Gaming Notebook Dell ประสิทธิภาพพบกับความพรีเมียม

30 พ.ค. 2566

Gaming Notebook Dell ประสิทธิภาพพบกับความพรีเมียม

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Dell ได้รับการยอมรับในเรื่องประสิทธิภาพและความพรีเมียมทั้งด้านดีไซน์ วัสดุ สเปก ฟังก์ชัน เทคโนโลยี และบริการหลังการขายที่อยู่ระดับต้น ๆ ของวงการ เป็นที่มาของราคาค่าตัวที่สูงกว่าแบรนด์อื่น แต่เมื่อเทียบกับสิ่งได้รับแล้วถือว่าคุ้มค่าและไม่ได้แพงแบบสูญเปล่า บทความนี้ Mercular.com ขอพาเกมเมอร์ทุกคนมารู้จัก Gaming Notebook Dell กันให้มากขึ้น มาดูกันว่าแบรนด์นี้โน๊ตบุ๊คมีซีรีส์อะไรบ้าง แต่ละซีรีส์มีจุดเด่นอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าโดนบ้าง


Gaming Notebook Dell มีซีรีส์อะไรบ้าง?


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Dell แบ่งการทำตลาดออกเป็น 2 ซีรีส์ใหญ่ คือ Alienware กับ G Series โดย Alienware จะเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งตัว Hi-end สเปกเทพ ราคาโหด มี 2 ซีรีส์ย่อย ส่วน G Series จะเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับ Entry-level ถึง Mid-range สเปกคุ้ม ราคาเข้าถึงง่าย รวมแล้วทั้งหมดในปัจจุบันจะมีเป็น 3 ซีรีส์หลัก ดังนี้


  • Dell Alienware X Series
  • Dell Alienware M Series
  • Dell G Series
Gaming Notebook Dell Alienware M series playing

รูปภาพ: www.dell.com

Dell Alienware X Series

Alienware X เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งตัว Hi-end ที่มาพร้อมกับสเปกฮาร์ดแวร์ภายในที่แรงที่สุด ซีพียูตัวท็อปรหัสแรงที่สุดเท่าที่โลกใบนี้จะมีได้ มีให้เลือกทั้ง Intel และ AMD ส่วนด้านการ์ดจอก็ไปสุดทางจัดเต็มตัวท็อปทั้งสองค่ายเช่นกัน RAM ความเร็วสูง SSD ความจุสูง พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อถ่ายเทความร้อนจากชิปต่าง ๆ อีกหนึ่งจุดเด่นของซีรีส์นี้คือตัวเครื่องที่ดีไซน์มาบางเฉียบ แถมยังล้ำเหมือนหลุดมาจากอวกาศเน้นสีเงินเป็นหลัก ตกแต่งด้วยไฟ RGB จัดเต็ม นอกจากประสิทธิภาพจะแรงจัดแล้วก็ยังพกพาสะดวกอีกด้วย สำหรับขนาดหน้าจอจะมีให้เลือกตั้งแต่ 14 - 18 นิ้ว ส่วนราคาเริ่มต้นที่หลัก 8 หมื่นปลาย ไปจนถึงหลักแสนบาท ซึ่งรุ่นเด่น ๆ ในซีรีย์นี้ก็จะเป็น Dell Alienware X14 และ Dell Alienware X16 โดยจะต่างกันที่ขนาดหน้าจอ 14 นิ้วและ 16 นิ้วนั่นเอง

Gaming Notebook Dell Alienware X series

รูปภาพ: www.dell.com

Dell Alienware M Series

Alienware M เป็นซีรีส์โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับ Hi-end เช่นเดียวกัน มาพร้อมสเปกระดับสูง ประสิทธิภาพเร็วแรงขั้นสุด ซีพียูและการ์ดจอตัวท็อป มีให้เลือกทั้ง Intel และ AMD พร้อมด้วย RAM มาตรฐานความเร็วสูง SSD ความจุสูง และระบบระบายความร้อนที่ทรงพลัง ซึ่งข้อแตกต่างกันคือในซีรีส์นี้จะไม่ได้มีดีไซน์บางเบาแบบ Alienware X แต่ก็ยังเน้นความแรงขั้นสูงสุดเพื่อการเล่นเกมอย่างหนักหน่วงและยังรองรับการทำงานระดับมืออาชีพได้สบาย ๆ ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์ยังคงความล้ำสมัยเหมือนหลุดมาจากอวกาศ แต่จะต่างจากซีรีย์ X ตรงที่เน้นสีดำเป็นหลัก ตกแต่งด้วยไฟ RGB จัดเต็ม วัสดุและงานประกอบเกรดพรีเมียม น้ำหนักของโน๊ตบุ๊คซีรีส์นี้ค่อนข้างมาก จึงไม่เหมาะกับการพกพามากนัก ในส่วนของหน้าจอมีให้เลือกตั้งแต่ 15 - 18 นิ้ว ส่วนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 7 หมื่น ไปจนถึงหลักแสนบาท รุ่นเด่นในซีรีย์นี้ก็จะเป็น Dell Alienware M16 และ Dell Alienware M18 แต่งต่างกันที่ขนาดหน้าจอเช่นเคย

Gaming Notebook Dell Alienware M Series front view

รูปภาพ: www.dell.com

Dell G Series

G Series เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งระดับ Entry-level ถึงระดับ Mid-range เข้าถึงง่ายมากกว่า 2 ซีรีย์ที่ผ่านมา มีสเปกที่มีความแรงพอประมาณ แต่ราคาที่ออกมาก็ไม่แรงเท่าเช่นกัน เรียกได้ว่าความเหมาะสมระหว่างประสิทธิภาพกับราคาค่าตัวคุ้มค่ามาก ๆ ซีพียูและการ์ดจอจะเป็นโมเดลระดับกลางถึงสูง และมาพร้อมด้วย RAM ขั้นต่ำ 8GB และ SSD ขั้นต่ำ 512GB ทางด้านหน้าจอจะเป็นจะเริ่มที่ขนาด 15.6 นิ้ว คีย์บอร์ดขนาด full-size พร้อมแป้นนัมแพด มีไฟ LED backlight สวยงาม ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์มีความพรีเมียมและใช้วัสดุคุณภาพดี แถมยังดูถึกและทนสุด ๆ อีกด้วย มีความบางและน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวก สำหรับราคาก็จะเริ่มต้นที่ 3 หมื่นต้น ๆ ไปจนถึงหลัก 5 หมื่นบาท รุ่นยอดฮิตเลยก็จะเป็น Dell G15 และ Dell G16 นั่นเองครับ

Gaming Notebook Dell G Series

รูปภาพ: www.dell.com

Gaming Notebook Dell ทั้ง 3 ซีรีส์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบโน๊ตบุ๊คเล่นเกมท่ ๆ แรง ๆ ดีไซน์สวยล้ำ พรีเมียม วัสดุและงานประกอบดี เทียบกับโน๊ตบุ๊คแบรนด์อื่นที่สเปกเท่า ๆ กันอาจจะดูแพงกว่า แต่สิ่งที่ได้รับนั้นคุ้มค่า ลองได้สัมผัสตัวจริงแล้วต้องถูกใจแน่นอน สำหรับวันนี้ Mercular.com ต้องขอตัวลาไปก่อน หวังว่าเกมเมอร์ที่เข้ามาอ่านจะได้พบเจอกับอุปกรณ์ที่ใช่ในราคาที่ชอบกันะครับ ติดตามบทความ Buying guide ดี ๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2