รีวิว Harman Kardon Onyx 3 ลำโพงบลูทูธเสียงดีพิมพ์นิยม

8 ต.ค. 2559

รีวิว Harman Kardon Onyx 3 ลำโพงบลูทูธเสียงดีพิมพ์นิยม

มาถึงรุ่นที่ 3 จนได้กับ Harman Kardon Onyx 3 ที่ต่อยอดความนิยมจาก Harman Kardon Onyx 2 สำหรับการกลับมาของลำโพงบลูทูธตัวนี้รูปร่างหน้าตามาในทรงกลมแบบเดิมแต่มีการเปลี่ยนรูปแบบการออกแบบใหม่พอสมควรเลยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่าว่า Onyx 3 มีดียังไง  สำหรับรีวิวตัวเต็มของ Harman Kardon Onyx 3 อ่านได้ที่นี่เลย!!

Harman Kardon Onyx Studio 3 รีวิว

ทำไมต้อง ลำโพง Harman Kardon Onyx Studio 3 ?

ถ้าถามว่าลำโพงบลูทูธตั้งในบ้านตัวไหนได้รับความนิยมมากที่สุด จะต้องมีชื่อ Onyx 3 อยู่อย่างแน่นอนเพราะว่า รูปร่างหน้าตาที่ดูเรียบง่าย วางตรงไหนก็ได้เป็นเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี แต่กลับให้เสียงที่ดัง ครอบคลุมพื้นที่ห้องขนาดกลางได้สบายๆ กำลังขับก็มาก เสียงเบสที่ฟังสนุกเร้าใจ และที่สำคัญราคาก็ไม่แพงอีกด้วย โดยรุ่น Harman Kardon Onyx 2 ราคาเปิดตัวที่ 9,900 โดยประมาณ ส่วนรุ่น 3 คาดว่าราคาน่าจะไม่ต่างกันเช่นกัน จึงทำให้เป็นหนึ่งในลำโพงคุ้มค่าที่น่าจับตามองอีกตัวในสิ้นปี 2016 นี้

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=DuTKXbXsKSc[/embed]

ฟังก์ชันที่ครบครันกับเสียงที่ยอดเยี่ยม

สำหรับ Harman Kardon Onyx 3 นั้นพกฟังก์ชันมาเต็มๆ โดยสามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ 4.1 รุ่นใหม่ แบตเตอรี่เล่นได้นานถึง 5 ชั่วโมง แถมยังเชื่อมกับอุปกรณ์ได้ถึง 3 เครื่องพร้อมๆกันทำให้ไม่ต้องหงุดหงิดเวลาสลับเครื่องเปิดเพลงหรือแย่งกันเปิดเพลงในบ้าน มีไมโครโฟนคุยโทรศัพท์ได้ แถมถ้าเราใช้ Onyx 3  ทั้ง 2 ตัว เราสามารถทำเป็นลำโพง สเตอริโอซ้าย ขวาได้อีกด้วย ส่วนเรื่องเสียงก็พกไดร์เวอร์มาถึง 4 ตัว  กับกำลังขับ ถึง 60 W เมือเสียบไฟ ซึ่งก็ดังพอที่จะเอาห้องนั่งเล่นทั้งห้องอยู่ได้แล้ว

รีวิว Harman Kardon Onyx Studio 3

Harman Kardon Onyx 3 VS Onyx 2 เสียงที่ดีขึ้นไปอีกขั้น (อัพเดตหลังเปิดตัวในไทย)

 

 

สำหรับ Harman Kardon Onyx Studio 3 นั้นยังคงแนวเสียงในแบบรุ่นเดิม ที่มีเนื้อเสียงอิ่ม เบสสนุกเป็นลูก แต่มาในรุ่นนี้ มีการปรับเสียงกลางหรือเสียงร้อนให้มีมวลมากขึ้น มิติเสียงทีได้ทำให้เห็นอิมเมจเสียงร้องได้เป็นรูปมากกว่าเก่า ในขณะเดียวกันเสียงสูงนั้นเปิดและรายละเอียดมากกว่าเดิมเล็กน้อย  โดยมีเสียงเบสที่สนุกเป็นลูกแบบมีมิติที่ดี ตัวเบสเห็นภาพได้ชัดเจน ลงได้ลึก จังหวะแน่น และฟังสนุก เบสที่ได้นั้นเป็นเบสคุณภาพที่มีความกระชับ เก็บตัวได้เร็ว โดยมีเบสช่วงกลางที่ทำได้ยอดเยี่ยม ถือเป็นเบสที่ลูกใหญ่ ฟังสนุก ฟังแล้วได้จังหวะเสียงเพลงได้อย่างลงตัว ซึ่งถ้าผนวกกับคุณภาพของฟังก์ชั่น และการออกแบบแล้วต้องยอมรับว่า Onyx 3 นั้นคือการเอาสิ่งที่ดีในรุ่นเก่า มาผสมกับกาปรับปรุงเพื่อเสริมจุดด้อยให้ดีขึ้นไปอีกขั้น นับว่าเป็นลำโพงที่เหมาะกับ Music Lover หรือคนชอบฟังเพลงในบรรยากาศสบายๆอย่างแท้จริง  เพราะฟังได้แทบทุกแนว ไล่ไปตั้งแต่ Bossa/Acostic/Pop/Pop-Rock หรือถ้าจะนึกสนุก EDM/Hip-Hop/R&B ก็ทำได้เยี่ยม 

 

สำหรับ Harman Kardon Onyx 3 ราคา 8,990 บาท ถือว่าเปิดตัวมาได้ใจมาก ด้วยราคาที่เหมาะสมไม่แพงและที่สำคัญเสียงคุ้มค่าสุดๆ ใครที่สนใจสามารถ ซื้อ Harman Kardon Onyx 3 ได้ที่นี่

Harman Kardon Onyx 3 รีวิวเต็ม!!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2