มินิรีวิว Grado GT220

9 พ.ย. 2563

มินิรีวิว Grado GT220

True Wireless รุ่นแรกจากแบรนด์ในตำนาน

เป็นแบรนด์ที่เรียกได้ว่าอยู่ในระดับตำนานมาอย่างยาวนานกว่า 70 ปีหรือ 7 ทศวรรษ ด้วยเอกลักษณ์และเทคโนโลยีเด่นของแบรนด์ ส่วนสำคัญคือเรื่องของแนวเสียงที่ทำได้ดีเป็นอันดับต้นๆ ของวงการกับแบรนด์ Grado นั่นเอง ที่ล่าสุดด้วยกระแสความแรงของเทคโนโลยี หูฟังไร้สาย True Wireless ที่พูดได้เลยว่าฉุดไม่อยู่และกำลังกลายเป็นกระแสหลัก ทำให้ทางแบรนด์ Grado ลงมาจับตลาดนี้กับเค้าบ้างนั่นเอง โดยที่ยังคงนำจุดเด่นของทางแบรนด์ใส่ลงไปอย่างครบถ้วนทั้งส่วนของเรื่องแนวเสียง และเทคโนโลยีระดับ Hi-End กับหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์ Grado GT220 ที่จะมีจุดเด่นอะไร พร้อมฟังก์ชั่นใดเด่นๆ บ้างนั้น มาดูกันเลยครับ

Grado GT220 ราคา

เชื่อมต่อไร้สายรวดเร็ว เสถียร ไม่ดีเลย์

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นเลือกใช้เป็น Bluetooth 5.0 ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว คุณภาพสัญญาณที่เสถียร และยังปรับปรุงในเรื่องของการดีเลย์อีกด้วยไม่ว่าจะดู YouTube หรือ Netflix ก็บอกเลยว่าสบายๆ ไม่ดีเลย์ รวมถึงยังตอบโจทย์ผู้ที่ชอบฟังเพลงคุณภาพสูงแบบไร้สายด้วยการรองรับ Codec ไร้สาย aptX อีกด้วย โดยมาพร้อมสเปคไดรเวอร์แบบพิเศษ Polyethylene Terephthalate ขนาดใหญ่ข้างละ 8 มิลลิเมตร รองรับความถี่ที่ 20 - 20,000 Hz และมี Impedance ที่ 32 ohms และแนวเสียงที่ได้รับการปรับจูนมาเป็นพิเศษทำให้เสียงที่ได้นั้นยอดเยี่ยม ฟังสนุก และครบถ้วนทุกย่านเสียง สำหรับการควบคุมก็ทำได้อย่างง่ายและสะดวกด้วยการควบคุมผ่านระบบสัมผัส รองรับการควบคุมอย่างครบถ้วนและแน่นอนว่าสามารถเพิ่ม/ลดเสียงได้ที่ตัวหูฟังโดยตรง และยังมาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ไม่พลาดทุกการสนทนา รวมถึงรองรับการสั่งการผู้ช่วยเสียง Voice Assistant อีกด้วย

Grado GT220 ขายดี

ใส่สบาย แบตเตอรี่สุดอึด พร้อมรองรับชาร์จไร้สาย

ส่วนของการสวมใส่ก็ต้องบอกเลยว่าออกแบบมาเป็นอย่างดีจริงๆ ด้วยความที่ใช้การสวมใส่แบบ In-Ear โดยสามารถสวมใส่ได้ง่าย เมื่อใส่ได้พอดีแล้วจะมีความกระชับ สบายหู จะขยับแรงๆ หรือสะบัดก็ไม่หลุดหรือเคลื่อนอย่างแน่นอน และหากว่ารู้สึกไม่พอดีก็สามารถเปลี่ยนจุกซิลิโคนให้พอดีกับช่องหูได้ ด้วยจุกที่ให้มาด้วยหลากหลายขนาด ตัวหูฟังยังมีน้ำหนักเบาทำให้แม้จะสวมใส่ตลอดวันก็ไม่รู้สึกล้าหูหรืออึดอัดแต่อย่างใด และสำหรับแบตเตอรี่ก็ต้องบอกเลยว่าอึดสุดๆ ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว และยังสามารถชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก รวมแล้วใช้งานได้นาน 36 ชั่วโมง ตัวเคสมาพร้อม Port เชื่อมต่อ USB-C ที่สามารถชาร์จเคสได้อย่างรวดเร็วจาก 0 - 100% ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งตัวเคสยังรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกและครบถ้วนทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาอยู่ที่ $259 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2