หูฟังสุดคุ้มในงบ 6,000 บาท

14 ธ.ค. 2559

หูฟังสุดคุ้มในงบ 6,000 บาท

ทาง Mercular.com ขอส่งท้ายปี 2016 ด้วยบทความเอาใจคนที่กำลังมองหาหูฟังหรือของขวัญปีใหม่กับหูฟังที่เสียงดีและมีความคุ้มค่าสูงในงบราคาประมาณ 5,000-6,000 บาท จะมีตัวไหนบ้างมาดูกันครับ

AKG N20 ราคา 6,500 บาท ลดเหลือ 4,875 บาท

akg n20

หูฟังอินเอียร์ที่เปิดตัวมาใหม่ของแบรนด์หูฟังออสเตรียที่มีประวัติยาวนานอย่าง AKG โดยหูฟังตัวนี้เลือกใช้วัสดุของตัวหูฟังที่ทำจากอลูมิเนียมขัดเรียบอย่างดี ทำให้ได้รูปลักษณ์ที่เรียบหรู มีความแข็งแรง และพรีเมี่ยมในทุกการสวมใส่ ส่งเสริมบุคลิกของผู้ใช้ได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีปุ่มควบคุมการใช้งานที่สามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android รวมไปถึงมีไมค์สำหรับรับสายและคุยโทรศัพท์อีกด้วย

สำหรับแนวเสียงของ N20 ตัวนี้จะให้เสียงกลางที่ลอยออกมาจากย่านอื่นเล็กน้อย ให้เสียงร้องและเสียงดนตรีที่ไหลลื่นเป็นธรรมชาติ มีความโปร่งและให้รายละเอียดที่ดี เสียงสูงจะเป็นสูงโทนสว่างที่สามารถทอดตัวสูงขึ้นไปได้ไกล โดยจะมีความสดใจและเป็นประกายที่ปลายเสียง ในส่วนของเบสถือว่าเป็นเบสที่มีคุณภาพดีทีเดียว เป็นเบสที่แน่น สัมผัสแรงปะทะได้และเห็นเป็นลูกอย่างชัดเจน ที่สำคัญคือสามารถลงได้ลึก และเก็บตัวได้รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นลดราคาอีก เรียกได้ว่าน่าสนใจมากทีเดียว [ช้อปหูฟัง คลิก!]

คุณสมบัติเด่น

 • บอดี้ทำจากอลูมิเนียมให้สัมผัสที่เรียบหรู
 • ปุ่มควบคุมสามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android
 • เสียงกลางลอย สูงสดเป็นประกาย เบสลงได้ลึก

Westone UM PRO 10 ราคา 4,990 บาท

westone um pro 10

Westone UM PRO 10 เป็นหูฟัง In-Ear จากอเมริกาที่ต่อยอดมาจาก Westone UM1 โดยสำหรับ UM PRO 10 นี้จะเน้นไปยังกลุ่มผู้ฟังที่มีความชื่นชอบในรายละเอียดและความเที่ยงตรงของเสียงเพลง รวมไปถึงนักดนตรีที่ใช้ในการแสดงสด ตัวหูฟังจะทำจากพลาสติกเกรดดีทำให้หูฟังมีความแข็งแรงและมีน้ำหนักเบา สำหรับ UM PRO 10 ขั้วสายจะเป็น MMCX ทำให้สามารถถอดเปลี่ยนและทำการอัพเกรดสายได้ง่าย อีกจุดเด่นหูฟังรุ่นนี้อยู่ที่เทคโนโลยี True-Fit ที่ทำให้ Pro 10 เป็นหูฟังอินเอียร์ที่สวมใส่สบายที่สุดตัวนึงในตลาดเลยทีเดียว

ในส่วนของแนวเสียงของหูฟังตัวนี้ด้วยความที่เป็นหูฟังมอนิเตอร์ ทำให้ผู้ฟังสามารถสัมผัสได้ในทุกรายละเอียดของชิ้นดนตรี โดยเสียงกลางจะให้แนวเสียงร้องที่สด มีความคมชัดในทุกๆการเปล่งเสียงของนักร้อง ได้ยินรายละเอียดเสียงดนตรีอย่างชัดเจน เสียงสูงจะเป็นสูงที่มีความสดและเปิดโล่ง สามารถทอดตัวยาวไปได้ไกลพอตัวทีเดียว ในส่วนของเสียงเบสจะเป็นเบสที่แน่น ได้ยินตัวโน๊ตชัดเจน แรงประทะของหน้ากลองได้ยินจัดแจ้ง เบสมีความแข็งเล็กน้อยทำให้ฟังเสียงกระเดื่องกลองได้อย่างมันส์ มีความรุกเร้าเล็กน้อยพอสนุก และให้มิติเสียงทีดี ทำให้ Westone UM PRO 10 เป็นอีกหนึ่งหูฟังอินเอียร์ที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับช่วงราคานี้ [ช้อปหูฟัง คลิก!]

 

คุณสมบัติเด่น

 • เบาและสวมใส่สบาย(มาก)
 • งานประกอบดี แข็งแรงทนทาน
 • รายละเอียดชัดเจน เสียงร้องสด เบสฟังมันส์ 

Audio-Technica ATH-M50x ราคา 5,990 บาท ลดเหลือ 4,790 บาท

ath m50x

Audio-Technica M50x หูฟัง Fullsize ระดับตำนานจากญี่ปุ่น เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการทำดนตรี หรืออัดเสียงในสตูดิโอ รวมไปถึงการใช้ฟังเพลงที่ต้องการรายละเอียด จากงานประกอบที่แน่นหนาและทนทาน ที่สำคัญคือ หูฟัง Audio-Technica M50x ถ่ายทอดเสียงที่มีรายละเอียดของชิ้นดนตรีได้อย่างครบถ้วน ใกล้เคียงกับเสียงที่อัดมาจากต้นฉบับเรียกได้ว่าหากท่านเป็นคนที่ต้องการรายละเอียดจากการฟังเพลง Audio-Technica M50x ยากที่จะมีตัวไหนจะเอาชนะได้ในช่วงราคาของมัน

สำหรับเรื่องเสียงของ Audio-Technica M50x นั้น สามารถให้รายละเอียดและการถ่ายทอดเสียงที่เที่ยงตรงกว่าหูฟังที่มีราคาใกล้เคียงกันมาก แนวเสียงของหูฟังตัวนี้จะอยู่ตรงกลาง ไม่เอนเอียงไปทางด้านทุ้มหรือแหลม ออกแนว Flat ไม่มีการปรุงแต่ง ที่สำคัญมีรายละเอียดที่ดีมาก มีความชัดเจน และโฟกัสของชิ้นดนตรีทำได้ดีเยี่ยม คือเมื่อฟังเพลงเราจะเห็นได้ยินรายละเอียดของดนตรีที่ไม่เคยได้ยินจากหูฟังทั่วไปมาก่อน ตำแหน่งของชิ้นดนตรีแต่ละชิ้นยังมีความชัดเจน นิ่ง ไม่ซ้อนทับซึ่งกันและกันแม้แต่น้อย ยิ่งลดราคาลงมาอีก เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มเลยทีเดียว [ช้อปหูฟัง คลิก!]

คุณสมบัติเด่น

 • งานประกอบดี แน่นหนาและทนทาน
 • สามารถถอดสายได้
 • ให้รายละเอียดเสียงที่ดีเยี่ยมในทุกๆย่าน

Audio-Technica ATH-MSR7 ราคา 7,690 บาท ลดเหลือ 6,150 บาท

ath msr7

อีกหนึ่งหูฟังที่น่าสนใจสำหรับช่วงราคานี้คือหูฟัง Audio Technica MSR7 เป็นหูฟังครอบหู ทำจากวัสดุชั้นดีอย่างอลูมิเนียมและแมกนิเซียมที่ให้ความทนทานแต่ยังมีน้ำหนักเบา สามารถพับเก็บใส่ซองเพื่อการพกพาได้สะดวก ภายในหูฟังบรรจุไดร์เวอร์ขนาด 45mm ที่สามารถ่ายทอดเสียงแบบ Hi-Res Audio ได้กว้างตั้งแต่  5-40,000 Hz ซึ่งถือว่ากว้างกว่าหูฟังทั่วไปมากทีเดียว จุดเด่นของ MSR7 คือเทคโนโลยี Multi-layer Air Damping ที่ทำให้มีห้องเสียง 2 ชั้นทำให้เกิดช่องว่างมากขึ้น ทำให้เสียงที่ได้โปร่ง สบายเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับแนวเสียงของ MSR7 จะออกแนวให้รายละเอียดทีดี มีความหวาน และโปร่งโล่งฟังสบาย โดยเสียงกลางจะถ่ายทอดออกมาได้อย่างเด่นชัด มีมวล ถูกแต่งเติมความหวาน และสามารถเก็บรายละเอียดของเพลงได้ครบถ้วน เสียงสูงจะให้ปลายเสียงที่พลิ้วและทอดยาวไปได้ไกล โดยไม่ละทิ้งรายละเอียดที่มีความชัดเจนและแม่นยำแม้แต่น้อย ในส่วนของเสียงเบสถือว่ามีอย่างพอประมาณ เป็นเบสที่เน้นหัวโน้ตหรือเบสส่วนบนให้มีพอสัมผัสได้ เรียกได้ว่าเป็นหูฟังที่ตอบโจทย์การฟังเพลงแบบ Hi-Res ในราคาที่น่าสนใจอย่างมาก [ช้อปหูฟัง คลิก!]

คุณสมบัติเด่น

 • ทำมาจากโลหะ น้ำหนักเบา ทนทาน
 • ให้รายละเอียดเสียงที่เที่ยงตรง
 • เวทีเสียงกว้าง เสียงกลางหวาน เสียงสูงทอดไปได้ไกล

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับหูฟังสุดคุ้มในงบ 6,000 บาท ที่ Mercular.com จัดมาให้ทั้งแบบครอบหู และอินเอียร์เลยทีเดียว หวังว่าจะได้ไอเดียไปในการเลือกซื้อหูฟังไม่มากก็น้อย หากใครมีข้อคิดเห็น หรือมีหูฟังตัวอื่นที่เหมาะสมหรือน่าสนใจในช่วงราคานี้ก็แชร์กันมาได้เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2