เจาะ Patch Genshin Impact 1.3 มีอะไรบ้าง ?

25 ม.ค. 2564

เจาะ Patch Genshin Impact 1.3 มีอะไรบ้าง ?

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เกมมือถืออันดับ 1 ในตอนนี้อย่าง Genshin Impact ก็ทำการไลฟ์เปิดตัวข้อมูลเกี่ยวกับแพทซ์ 1.3 ออกมา ก็เรียกได้ว่ามีตรงบ้าง ไม่ตรงบ้างเมื่อเทียบกับ Leak ที่หลุดออกมาก่อนหน้า แต่ที่ว้าวสุด ๆ นอกจากการอัพเกทกิจกรรมลดแลกแจกแถมปริมาณมากแล้ว ก็คงจะไม่พ้นพื้นที่สำรวจใหม่ที่หลบ Leak มาเปิดตัวได้อย่างสวยงาม เรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ ไปได้เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเกมเป็นกระแสแบบนี้จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้วันนี้ mercular จึงขอนำแพทซ์ 1.3 ของเกม Genshin Impact มาสรุปกันให้ฟังแบบเน้น ๆ กันไปเลย


____>Razer จับมือเกมมาแรง Genshin Impact เปิดตัว Exclusive Playset

Genshin Impact 1.3 จะเล่าเรื่องอะไรบ้าง

Genshin Impact 1.3 ผู้เล่นจะกลับเข้าสู่เส้นเรื่องหลักของตัวเกมอีกครั้งหลังจากมหันตภัยครั้งใหญ่ในเมือง Liyue ผ่านพ้นไป ชาวเมือง Liyue ก็ได้โอกาสที่จะเยียวยาจิตใจของตนเองเพราะช่วงเวลาของเทศกาลเฉลิมฉลองประจำปีอย่าง Lantern Rite กำลังจะมาถึงนั่นเอง ซึ่งถ้ามองจากบรรยากาศเราก็จะเห็นได้ว่าตัวเทศกาลน่าจะอิงมาจากเทศกาลตรุษจีนนั่นเอง โดยตัวเนื้อเรื่องของแพทซ์ 1.3 นั้นก็จะมี Event แบ่งออกเป็นช่วง ๆ เพื่อเล่าเรื่องตลอดทั้งแพทซ์ เรียกได้ว่าไม่ทำให้ผู้เล่นเหงา และได้ดื่มด่ำกับเทศกาลแรกของตัวเกมได้อย่างเพลิดเพลิน ภายใต้แพทซ์ที่มีชื่อว่า “All That Glitter (ฟากฟ้าประกายดาว)” ซึ่ง Trailer ที่ถ่ายทำออกมานั้นก็ทำได้สวยงามสมกับเป็นเกมมือถืออันดับ 1 ในตอนนี้เลยทีเดียว

พื้นที่การสำรวจและบอสใหม่

และนอกจากการเฉลิมฉลองในเนื้อเรื่องแล้ว ตัว Trailer ของเกมยังทำให้ผู้เล่นส่วนมากคาดว่าเขาจะได้พบกับพื้นที่สำรวจใหม่ ๆ ด้วยเนื่องจากมีการเปิดตัว Boss ใหม่ในชื่อ Primo Geovishap แม่ของมังกรดิน Geovishap Hatchling ที่เราหาตีได้ตามแมพ แต่คราวนี้มันมาในสภาพโตเต็มวัย ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามีบอสชนิดใหม่มาก็น่าจะมีพื้นที่ที่เป็น Boss’s lair ใหม่ด้วยนั่นเอง ส่วนนอกจากตัว Primo Geovishap แล้วยังมี Leak ของบอสตัวใหม่นอกไลฟ์ที่เป็น Counterpart ร่าง Geo ของ Oceanid หรือบอสน้ำที่หลายคนจงเกลียดจงชังหลุดออกมาด้วย ซึ่งการอัพเดทในส่วนของ Mountainid (ชื่อไม่เป็นทางการ) นั้นอาจจะไม่ได้มาในแพทซ์นี้

อีเวนท์ใหม่ที่ครอบคลุมระยะเวลาตลอดทั้งเดือน

ส่วนการอัพเดทอีเวนต์ของตัวเกมนั้นจะแบ่งออกเป็นเนื้อหาหลัก เนื่องจากตัวแพทซ์ 1.3 นั้นจะครอบคลุมระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. ไปจนถึงวันที่ 15 มี.ค. โดยตามตารางแล้วตัวเนื้อหาหลักจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 11 ส่วนสัปดาห์แรกหลังการอัพเดทนั้นทางผู้พัฒนาจังไม่ได้แจ้งว่าจะมีอีเวนต์สั้นเข้ามาเติมเต็มในส่วนนี้หรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ทางทีมพัฒนาการันตีมาแล้วว่าผู้เล่นจะได้รับไอเทม Interwind Fate 10 ชิ้น (เพชรม่วงกาชา) และ Primogems อีกกว่า 1600 ชิ้น เรียกง่าย ๆ ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็น Gacha Rolls สูงสุดกว่า 20 Rolls เลยทีเดียว ! โดยรายละเอียดของอีเวนต์โดยรวมคร่าว ๆ ก็มีดังนี้ครับ


 • อีเวนต์ช่วงแรก (Prologue) นั้นจะเป็นช่วงเวลาก่อนเริ่มต้น Lantern Rite ผู้เล่นจะร่วมเดินทางกับ Xiao เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่มีจิตชั่วร้ายเพื่อปกป้องเมืองท่า Liyue
 • ภายในอีเวนต์หลัก (Main) จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ Lantern Rite Story, Lantern Rite Tales, Theater Mechanicus โดยทั้ง 3 กิจกรรมจะมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกับ Tower Defense เพื่อนำของรางวัลที่ได้ไปแลกได้ Xiao Market
 • นอกเหนือจากอีเวนต์หลักแล้วภายในช่วงระยะเวลาของแพทซ์ 1.3 ผู้เล่นจะพบกิจกรรมย่อยอื่น ๆ อีกมากมายเช่น Five Flushes of Fortune กิจกรรมที่จะให้ผู้เล่นไปถ่ายภาพสิ่งของต่าง ๆ ตามกำหนด และนำภาพที่ได้ไปแลกไอเทม
 • Ley Lines Overflow กิจกรรมที่ผู้เล่นจะได้รับรางวัลจากดอกไม้ Ley Lines เพิ่มขึ้นเท่าตัววันละ 3 ครั้ง
 • ปิดท้ายด้วย Event ที่ Parody จากภาพยนตร์และนิยายดัง Visharps and Where to Find Them เปิดตัวมอนสเตอร์ใหม่ และเป็นอีเวนต์แรกที่เล่นกับระบบ Expedition (ออกสำรวจ) ภายในเกม

แก้ไขปัญหาจากแพทซ์ก่อนหน้า ๆ และอัพเดท UX ให้กับผู้เล่น


Update


 • เพิ่มสารบัญ น้องหมา น้องแมว และสัตว์อื่น ๆ ที่คุณเคยพบ
 • เพิ่มหน้าแสดงตัวละครที่คุณมีเอาไว้จัดทีมกับเพื่อนแบบง่าย ๆ
 • ผู้เล่นสามารถคราฟ Material แบบข้ามธาตุได้แล้ว
 • ผู้เล่นสามารถใช้จอย Xbox กับ iPhone และ iPad เพื่อเล่นเกมได้
 • เพิ่มระบบใหม่ Transmute หลอมของที่ไม่ต้องการให้กลายเป็นอะไรบางอย่าง (ยังไม่เปิดเผย)

Patch Fix


 • Geo Resonance ได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว
 • อัพเดทตัวละคร Zhongli ให้สามารถทำความเสียหายได้มากขึ้น
 • กดค้างที่วัสดุอัพอาวุธเพื่อเพิ่มเลเวลอาวุธได้แล้ว

ตู้กาชาระบบใหม่ หักปากกาเซียน

เหตุหนึ่งที่ Genshin Impact แพทซ์ 1.3 เป็นที่จับตามองของใครหลาย ๆ คนก็เพราะตัวละครที่กำลังจะมาถึงอย่าง Xiao ยักษาหนุ่มรูปงามที่มี Cut Scene ไม่กี่ฉากก็ซื้อใจพ่อยกและแม่ยกไปได้ยกดินแดน Teyvat แต่สิ่งที่หักปากกาเซียนผู้เล่นมากที่สุดก็คงไม่พ้นระบบของตู้กาชาที่เปลี่ยนใหม่ ๆ จากปกติเป็นตู้ละ 20 วัน และ 2 ตู้ ต่อ 1 แพทซ์ ใน All That Glitter นั้นตู้กาชาของ Xiao จะมาในวันที่ 3 และจะมีการนำเข้าตู้ใหม่ที่ Pick Up Keqing ในวันที่ 17 หมายความว่าระยะเวลาระหว่างตู้กาชานั้นจะถูกย่นระยะลง โดยไม่ส่วนนี้ผู้เขียนก็คาดเดาไม่ได้ว่าจะระยะเวลาของตู้ Xiao จะลดลงหรือเวลาของตู้กาชาทั้ง 2 ตู้นั้นจะมีการเหลื่อมเวลากันเหมือนกับเกมกาชาทั่ว ๆ ไป ทั้งนี้การล่นระยะเวลาตู้ยังทำให้ตัวเกมสามารถเปิดตัว ตัวละครใหม่ ๆ ได้รวดเร็วและต่อเนื่องขึ้นนั่นเอง ส่วนทางด้านตู้กาชาอาวุธนั้นก็มีการเปิด Pick Up หอก และดาบประเภทใหม่ขึ้นมา ซึ่งสไตล์ของอาวุธทั้ง 2 ชิ้นนั้นก็ดูเข้ากันได้ดีกับตัวละคร Pick Up ในแพทซ์อย่าง Xiao และ Keqing ครับ

แต่ดูเหมือนว่าตัวละครที่ทุกคนรอคอยอย่าง Hutao สาวน้อยน่ารักผู้เป็นเจ้านายของ Zhongli จะยังไม่เปิดตัวในแพทซ์นี้ (แต่ส่งหอกประจำตัวออกมาก่อน) แต่ถ้าดูจากวันของตู้กาชาจริง ๆ ก็มีโอกาสเปิดตัวออกมาเป็นตู้ที่ 3 แบบเซอร์ไพรส์ก็ได้ หรือไม่อย่างนั้นเราก็อาจจะได้เจอเธอใน Genshin Impact แพทซ์ 1.4 ที่จะมาในวันที่ 15 มีนาคมนี้นี่เอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2