มินิรีวิว Garmin Enduro Sport Watch

16 ก.พ. 2564

มินิรีวิว Garmin Enduro Sport Watch

บริษัท Garmin ผู้ผลิตอุปกรณ์นำทางระบบ GPS ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ของค่าย โดยใช้ชื่อว่า Garmin Enduro ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมาย ในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งหรือ Trail Running โดยเฉพาะ ติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพหลากหลายชนิด พร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกขณะวิ่ง เช่น Trail run VO2 Max, Climbpro เป็นต้น รองรับการใช้งาน Multi-GNSS พร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 2 เดือน สามารถชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้ มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $899.99 (ประมาณ 26,900 บาท) ขณะนี้อยู่ในช่วงวางจำหน่ายที่ต่างประเทศ

Garmin Enduro Sport Watch รีวิว

Garmin Enduro มาพร้อมกับสโลแกน Ultra-performance Multipart GPS Watch โดยเป็น Smartwatch ที่มีรูปทรงคล้ายกับ Fenix 6 Solar มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 1.4 นิ้ว ขอบหน้าปัดของนาฬิกา ปุ่มและตัวเรือนด้านหลัง ผลิตจากไททาเนียม จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ด้วยน้ำหนักของตัวเรือนเบาเพียงแค่ 72 กรัม ผู้ใช้งานจึงสามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่ว่าระหว่างทำกิจกรรมใดก็ตาม


ฟีเจอร์เด่นการใช้งานที่โดดเด่นของอุปกรณ์รุ่นนี้คือ Trail Run VO2 Max ที่จะช่วยในการประเมินระดับความฟิตของหัวใจ และหลอดเลือดของนักวิ่งเทรล โดยปรับตามสภาพเส้นทางและภูมิประเทศที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการวิ่ง และฟีเจอร์ ClimbPro ช่วยในการวางแผนระยะทางในการปีนเขาแบบเรียลไทม์ ที่เกี่ยวข้องกับการไล่ระดับความสูงในการปีน มีการปรับปรุงด้านรายละเอียดและข้อมูล เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานให้มากขึ้น

Garmin Enduro Sport Watch ราคา

ด้านแบตเตอรี่นั้น Enduro ใช้งานได้มากถึง 80 ชั่วโมงเมื่อทำการเปิด GPS ส่วนการใช้งานในโหมด Smartwatch สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 เดือนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยเลนส์ Power Glass ที่ติดตั้งมาภายในอุปกรณ์ และยังติดตั้งระบบนำทางแบบ Multi-GNSS ที่รองรับการใช้งานทั้ง GPS, GLONASS, Galileo พร้อมบารอมิเตอร์และเข็มทิศ


เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียม ที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ที่ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น วิ่งมาราธอน หรือปีนเขาอย่างแท้จริง ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์จาก Garmin จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้า และฟีเจอร์ในการใช้งานที่สามารถใช้ได้จริง ซึ่งน่าจะได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคเช่นเคย ขณะนี้สินค้าได้พร้อมจำหน่ายแล้ว เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดของสินค้าได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2