งจนถึงขนาดนอนได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับที่วางแขนได้ เพื่อให้เหมาะสมต่อสรีระของผู้ใช้งาน ให้เกิดความสบายในการนั่งมากที่สุด

เก้าอี้เกมมิ่งแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานอย่างไร ?

ความแตกต่างระหว่างเก้าอี้ทั้งสองประเภทนั้น บางส่วนก็มีความเห็นว่า เก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ออฟฟิศ ที่มีราคาถูกกว่า ก็สามารถให้ความสบายในการนั่งได้เช่นกัน หรือสามารถให้ความสบายได้มากกว่า จึงทำให้เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันว่า เก้าอี้เกมมิ่งนั้น มีความจำเป็นหรือไม่ แต่โดยความเป็นจริงแล้วเก้าอี้เกมมิ่ง หรือ Gaming Chair ถือเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ ผ่านกระบวนการคิด การออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ถูกใจนักเล่นเกมส์ และรองรับกับสรีระของผู้ใช้งาน ซึ่งแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานปกติที่ออกแบบมาเพื่อใช้นั่งในระยะเวลาไม่นานมากนัก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้บริโภคในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง

และนี่ก็คือความแตกต่างระหว่างเก้าอี้เกมมิ่งและเก้าอี้สำนักงาน ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและกำลังทรัพย์ส่วนบุคคลที่จะตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้นะครับ แต่โดยในปัจจุบันแล้วราคาของเก้าอี้เกมมิ่งก็ปรับตัวลดลงกว่าเมื่อก่อนมาก เนื่องจากมีจำนวนผู้ผลิตมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อจำนวนของเหล่าบรรดาเกมเมอร์ที่เพิ่มขึ้น ราคาส่วนใหญ่ก็สามารถจับต้องได้ ดังนั้นราคาที่ลงลดก็อาจจะไม่ใช่อุปสรรคในการตัดสินใจซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอีกต่อไป

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2