มินิรีวิว ลำโพงไร้สาย Harman Kardon SoundSticks 4

27 เม.ย. 2563

มินิรีวิว ลำโพงไร้สาย Harman Kardon SoundSticks 4

การฉลองครบรอบ 20 ปีของลำโพงรีส์ SoundSticks

นับตั้งแต่รุ่นแรกของ 1 ในลำโพงยอดฮิตตลอดกาล ที่นอกจากจะมาพร้อมรูปทรงสุดหรูอันเป็นเอกลักษณ์ สวยจากในทุกมุมมอง และแนวเสียงที่ต้องบอกเลยว่าสุดยอด จากแบรนด์ที่เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง Harman Kardon กับรุ่น Harman Kardon SoundSticks ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือน กรกฏาคม ปี 2000 ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าถือเป็นการปฏิวัติและเริ่มต้นกระแสของ ลำโพงตั้งโต๊ะสุดเท่ที่มาในรูปทรงของกระจกแก้วใส มองเห็นภายใน มองเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ และล่าสุดในปี 2020 นี้ก็จะเป็นการครบรอบอายุ 20 ปี ของ ลำโพงไร้สายซีรีส์นี้แล้ว ทางแบรนด์ Harman Kardon จึงได้ทำการอัพเกรดรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาเป็นรุ่นที่ 4 นั่นคือ ลำโพงไร้สาย Harman Kardon SoundSticks 4 Wireless Speaker ที่นอกจากจะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแล้วยังถือเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปีของซีรีส์นี้อีกด้วย แน่นอนว่าครบรอบ 20 ปีทั้งที บอกเลยว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการออกแบบ รูปทรงที่นอกจากจะยังคงความคลาสสิคของซีรีส์นี้แล้วยังผสมผสานความหรูหราและไฮเทคยุคใหม่เข้าไปอีก ส่วนของการเชื่อมต่อที่รองรับเทคโนโลยีไร้สายที่ทันสมัยในปัจจุบัน และแน่นอนว่าแนวเสียงที่นอกจากจะทำได้ดีคงความคลาสสิคเอกลักษณ์แนวเสียงของรุ่นดั้งเดิมเอาไว้ได้แล้ว ยังได้รับการปรับจูนปรับปรุงให้ไพเราะยิ่งขึ้น บอกได้เลยว่าแฟนๆซีรีส์นี้พลาดไม่ได้อย่างแน่นอน

ลำโพงไร้สาย Harman Kardon SoundSticks 4 ราคา

การออกแบบอย่างประณีตและการเชื่อมต่อไร้สายที่ทันสมัย

จุดเด่นของรุ่นนี้นั่นก็คือการออกแบบที่ยังคงเอกลักษณ์มาตั้งแต่รุ่นแรกมาจนถึงรุ่นล่าสุด แบ่งเป็นตัวลำโพงแท่งยาว 2 แท่งวางซ้าย-ขวา ภายนอกมีความใสมองเห็นดอกลำโพงด้านในที่วางเรียงกันเป็นอย่างดี ตรงกลางเป็นส่วนของ Subwoofer ในสไตล์ของโดมที่มาพร้อมรูปลักษณ์แบบใสมองเห็นด้านในเช่นกัน ภาพรวมคือนอกจากจะตั้งวางเพื่อฟังเพลงแล้ว ยังสามารถตั้งโชว์เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านสุดหรูได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วส่วนของการเชื่อมต่อก็ยังคงใช้เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เช่นเคย ซึ่งจะเป็น Bluetooth เวอร์ชั่นใดนั้นทางแบรนด์ก็ยังไม่ได้แจ้งอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าเทียบประวัติและการอัพเกรดที่ผ่านๆมานั้น ในรุ่นนี้ก็น่าจะเลือกใช้ Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Bluetooth 5.0 นั่นเอง ซึ่งข้อดีก็คือเชื่อมต่อได้เสถียร ให้ระยะไกลมากขึ้นอีกด้วย

ลำโพงไร้สาย Harman Kardon SoundSticks 4 เสียงดี

สเปคเสียงที่ให้มาแบบจัดเต็ม

จุดเด่นของซีรีส์นี้นอกจากจะมีรูปทรงสุดหรูหรา น่ามอง และน่าจับจองมากๆแล้ว ยังมาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของเสียงที่ต้องบอกเลยว่าในแต่ละรุ่นนั้นทำได้อย่างดีเยี่ยมอยู่เสมอ ด้วยแนวเสียงแบบเด่นในเรื่องเพลงบรรเลง ย่านกลางโปร่งใส สะอาดและเคลียร์ ย่านแหลมสูงทอดไปได้ไกล และเบสที่ลงได้ลึกแบบนุ่มนวลมีความเป็นผู้ดีมาก โดยในรุ่น SoundSticks 4 ก็บอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนด้วยไดรเวอร์ซับวูฟเฟอร์แบบโดม ที่ให้เสียงเบสที่ลงได้ลึกและโดดเด่น และส่วนของลำโพง Satellite ที่แต่ละข้างมีไดรเวอร์ขับเสียงถึง 4 ตัว ให้เสียงที่ครอบคลุมได้ทั่วทั้งห้องอย่างแน่นอน พร้อมด้วยแรงขับที่สูงถึง 100-watt ให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจอย่างแน่นอน


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวราคาอยู่ที่ $299.95 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2