มินิรีวิว Harman Kardon Onyx Mini ลำโพงไซส์จิ๋วแต่เสียงสุดแจ๋ว

11 พ.ย. 2559

มินิรีวิว Harman Kardon Onyx Mini ลำโพงไซส์จิ๋วแต่เสียงสุดแจ๋ว

Harman Kardon Onyx Mini ดูเผินๆอาจจะไม่มีอะไร ใครที่ไม่ได้ติดตามอาจจะไม่รู้ว่า Onyx Series นั้นเป็นลำโพงบ้านที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว เรียกว่าทำกันมาหลายรุ่นจนมาถึง Harman Kardon Onyx 3 แล้ว กลับมารอบนี้ทาง Harman Kardon เลยนำลำโพงบลูทูธตัวเดิมมาย่อขนาดลง แต่ยังคงเสียงที่สุดยอดไว้เช่นเดิม มาดูกันดีกว่าว่าเจ้าลำโพงตัวนี้มีอะไรดีกัน

Harman Kardon Onyx Mini ย้ายห้องพกเสียงเพลงไปได้ทุกที่

รีวิว Harman Kardon onyx mini

ภาพรวมตัวลำโพงยังออกแบบมาคล้ายๆจานบินทรงกลม แต่มีขนาดเล็กพอๆโทรศัพท์ Smartphone เครื่องนึง ตัวลำโพงทำจากวัสดุอย่างดีหุ้มด้วยผ้าที่ตรงกลางมีชื่อแบรนด์ Harman Kardon ประดับอยู่ ตัวลำโพงเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ สามารถรองรับอุปกรณ์การเชื่อมต่อพร้อมกันได้มากสุดถึง 3 เครื่อง จุดสำคัญของลำโพงตัวนี้อยู่ที่ขนาด ด้วยความที่มีน้ำหนักเบาเพียง 0.5 กิโลจึงสามารถหยิบจับ Harman Kardon Onyx Mini ย้ายไปตามห้องต่างๆในบ้างได้อย่างสบาย แถมตัวลำโพงยังมีแบตเตอรี่ในตัวเล่นได้นานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ถึงจะเล็กแต่พกพลังเสียงมาเกินพอ

รีวิว Harman Kardon onyx mini

ตัวลำโพงถึงแม้ขนาดจะดูเล็กแต่กำลังเสียงที่ได้ถือว่าดังมากๆ เพราะว่ามีกำลังมากถึง 16W RMS  ซึ่งถ้าเทียบกับลำโพงตัวเล็กขนาดนี้เจ้า Onyx Mini ทำเสียงได้ดังพอที่จะเอาห้องขนาดเล็กอยู่แบบสบายๆ จึงเหมาะกับการฟังเพลงในห้องนอนวางไว้หัวเตียงเปิดเพลงเบาๆก่อนนอน หรือจะฟังระหว่างทำอาหารในห้องครัวก็ยังได้นอกจากนี้ตัวลำโพงยังมีไมโครโฟนให้คุยโทรศัพท์ผ่านตัวลำโพงได้เลยอีกด้วย

Harman Kardon Onyx Mini ราคาระดับมินิกับเสียงที่ไม่ใช่เล่นๆ 

รีวิว Harman Kardon onyx mini

สำหรับเสียงของ Onyx Mini ยังคงรูปแบบในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ของ Harman Kardon เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือขนาดเล็กลง เรียกได้ว่าลดปริมาณแต่ไม่ลดคุณภาพจริงๆสำหรับลำโพงไร้สายตัวนี้

  • • เสียงกลาง : เสียงกลางชัดและเคลียร์ เสียงร้องเด่นมีประกาย เต็มอิ่ม มีมวล อิมเมจเสียงทำได้เยี่ยมทีเดียว กลมกล่อมค่อนข้างได้อารมณ์พอสมควร
  • • เสียงสูง : เสียงสูงมีความโปร่ง พุ่ง สว่าง เก็บรายละเอียดได้ครบครัน ค่อนข้างใสสะอาด ตามสไตล์ Harman Kardon
  • • เสียงเบส : มีเบสที่นุ่มนวล เป็นลูก จุดเด่นคือเบสที่ นุ่ม ละมุน ใครที่ชอบเบสแบบฟังสบาย ผ่อนคลาย จะต้องหลงรักแน่ๆ อีกจุดที่ขอชมคือ การรักษาสมดุลได้ดี ของย่านเสียงทุกย่านทำได้ลงตัว และเบสมีขนาดใหญ่กว่าขนาดตัว ในระหว่าง
  • • เวทีเสียง : เวทีเสียงค่อนข้างกว้างพอตัว สามารถเก็บรายละเอียดของชิ้นดนตรีหรือเสียงร้องได้ดี สามารถเติมเต็มสุนทรีย์ภาพได้อย่างทั่วห้องขนาดทั่วไปได้สบายๆ
  • • แนวเพลงที่เหมาะสม : ถือเป็นอีกหนึ่งลำโพงที่เหมาะสำหรับคนชอบฟังเพลงในบรรยากาศสบายๆอย่างแท้จริง เพราะเจ้า Onyx Mini ฟังได้แทบทุกแนว ตั้งแต่ Acostic/Pop/Pop-Rock/Jazz หรือถ้าจะนึกสนุก EDM/Hip-Hop/R&B ก็ทำได้เยี่ยมเช่นกัน

Harman Kardon Onyx Mini เหมาะกับห้องและสถานที่แบบไหน?

สำหรับ Harman Kardon Onyx Mini ถือเป็นลำโพงไร้สายที่ใช้ในบ้านอีกตัวหนึ่งที่ควรมีประจำไว้เลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับห้องตั้งแต่ขนาดเล็ก อย่างห้องทำงาน ห้องนอน ไปจนถึงห้องขนาดกลางอย่างห้องครัว หรือห้องรับแขก ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานของมันก็ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดี เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกันดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน ก็พร้อมที่จะรันเพลงได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน แต่ถ้าจะให้แนะนำ นี่คือลำโพงหัวเตียงที่ฟังเพลงยามเช้าหรือก่อนนอนได้อารมณ์ พร้อมเป็นเครื่องประดับประจำห้องได้ดีสุดๆ

สรุป Harman Kardon Onyx Mini เหมาะกับใคร ?

สำหรับราคาของ Onyx Mini ก็เบาสมชื่อ เพราะหลังจากที่เข้าไทยมาแล้ว Harman Kardon Onyx Mini มีสนนราคาอยู่ที่ 5,990 บาท เท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลำโพงประจำบ้านที่มีขนาดเล็กที่ฟังเพลงได้หลากหลายแนว เคลื่อนย้ายสะดวก และมีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อลองมองย้อนไปยังรูปลักษณ์หน้าตา ฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงความพิเศษของลำโพงไร้สายตัวนี้ ต้องบอกเลยว่าถ้าเทียบกับราคาแล้ว นับว่าคุ้มมากๆ

ส่วนใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อกับทาง Mercular.com  ที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ 

 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2