God of War Ragnarok ส่องเนื้อเรื่องและทฤษฎีต่างๆ ที่น่าสนใจ

28 มี.ค. 2565

God of War Ragnarok ส่องเนื้อเรื่องและทฤษฎีต่างๆ ที่น่าสนใจ

ถ้าพูดถึงเกมแอคชั้นสุดมันส์ ที่เกี่ยวกับนักรบหัวโล้น ที่ออกไล่ล่าเทพเจ้ากรีกล่ะก็ หลายคนก็จะร้องอ๋อกันแน่นอน เพราะ God of War เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่อยู่คู่กับแฟนเกมมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะแฟนๆ ของเครื่อง Playstation ที่อยู่คู่กับเครื่องเกมนี้มาตั้งแต่สมัย Playstation 2 และสำหรับเครื่องล่าสุดอย่าง Playstation 5 ก็กำลังจะมี God of war ภาคใหม่ที่กำลังมาอย่าง God of War Ragnarok ที่จะสานต่อเนื้อเรื่องต่อจาก God of War ของ PS4 ซึ่งในบทความนี้ เราจะทุกคนมาดูเนื้อเรื่องคร่าวๆ และความเป็นไปได้ต่างๆ ที่น่าจะเกิดขึ้นในเกม God of War Ragnarok กัน แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า บทความนี้อาจมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วนของเกมบางภาคด้วย เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

God of War Ragnarok เกมใหม่ PS5 เนื้องเรื่อง ทฤษฏี น่าสนใจ

เนื้อเรื่องคร่าวๆ ของ God of War Ragnarok

สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้นจะต่อเนื่องจากภาคก่อนหน้านั้น หลังจากที่สองพ่อลูก Kratos และ Atreus นั้นได้สังหาร Baldur เทพแห่งความสุขของตำนานนอร์ทลง และได้นำอัฐิของ Faye ภรรยาของ Kratos และแม่ของ Atreus ไปโปรย ณ Jotunheim ภพแห่งยักษ์สำเร็จ โดยเป็นระยะเวลาไม่กี่ปี่ถัดจากภาคแรก โดยที่ Atreus ของเรานั้นก็โตเป็นหนุ่มวัยแรกรุ่น และเริ่มที่ต้องการหาคำตอบให้กับตนเอง ในฐานะลูกครึ่งเทพกรีก Atreus และลูกครึ่งยักษ์น้ำแข็งที่ถูกเรียกว่า Loki  และด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้สองพ่อลูกก็ได้ออกเดินทางกันอีกครั้ง ท่ามกลางช่วงฤดู Fimbulwinter อันหนาวเหน็บ โดยมีหนึ่งในเป้าหมายคือการช่วยเหลือ Tyr เทพแห่งสงครามของฝั่งนอร์ท เพื่อรับมือกับเหตุร้ายบางอย่างที่กำลังตามมา ซึ่งไม่แนว่า มันอาจจะเป็น Ragnarok วันสิ้นโลกของดินแดนแห่งนี้ก็เป็นได้


ทฤษฎีใหม่ๆ ใน God of War Ragnarok และการคาดเดาเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ

God of War Ragnarok เกมใหม่ PS5 เนื้องเรื่อง ทฤษฏี น่าสนใจ

Loki กับทิศทางใน God of War Ragnarok


สำหรับอีกชื่อของ Atreus อย่าง Loki นั้นก็ถือว่าเป็นตัวตนที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะตาามตำนานนั้น Loki เป็นเทพแห่งการหลอกลวง เก่งกาจในเรื่องการจำแลงกาย ซึ่งไม่แน่ว่าพลังนี้ อาจจะเป็นพลังใหม่ของ Atreus ในภาคนี้ก็ได้ แถม Loki นั้นก็ถือว่าเป็นเทพที่มีบทบาทใน Ragnarok ไม่ใช่น้อย ทำให้อาจเป็นไปได้ว่าการเดินทางครั้งนี้ อาจจะเป็นการนำพา Atreus ขึ้นเป็นผู้นำยักษ์น้ำแข็งที่เหลือ เข้าต่อสู้ในศึกสุดท้ายของเทพเจ้าตามตำนานที่เรารู้จักก็เป็นได้

God of War Ragnarok เกมใหม่ PS5 เนื้องเรื่อง ทฤษฏี น่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Laufey


Laufey หรือ Faye เป็นภรรยาและแม่แท้ๆ ของ Kratos และ Atreus ซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้าเหตุการณ์ในภาค PS4 และเป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ภายในเกม ก่อนที่จะเฉลยว่า Laufey นั้นเป็นยักษ์น้ำแข็ง ซึ่งในภาค God of War Ragnarok ผู้เล่นและสื่อหลายๆ ฝ่ายก็เชื่อว่าเราจะได้เห็นข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับ Laufey มากขึ้น ทั้งในเรื่องที่เธอตั้งชื่อลูกว่า Loki ปูมหลังของตัวเธอเองที่เป็นนักรบมือฉมัง และเหตุผลที่ต้องให้สองพ่อลูกไปโปรยอัฐิที่ Jotunheim อีกด้วย

God of War Ragnarok เกมใหม่ PS5 เนื้องเรื่อง ทฤษฏี น่าสนใจ

God of War Ragnarok อาจมีการย้อนเวลา?


ถือว่าเป็นอีกจุดที่ผู่เล่นหลายๆ คนตั้งคำถามมาตั้งแต่ภาคก่อนถึงตัวละคร Jormungand งูยักษ์ที่ตามตำนานนั้นเป็นลูกของ Loki กับยักษ์ที่ชื่อว่า Angrboda แต่ภาคก่อนนั้น Atreus ยังเป็นเด็กอยู่ และ Angrboda ก็เป็นตัวละครใหม่ที่ทั้งหมดปรากฏตัวในภาคนี้ด้วย ทำให้หลายคนต่างสงสัยว่าทำไม Jormungand ถึงได้มีตัวตนก่อนหน้าเหตุการณ์นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้มันก็สอดคล้องกับการที่ยักษ์น้ำแข็งมีพลังรู้เห็นอนาคต ซึ่งไม่แน่ว่า อาจมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เราได้ย้อนอดีตกลับไปในเหตุการณ์บางอย่างก็เป็นได้

God of War Ragnarok เกมใหม่ PS5 เนื้องเรื่อง ทฤษฏี น่าสนใจ

การตายของ Kratos อาจเกิดขึ้นในภาคนี้?


อาจจะฟังดูแล้วไม่เชื่อน่า แต่หากจำกันได้ ว่าในฉากสุดท้ายของภาคก่อนหน้าที่สองพ่อลูกเดินทางมากถึง Jotunheim แล้วได้มาเจอภาพแกะสลักต่างๆ ของเหล่ายักษ์ ซึ่งนอกจากตราของเทพเจ้าต่างๆ ที่หลายฮือฮากันนั้น ยังมีภาพแกะสลักอีกชิ้นหนึ่งที่สร้างความสงสัยให้กับผู้เล่นไม่น้อยเลย เพราะว่าในภาพนั้นคือรูปที่มีคนหน้าตาคล้าย Kratos นอนแน่นิ่งอยู่บนตักของ Atreus ที่นอกจากจะเชื่อมโยงกับเรื่องที่ยักษ์น้ำแข็งมองเห็นอนาคตที่พูดถึงก่อนหน้า ทางฝั่ง Herman Hulst หัวหน้าฝ่าย PlayStation Studios ยังยืนยันอีกว่า God of War Ragnarok จะเป็นภาคสุดท้ายของการผจญภัยในตำนานนอร์ธ ทำให้ความเป็นไปได้ในข้อนี้ ก็น่าเชื่ออยู่ไม่น้อยเลย

God of War Ragnarok เกมใหม่ PS5 เนื้องเรื่อง ทฤษฏี น่าสนใจ

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นหนึ่งในทฤษฎี และความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในเนื้อเรื่องของ God of War Ragnarok และสำหรับใครที่ตั้งตารอคอย ก็บอกเลยว่าไม่นานเกิดรอแน่ๆ เพราะตัวเกมยืนยันแล้วว่าจะวางขายภาพในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน บนเครื่องเล่นเกม Playstation 4 และ Playstation 5 ส่วนใครที่อยากจะเล่นภาคก่อนหน้าอย่าง God of War อยู่ละก็ สามารถไปหาเล่นกันได้บน Playstation 4 แลคอมพิวเตอร์ PC ได้เลย ส่วนของบทความนี้ก็จบลงแล้ว แต่การเดินทางของคุณพ่อหัวโล้น และคุณลูกหัวร้อนคู่นี้จะเป็นยังไงต่อไป ต้องรอติดตามต่อกันในเกมเอานะ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2